Home GIÁO DỤC ĐỨCĐẠI HỌC ĐỨC Đại học Kỹ thuật Dresden – Technische Universität Dresden

Đại học Kỹ thuật Dresden – Technische Universität Dresden

by HALO

Du học Đức hiện nay là sự lựa chọn của rất nhiều các bạn trẻ trên toàn thế giới. Và ở Việt Nam cũng không ngoại lệ. Một môi trường học tập hiện đại, hiệu quả, chi phí học tập được hỗ trợ nhiều, an ninh tốt, lối sống văn minh có lẽ là những điểm thu hút sinh viên quốc tế nhiều nhất tại quốc gia này. Để có thể có một học kỳ học tập thành công, điều vô cùng quan trọng là bạn hãy lựa chọn cho mình một ngôi trường thực sự phù hợp.

Đại học Kỹ thuật Dresden – Technische Universität Dresden, một ngôi trường được đánh giá cao về đào tạo tại Đức, nằm tại thành phố Dresden xinh đẹp có lẽ sẽ là một trong những lựa chọn phù hợp nhất cho bạn.

Tìm hiểu thêm:

Đại học Kỹ thuật Dresden – Technische Universität Dresden

1. Giới thiệu chung

Đại học kỹ thuật Dresden, hay tên tiếng Đức là Technische Universität Dresden (TU Dresden) được thành lập vào năm 1828, tại thành phố Dresden, bang Sachsen, Đức. Thời gian đầu, trường chỉ đào tạo về lĩnh vực kĩ thuật, tuy nhiên sau nhiều năm phát triển, ngày nay đại học kỹ thuật Dresden đã giảng dạy nhiều khoa ngành, từ Khoa học Kỹ thuật cho tới Khoa học Xã hội & Nhân văn.

Học kì mùa đông của năm học 2003-2004, trường có tới hơn 30 nghìn sinh viên học tập, trong đó có khoảng 2,500 sinh viên quốc tế, đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Về đội ngũ giảng viên, đại học Kỹ thuật Dresden có một đội ngũ giảng viên chất lượng, hùng hậu với 6,200 giảng viên, trong đó có 560 giáo sư là những người có kinh nghiệm sư phạm dày dặn và kiến thức chuyên môn uyên bác.

Hiện tại, trường đang đào tạo tại 14 khoa và có tất cả 149 Viện nghiên cứu. Ngoài ra, trường còn có 17 chương trình đào tạo quốc tế, có chất lượng tốt, thu hút nhiều sinh viên trong và ngoài nước.

2. Chương trình đào tạo

Đại học Kỹ thuật Dresden ( TU Dresden) đào tạo hệ cử nhân, thạc sỹ và tiến sỹ ở các lĩnh vực học thuật sau:

 • Khoa học tự nhiên
 • Y học
 • Khoa học xã hội
 • Quản lý rừng & nguồn nước
 • Khoa học địa chất
 • Kinh tế
 • Quản trị kinh doanh
 • Khoa học máy tính
 • Khoa học ngôn ngữ
 • Khoa học Kỹ thuật
 • Xây dựng
 • Kiến trúc

Mỗi khoa ngành tại đại học kỹ thuật Dresden đều được có một chương trình đào tạo chất lượng, chuẩn quốc tế cùng đội ngũ giảng viên có chuyên môn sâu rộng. Hệ thống cơ sở vật chất tại trường cũng là một điểm mạnh giúp tạo cho sinh viên môi trường học tập đầy đủ nhất.  Vì thế, chọn trường Đại học Kỹ thuật Dresden để học tập, chắc chắn các bạn học sinh, sinh viên sẽ tiếp thu những kiến thức quý giá.

3. Cuộc sống của sinh viên tại Đại học Kỹ thuật Dresden

Dresden là một thành phố được thiên nhiên ban tặng phong cảnh yên bình, thơ mộng. Đây là một trong số các điểm đến được yêu thích tại Đức và cả châu Âu. Dòng sông Elber chảy êm đềm qua thành phố là một điểm nhấn ấn tượng cho bất cứ ai tới nơi đây. Sự nhộn nhịp của thành phố hòa lẫn trong nét êm đềm, cổ kính của những nét kiến trúc Baroque, nhà thờ Đức Bà và tiếng hát của những nghệ sỹ đường phố. Nét đẹp, yên bình, nhộn nhịp của Dresden chắc chắn là một môi trường phù hợp cho các bạn sinh viên học tập, nghiên cứu và trải nghiệm văn hóa của nước Đức.

Sinh viên tại Đại học Kỹ thuật Dresden thường tham gia các câu lạc bộ. Nếu học tập tại đây, bạn hãy thử sức một trong 20 câu lạc bộ do sinh viên thành lập. Các câu lạc bộ này thường có địa điểm ở gần trường hay kí túc xá, nên sinh viên có thể thuận tiện tham gia mà không cần phải di chuyển nhiều. Việc tham gia các câu lạc bộ sẽ giúp bạn rèn luyện tiếng Đức, có thêm bạn bè khi học tập tại đây đồng thời được khám phá nước Đức ở một góc nhìn khác, gần gũi hơn, rõ nét hơn.

Trên đây là một vài chia sẻ nhỏ về đại học Kỹ thuật Dresden-Technische Universität Dresden Đức. Hi vọng, bài viết này sẽ giúp bạn cân nhắc chính xác một trường đại học phù hợp nhất cho mình khi học tập, làm việc tại Đức.

Liên hệ tuyển sinh du học Đức

Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 503, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: www.halo.edu.vn

Các bài viết liên quan

Leave a Comment

Giới Thiệu

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Du học sinh quan tâm

Công ty Tư vấn Du học Đức uy tín Halo