Home GIÁO DỤC ĐỨCĐẠI HỌC ĐỨC Trường đại học Coburg

Trường đại học Coburg

by HALO
truong dai hoc Coburg

1. Vài nét giới thiệu về trường đại học Coburg

Thành phố Coburg nổi tiếng tại Đức về các công trình, thiết kế đầy sáng tạo, độc đáo. Đây cũng là nơi tọa lạc của ngôi trường đại học cùng tên. Với nền tảng ra đời năm 1814, tiền thân là một trường tư nhân về nghệ thuật xây dựng do kiến trúc sư Friedrich Streib (1781 – 1852) thành lập, qua bao thăng trầm và biến đổi của lịch sử, năm 1971, trường được chính thức đưa vào hoạt động với cái tên trường đại học Coburg.

Trường được xem là địa điểm của sự năng động, cảm hứng bất tận và môi trường nhân văn. Tổng quan trường được thể hiện qua sự hiểu biết, ý thức độc lập của từng cá thể và môi trường lành mạnh, thân thiện. Nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt được trường đề ra đó là: giáo dục, nghiên cứu toàn vẹn và phát triển không ngừng. Khoa học và giáo dục luôn song hành với nhau và phát triển bằng sự tò mò, tinh thần ưa khám phá. Tầm nhìn càng xa càng rộng thì những điều mới mẻ cần nghiên cứu càng nhiều, chính vì thế trường chủ trương mở rộng nghiên cứu nhiều khía cạnh khoa học, từ triết học, lịch sử, ngôn ngữ, văn hóa đến khoa học tự nhiên và con người để từng bước đạt được nhiệm vụ đã đề ra.

Ngoài hai nhiệm vụ chính nêu trên, trường đại học Coburg còn nhắm tới mục tiêu trở thành trường học thân thiện và trường học lành mạnh. Từ năm 2007, trường đã nhận được chứng nhận đầu tiên về môi trường thân thiện cởi mở trong hoạt động giảng dạy và học tập. Bên cạnh đó, dự án trường học lành mạnh đã được đề ra từ năm 2012, nhằm đảm bảo sức khỏe cho toàn bộ học sinh, sinh viên và đội ngũ nhân viên của trường.

2. Trường qua các con số

Giảng dạy chuyên sâu ở nhiều nhóm ngành với hơn 4,400 sinh viên đến từ hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Ngoài ra trường đại học Coburg còn hợp tác giáo dục với 75 cơ sở đào tạo quốc tế toàn cầu.

Đội ngũ nhân viên làm việc tại trường gồm 625 người, trong đó có 120 giáo sư tiến sĩ, 68 người làm khoa học và 234 nhân viên làm công tác quản lý, kĩ thuật.

Trong hệ đào tạo cử nhân, trường chú trọng đào tạo bốn bộ môn chính là:

  • Xây dựng và thiết kế (gồm có kiến trúc, khoa học xây dựng và kỹ thuật công trình, thiết kế lắp đặt nguồn năng lượng trong hệ thống các tòa nhà, thiết kế nội thất).
  • Công tác xã hội và chăm sóc sức khỏe (gồm có công tác xã hội toàn cầu, thống nhất tiêu chuẩn sức khỏe).
  • Công nghệ và thông tin (gồm các môn liên quan đến kĩ thuật điện, cơ khí, rô bốt, thông tin).
  • Kinh tế (gồm có quản trị doanh nghiệp, kinh tế công nghiệp hoá, kinh tế bảo hiểm).

Trong hệ đào tạo thạc sĩ, ngoài bốn bộ môn trên còn bổ sung thêm môn nghiên cứu liên, đa ngành về chủ đề các thiết kế của tương lai. Đa dạng hơn nữa là hệ đào tạo song song tại trường, chủ yếu liên quan đến đào tạo trong lĩnh vực  xây dựng thiết kế và công nghệ thông tin.

Công tác giảng dạy là vậy, còn trong nghiên cứu, trường cũng nỗ lực thực hiện, nâng cao chất lượng những nghiên cứu có tính ứng dụng thực tế của mình. Những nghiên cứu của trường chủ yếu về các tiến bộ khoa học, kinh tế, xã hội và kinh tế. Để đảm bảo điều kiện nghiên cứu tốt nhất, trường đã đầu tư khoản kinh phí lớn và các viện nghiên cứu, phòng thực hành hiện đại cho ba lĩnh vực nghiên cứu chính của mình: lưu động, cải thiện sức khoẻ và công nghệ, kỹ thuật đo lường và cảm biến.

3. Khuôn viên trường đại học Coburg

Sinh viên theo học tại trường đại học Coburg sẽ được tận hưởng môi trường học tập hai khu Campus rộng lớn là Campus Friedrich Streib và Campus Design được trang bị giảng đường, phòng học tập, nghiên cứu, thư viện, phòng thực hành, phòng tin học đầy đủ tiện đại với nhiều tiện nghi. Bên cạnh đó khu kí túc với hơn 500 phòng sẽ giúp đỡ các bạn trong việc tạm trú trong thời gian theo học. Các tụ điểm giải trí, thư giãn trong khuôn viên của trường chắc hẳn sẽ tạo môi trường tốt cho sinh viên nghỉ ngơi sau các giờ học căng thẳng.

Mọi thắc mắc cần tư vấn và giải đáp kỹ hơn, vui lòng liên hệ với HALO

Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 503, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

SĐT: 0372881982 (Ms Dung)

Hotline: 0828828558 

Email: contact@halo.edu.vn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@halo_du_hoc

Website: www.duhochalo.com

Tìm hiểu thêm các trường khác:

You may also like

Leave a Comment