Home GIÁO DỤC ĐỨCĐẠI HỌC ĐỨC Đại học Ludwig Maximilian München

Đại học Ludwig Maximilian München

by HALO

Nằm tại thành phố xinh đẹp München, trường đại học Ludwig Maximilian München, hay gọi tắt là đại học München là một trong số những trường đại học hàng đầu nước Đức. Nếu muốn chọn trường du học Đức, bạn không thể bỏ qua đại học München.

Tìm hiểu thêm:

Đại học Ludwig Maximilian München

1. Giới thiệu chung

Đại học Ludwig Maximilian München, thường được gọi là đại học München, có tên tiếng Đức là Ludwig-Maximilians-Universität München (LMU) được thành lập vào năm 1472 tại thành phố Ingolstadt, thuộc bang Bayern Đức. Đại học München được sáng lập bởi Công tước Ludwig IX của Bayern-Landshut.

Vào năm 1800, trường được chuyển đến thành phố Landshut, cũng thuộc bang Bayern khi thành phố Ingolstadt bị người Pháp nhăm nhe xâm chiếm. Năm 1802, trường được chính thức mang tên Ludwig Maximilian München, theo tên vị vua Maximilian I của Bayern. Rồi đến năm 1826, trường được chuyển tại thành phố München cho tới ngày nay.

Xếp hạng thứ 13 thế giới

Ngay từ những năm thế kỷ 19, trường đại học München đã được đánh giá là một trong số các trường đại học hàng đầu tại Đức nói riêng và châu Âu nói chung. Đại học München xếp thứ 13 trên thế giới về số người đạt giải Nobel, với 34 học giả, nhà khoa học đạt giải thưởng danh giá này đã từng có mối liên hệ, hợp tác, học tập, nghiên cứu,..tại trường.

Một số nhân vật nổi tiếng không thể không nhắc tới như là: Thomas Mann, Otto Hahn, Werner Heisenberg, Max Planck,…Ngày cả Giáo hoàng Biển Đức thứ 13 cũng là sinh viên và giáo sư tại ngôi trường này.

Số lượng sinh viên đông thứ 2 tại Đức

Đại học München là ngôi trường đại học có số lượng sinh viên đông thứ 2 tại Đức. Có tới 45,539 sinh viên học tập tại trường trong học kỳ mùa đông năm học 2009-2010. Trong đó, có 6,743 sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Đại học München cũng đồng thời là một nơi thu hút nguồn vốn tài trợ khủng, năm 2008, trường nhận được 458,8 triệu Euro tài trợ từ nhiều tổ chức trong và ngoài nước. Mỗi năm, trường đều không ngừng cập nhật những kiến thức mới, những thành tự mới từ khoa học, công nghệ để áp dụng vào việc giảng dạy và đào tạo sinh viên.

2. Các khoa đào tạo tại đại học München

Hiện nay, đại học München đang giảng dạy bậc cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ ở 18 lĩnh vực sau:

 • Khoa học địa chất
 • Sinh học
 • Hóa học & Dược học
 • Vật lý
 • Toán học, Khoa học máy tính & Số liệu thống kê
 • Khoa học xã hội
 • Ngôn ngữ & Văn chương
 • Nghiên cứu Văn hóa
 • Tâm lý học & Sư phạm
 • Tôn giáo học, Lý thuyết khoa học và Triết học
 • Lịch sử & Khoa học Nghệ thuật
 • Thú y
 • Y khoa
 • Kinh tế
 • Quản trị kinh doanh
 • Luật
 • Thần học Tin lành
 • Thần học Công giáo Rôma

Các ngành học tại đại học München đều được đầu tư kỹ lưỡng về chương trình giảng dạy, đội ngũ giáo viên và hệ thống cơ sở vật chất của trường. Hiện trường có khoảng 700 giáo sư có trình độ chuyên môn uyên bác cùng khoảng 3600 giảng viên đang làm việc,nghiên cứu. Đồng thời, sinh viên học tập tại đại học München sẽ nhận được sự trợ giúp nhiệt tình từ các giảng viên tại đây, để giúp các bạn có thể tiếp thu kiến thức cũng như thích ứng với phương pháp học tập tại trường một cách nhanh nhất.

3. Học phí và chi phí sinh hoạt

Học phí tại đại học München được đóng theo kỳ, mỗi học kỳ, sinh viên sẽ chi trả một khoảng là 542 Euro cho tiền học phí.

Tiền sinh hoạt phí trung bình cho mỗi sinh viên học tập tại thành phố München vào khoảng 600-700 Euro/tháng, bao gồm tiền thuê nhà, tiền ăn và một vài chi phí phát sinh khác. Thành phố München là thành phố lớn thứ 3 tại Đức, sau thủ đô Berlin và thành phố Hamburg. Năm 2012, thành phố này được tạp chí Monocle xếp hạng đứng thứ 5 trong số các thành phố có chất lượng cuộc sống tốt nhất, đáng sống nhất trên thế giới. Nơi vừa nhộn nhịp, phồn hoa nhưng vẫn yên bình và cổ kính. Du học sinh học tập tại đây cũng như được sinh sống tại những nơi tốt nhất và được khám phá những nét đặc sắc của nước Đức và thành phố này.

Trên đây là những thông tin cơ bản về đại học Ludwig Maximilian München. Hi vọng bài viết đã đem đến cho bạn đọc những điều bổ ích.

Liên hệ tuyển sinh du học Đức

Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 503, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: www.halo.edu.vn

Các bài viết liên quan

Leave a Comment

Giới Thiệu

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Du học sinh quan tâm

Công ty Tư vấn Du học Đức uy tín Halo