Home GIÁO DỤC ĐỨCĐẠI HỌC ĐỨC Đại học Tübingen – Eberhards Karls Universität Tübingen

Đại học Tübingen – Eberhards Karls Universität Tübingen

by HALO

Nếu ai có ý định du học Đức thì bước lựa chọn một trường đại học phù hợp là không thể bỏ qua. Dưới đây sẽ là một trong số những ngôi trường tốt và có lịch sử lâu đời nhất nước Đức – đại học Tübingen – Eberhards Karls Universität Tübingen, ngôi trường với hệ thống thư viện lớn, những giảng đường thiết kế đẹp mắt và chất lượng đào tạo hàng đầu.

Tìm hiểu thêm:

Đại học Tübingen – Eberhards Karls Universität Tübingen

1. Giới thiệu chung

Đại học Tübingen là một trường đại học công lập, nằm tại tại thành phố Tübingen, thuộc bang Baden-Württemberg, Đức. Trường được thành lập rất sớm, từ năm 1477 bởi một nhà cải cách công dân và giáo sĩ – bá tước Eberhard V. Đến năm 1769, trường được đổi tên thành Eberhards Karls Universität Tübingen như hiện nay.

Trường là một trong những trường đại học có lịch sử lâu đời nhất tại Đức. Những khoa ngành được đào tạo tại trường như: Y học, Nhân văn, Khoa học tự nhiên đã được quốc tế ghi nhận. Tại lĩnh vực Y học và Hóa học, Vật lý đã có những học giả tại trường đạt được giải Nobel danh giá, đó là: William Ramsay (1904), Eduard Buchner (1907), Karl Ferdinand Braun (1909) , Adolf Butenandt (1939), Georg Wittig (1979), Hartmut Michel (1988), Christiane Nusslein-Volhard (1995), Gunter Blobel (1999). Ngoài ra, chương trình giảng dạy Ngành nghiên cứu tiếng Đức tại trường được xếp hạng nhất so với rất nhiều trường đại học uy tín khác.

Tính đến tháng 11, năm 2009, trường có 24,473 sinh viên theo học cùng gần 10,000 nhân viên, giảng viên đang làm việc, nghiên cứu tại trường. Con số này vẫn tiếp tục duy trì và tăng lên cùng với uy tín cũng như sức hút của đại học Tübingen đối với sinh viên trong và ngoài nước. Và chắc chắn, học sinh, sinh viên Việt Nam cũng không ngoại lệ.

2. Cơ sở vật chất

eberhards-karls-universitat-tubingen-01

Đại học Tübingen bao gồm 4 khu vực giảng dạy chính nằm ở trong “thị trấn đại học” Tübingen. Đây là 1 trong 5 “thị trấn đại học” của Đức cùng với Marburg, Heidelberg, Freiburg và Göttingen. Trường có sử dụng một số các toàn nhà cổ của thị trấn Tübingen, một vài tòa trong số chúng có từ khi trường được thành lập. Khu giảng đường mới cho ngành Khoa học được xây dựng vào những năm 1970 tại Morgenstelle, trên một ngon đồi phía bắc của trung tâm thành phố Tübingen. Bệnh viện của trường được đặt giữa khu vực Wilhelmstraße và campus Morgenstelle. 17 bệnh viện của trường đã liên kết với những giảng viên đại học, ngành y học. Các bệnh viện này có tới 1,500 giường bệnh với 66,000 bệnh nhân nội trú cùng 200,000 bệnh nhân ngoại trú mỗi năm. Đây cũng là nơi mà sinh viên ngành Y của trường thực tập, đồng thời có cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp tại trường.

Hệ thống thư viện đồ sộ của trường là một trong những điểm ấn tượng của đại học Tübingen. Thư viện không chỉ thuộc trường đại học và cũng phục vụ chung cho mọi người. Tại đây, có hơn 3 triệu tác phẩm, 7,600 tạp chí phục vụ cho các độc giả nói chung và những sinh viên, giảng viên tại trường nói riêng.

3. Các ngành đào tạo tại đại học Tübingen

Hiện nay, trường đại học Tübingen đào tạo tất cả 14 khoa, ở các bậc đại học và sau đại học. Những lĩnh vực trường đang giảng dạy gồm có:

 • Thần học Tin lành
 • Thần học Công giáo
 • Luật
 • Y học
 • Kinh tế và Quản trị Kinh doanh
 • Triết học và Lịch sử
 • Xã hội học và Khoa học hành vi con người
 • Ngôn ngữ hiện đại
 • Nghiên cứu Văn hóa
 • Toán học và Vật lý
 • Hóa học và Dược phẩm
 • Sinh vật học
 • Thông tin và Nghiên cứu nhận thức
 • Khoa học Trái đất

Các ngành học của trường đều có những chương trình giảng dạy chất lượng cùng với một đôi ngũ giảng viên tâm huyết, kiến thức chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm trong đào tạo. Đồng thời, trường cũng luôn tạo một môi trường học tập thích hợp cho sinh viên qua hệ thống cơ sở vật chất được chú trọng đầu tư.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về trường đại học Tübingen -Eberhards Karls Universität Tübingen, Đức. Hy vọng, với những chia sẻ này, những ai đang muốn lựa chọn một ngôi trường học tập phù hợp cho mình khi du học Đức sẽ đưa ra được quyết định đúng đắn.

Liên hệ tuyển sinh du học Đức

Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 503, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: www.halo.edu.vn

Các bài viết liên quan

Leave a Comment

Giới Thiệu

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Du học sinh quan tâm

Công ty Tư vấn Du học Đức uy tín Halo