Home GIÁO DỤC ĐỨCĐẠI HỌC ĐỨC Đại học Freiburg – Albert Ludwigs Universität Freiburg

Đại học Freiburg – Albert Ludwigs Universität Freiburg

by HALO

Đại học Freiburg là một trong 5 trường đại học lâu đời nhất nước Đức. Đây là một cơ sở giảng dạy uy tín, có rất nhiều sinh viên, học giả trong và ngoài nước đến học tập, nghiên cứu và làm việc. Với du học sinh Việt Nam, đây chắc chắn là một ngôi trường không thể không xem xét kỹ lưỡng trước khi lựa chọn một trường đại học để học tập tại Đức.

Tìm hiểu thêm:

Đại học Freiburg – Albert Ludwigs Universität Freiburg

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một số nét chung về ngôi trường này, đại học Freiburg-Albert Ludwigs Universität Freiburg

1. Giới thiệu chung

Đại học Freiburg, tên tiếng Đức Albert Ludwigs Universität Freiburg hay còn được gọi tắt là Uni Freiburg hoặc Freiburg được thành lập vào năm 1457 tại thành phố Freiburg, thuộc bang BadenWürttemberg, Đức. Đại học Freiburg là ngôi trường lâu đời thứ 5 tại Đức, có lịch sử gần 600 năm tồn tại và phát triển.

Hiện nay, trường thuộc danh sách các cơ sở đào tạo và nghiên cứu hàng đầu châu Âu. Trường đồng thời lưu giữ, duy trì di sản văn hóa, truyền thống đặc trưng của mình và tiếp thu những kiến thức mới. Đại học Freiburg là nơi theo học của những nhà khoa học nổi tiếng của Đức và nhiều quốc gia phương Tây như: Hannah Arendt, Martin Heidegger, David Daube, Friedrich, Max Weber, Edmund Husserl,…Không những thế, có 15 học giả trong thời gian làm việc tại Freiburg dành được giải thưởng Gottfried Wilhelm Leibniz – giải thưởng về nghiên cứu cao nhất tại Đức và có 19 nhà khoa học từng hợp tác với trường đã đoạt được giải Nobel trong các lĩnh vực khác nhau.

Hiện trường đang có khoảng 21,600 sinh viên theo học tại trường, trong đó có khoảng 16% là sinh viên nước ngoài, đến từ 120 quốc gia khác nhau. Việc sinh viên có được nhập học vào trường hay không phụ thuộc vào ngành, chương trình mà sinh viên nó đăng kí và điểm trung bình tại kì thi trung học phổ thông. Vào kì nhập học mùa thu năm 2010, có khoảng 4,000 trong số 26,000 thí sinh đăng kí được lựa chọn học tập tại trường.

Về đội ngũ giảng viên, trường có 430 giáo sư, 3695 giảng viên và 8644 nhân viên đang làm việc trong nhà trường. Đại học Freiburg cũng thu hút rất nhiều giáo sư, học giảng từ nước ngoài đến học tập, nghiên cứu.

2. Cơ sở vật chất

Trường đại học Freiburg có 03 campus rộng lớn nằm cạnh trung tâm thành phố. Trong đó, campus Institutes quarter là nơi giảng dạy về lĩnh vực khoa học. Trong cuộc thả bom thành phố Freiburg năm 1944, campus này đã bị phá hủy hoàn toàn. Sau chiến tranh thế giới thứ 2, Institutes quarter được tái xây dựng. Ngày nay, khu giảng đường này đã trở nên khang trang, hiện đại với những tòa nhà cao tầng, các thiết bị tối tân cho việc nghiên cứu khoa học.

Campus Engineering nằm ở phía Đông Bắc của trung tâm thành phố, gần University Medical Center. Đây là nơi đào tạo các chương trình học về lĩnh vực Kỹ thuật, đồng thời cũng là trung tâm nghiên cứu cho các nhà khoa học, nghiên cứu sinh của trường.

Năm 2015, đại học Freiburg đã mở thêm thư viện mới, với những tòa nhà hiện đầy đủ các thiết bị và không quan yên tĩnh thíc hợp cho việc học tập, nghiên cứu. Tòa nhà còn có cả khu cafe sinh viên thư giãn, trò chuyện.

3. Chương trình đào tạo

Hiện nay, đại học Freiburg đang đào tạo cả hệ đại học, sau đại học ở 11 lĩnh vực sau:

 • Thần học
 • Luật
 • Y học
 • Kinh tế và Khoa học Nghiên cứu hành vi con người
 • Văn học
 • Triết học (lịch sử, xã hội học,…)
 • Toán học và Vật lý
 • Hóa học, Dược.
 • Sinh vật học
 • Rừng và Khoa học Môi trường
 • Kỹ thuật

Đồng thời, trường cũng tổ chức các khóa học Ngôn ngữ quốc tế từ năm 1911, dạy tiếng Đức cho các du học sinh hay những sinh viên nước ngoài muốn học hỏi tiếng Đức. Các khóa học này được giảng dạy tại Trung tâm đào tạo ngôn ngữ của trường (‘Sprachlehrinstitut) trong các kì nghỉ giữa học kì, đã thu hút sinh viên tại trên 50 quốc gia tới Freiburg để học tập.Chương trình học gồm cả những bài giảng về văn hóa, chính trị, triết học, nghệ thuật của Đức. Đây không chỉ là một chương trình học tập, mà nó còn là một khóa học khám phá, trải nghiệm những nét đặc sắc của đất nước này đối với các học viên.

Liên hệ tuyển sinh du học Đức

Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 503, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: www.halo.edu.vn

Các bài viết liên quan

Leave a Comment

Giới Thiệu

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Du học sinh quan tâm

Công ty Tư vấn Du học Đức uy tín Halo