Cùng Aupair Đức khám phá và trải nghiệm nước Đức

truong dai hoc zeppelin
Trường đại học Zeppelin – ngôi trường về kinh tế văn hoá và chính trị

Aupair là một chương trình giao lưu văn hóa của các bạn trẻ ngoại quốc muốn tìm hiểu về con người, ngôn ngữ của đất nước mình mong muốn. Khi tham gia chương trình Aupair, bạn sẽ được sinh sống trong một gia đình bản xứ trong thời gian 1 năm mà không hề mất một khoản chi phí nào. Bạn sẽ giúp đỡ gia đình bản xứ, gia đình nuôi mà mình ở một số công việc như chăm sóc trẻ nhỏ, nấu nướng,…

Aupair là một chương trình mà rất nhiều bạn trẻ trên thế giới tham gia, Đức cũng là một điểm đến mà nhiều aupair mong muốn. Sau đây là một số những thông tin, chia sẻ về aupair Đức.

Chương trình Au Pair Đức

Cũng tương tự như chương trình Aupair tại các nước khác như: Úc, Mỹ, Hà Lan,…Tại Đức, aupair cũng sẽ chọn một ngôi nhà-gia đình nuôi mà mình sẽ sinh sống trong một năm. Tại đây, ngoài được trả các chi phí về sinh hoạt, khám chữa bệnh, aupair sẽ được nhận một khoản tiền tiêu vặt hàng tháng.

Về thời gian làm việc, giúp đỡ các gia đình nuôi, chính phủ Đức cũng có những quy định nghiêm ngặt, mỗi ngày aupair chỉ phải làm tối đa 6h, mỗi tuần đầu phải có ngày off và được một kỳ nghỉ dài 4 tuần trong 1 năm tham gia chương trình aupair.

Các bạn Aupair Đức thường làm gì?

Chắc chắn những ai đang có ý định đi Aupair Đức đều rất tò mò về cuộc sống hằng ngày của các bạn aupair tại đấtt nước này. Công việc và những hoạt động chính của Aupair Đức thường là:

  • Chăm sóc các em nhỏ trong gia đình nuôi. Những công việc chính thường là chơi đùa cùng các em, tắm, chuẩn bị quần áo hay đưa đón các em tới trường.
  • Làm một số công việc nội trợ như: phơi đồ, là quần áo, chuẩn bị bữa ăn cho gia đình.
  • Tham gia các khóa học về văn hóa và ngôn ngữ Đức, chi phí của các khóa học này đêu được gia đình nuôi hỗ trợ.
  • Đi du lịch cùng gia đình vào những ngày nghỉ cuối tuần hoặc trong kỳ nghỉ dài 4 tuần. Tại Đức, các bạn aupair không chỉ đi du lịch trong nước mà còn tới thăm nhiều quốc gia châu Âu lân cận Đức.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về aupair Đức, hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn những điều bổ ích và lý thú.

HÃY ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

Please enter your comment!
Please enter your name here