Home Du Học Đức Những điều cần biết khi đi du học Đức

Những điều cần biết khi đi du học Đức

by HALO

(Kinh nghiệm du học Đức) – Khi bắt đầu lộ trình đi du học Đức của mình thì du học sinh cần phải biết được những điều cơ bản để tránh khỏi phải bỡ ngỡ khi lần đầu sang một đất nước mới.

Đi du học Đức cần chú ý những gi

Tiếng Đức

Trước khi sang Đức du học thì bạn cũng đã được học tiếng Đức một chút nhưng đó không phải là tất cả bởi vì cái mà bạn học được là tiếng Đức giao tiếp cơ bản. Tiếng Đức có rất nhiều kiểu và nhiều phiên bản:

  • Tiếng Đức giao tiếp hằng ngày của những người trung niên và người cao tuổi. Tiếng Đức này rất lịch sự và mang nhiều tính ẩn dụ.
  • Các tiếng lóng của những người trẻ tuổi
  • Tiếng địa phương (Dialekt) là tiếng được dùng riêng cho mỗi vùng
  • Tiếng Đức văn phòng dành cho các quan chức, nhân viên văn phòng hay các văn bản
  • Tiếng Đức Hàn lâm khi bạn học tại các trường đại học và dùng để nghe giảng và nghiên cứu và trao đổi với giảng viên
  • Tiếng Đức ngoài đường phố: khi người Đức thấy được người nước ngoài thì sẽ tự động chuyển sang nói tiếng này nên ở những thành phố lớn hay khu du lịch dùng nhiều tiếng này.

Điều kiện du học Thạc sĩ tại Đức

Tại sao nên đi du học Đức

Tự túc trong mọi việc

Hầu hết như các trường tư của Mỹ, Anh sẽ có những văn phòng hay những người hướng dẫn cho học sinh nước ngoài nhưng với ở Đức thì ngược lại. Dù là trường công hay trường tư thì bạn cũng phải tự túc về mọi mặt từ việc làm thủ tục nhập học cho đến việc tìm nhà hay xin trợ cấp học bổng.

Nếu bạn không có một chương trình học cụ thể thì sẽ phải tự lập thời gian biểu về việc đi học, tự học, đi làm thêm thậm chí cả việc đăng kí thi.

Chính vì mọi thứ đều phải tự lập nên trước khi đi du học bạn phải lập cho mình một bản kế hoạch học tập, một quy trình cụ thể để tuân theo. Trong học kỳ học thì sinh viên chỉ được phép làm việc tối đa là 20 tiếng / 1 tuần, còn trong thời gian nghỉ hè có thể làm full tim 40 tiếng / 1 tuần.

Bạn cũng cần có một chút thời gian để nghiên cứu và ghi chép trong thư viện và bạn cũng cần phải lên kế hoạch cho việc chi tiêu và thư giãn nữa.

nhung-dieu-can-biet-khi-di-du-hoc-duc

Hòa nhập với văn hóa xã hội

Có một phương châm mà bạn nên biết khi đến Đức là “Người Đức không làm việc gì mà không có lý do” vì thế bạn phải vô cùng chú ý khi ứng xử ở nơi công cộng. Tất cả từ đường phố, nhà ga hay sân bay thì rất là sạch sẽ vì thế nếu vứt rác hoặc làm gì đó mất vệ sinh là điều mà người Đức cấm kị.

Ngoài ra, người Đức cũng không thích việc ồn ào nơi công cộng như gọi nhau hay nói chuyện to, ăn uống cũng hạn chế phát ra những âm thanh lớn. Hơn nữa cũng không nên mặc đồ ngủ và đồ ở nhà ra ngoài đường. Người Đức thường có ít nhất là 4 bộ quần áo để mặc trong 1 ngày: 1 bộ để đi làm hay đi học, 1 bộ để đi chơi, 1 bộ mặc ở nhà và 1 bộ mặc đi ngủ.

Mọi thắc mắc cần tư vấn và giải đáp kỹ hơn, vui lòng liên hệ với HALO

Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 503, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0246 254 2237

Hotline: 0971 836 827(chị Dung) – 098 825 2275

Email: contact@halo.edu.vn

Web: www.duhocduchalo.com

Bạn đang theo dõi bài viết: 

Tìm kiếm bài viết với từ khóa:

  • đi du học đức

Các bài viết liên quan

Leave a Comment

Giới Thiệu

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Du học sinh quan tâm

Công ty Tư vấn Du học Đức uy tín Halo