Home GIÁO DỤC ĐỨCĐẠI HỌC ĐỨC Trường đại học kỹ thuật Kaiserslautern

Trường đại học kỹ thuật Kaiserslautern

by HALO

1. Sơ lược về trường

Là một trường đại học trẻ chuyên về kỹ thuật và khoa học công trình, Trường đại học kỹ thuật Kaiserslautern được thành lập năm 1970 tại vùng Rheinland – Pfalz. Tuy không có lịch sử phát triển lâu đời nhưng trong những năm gần đây, theo xếp hạng các trường đại học trên toàn nước Đức, xét theo một số tiêu chí cụ thể, trường cũng đã đạt được những vị trí thuộc top đầu. Tháng 10 năm 2009, trong cuộc thi giảng viên xuất sắc, trường được đánh giá rất cao.

Hiện tại ngôi trường này đang là nơi học tập của 14200 sinh viên chia theo 12 phân ngành đào tạo chính của trường trong khoảng 150 khóa đào tạo từ cử nhân, thạc sĩ đến công chức.

2. Về khóa học và đào tạo tại trường đại học kỹ thuật Kaiserslautern

Nếu bạn có hứng thú với kiến trúc, công trình xây dựng, bạn có thể theo học các môn như kĩ thuật xây dựng, kĩ thuật gỗ,…Còn nếu bạn yêu thích cơ khí, khoa học vật lí và hoá học trong xây dựng, thì các khoa như khoa cơ khí, thiết kế máy, kĩ thuật sản xuất, kĩ thuật điện sẽ là một lựa chọn không tồi. Trường cũng có đào tạo các khoa như khoa học tự nhiên, công nghệ thông tin. Cụ thể bạn có thể chọn một trong mười hai phân khoa đào tạo chính dưới đây để theo học:

 • Khoa kiến trúc
 • Khoa kỹ thuật công trình
 • Khoa sinh học
 • Khoa hóa học
 • Khoa toán
 • Khoa vật lý
 • Khoa thông tin
 • Khoa kỹ thuật điện và công nghê thông tin
 • Khoa quy hoạch môi trường và không gian sống
 • Khoa khoa học xã hội
 • Khoa khoa học kinh tế
 • Khoa cơ khí và chế tạo phương tiện vận chuyển

Với phương châm học để định hướng tương lai, trường nêu cao vai trò của thực hành. Qua thực hành, sinh viên có thể áp dụng, nghiên cứu những gì mình đã được học vào thực tế. Sự hợp tác liên kết của trường với các trung tâm, tổ chức (ví dụ như trung tâm  nghiên cứu khoa học Đức về trí tuệ nhân tạo, viện nghiên cứu vật liệu tổng hợp, viện nghiên cứu Fraunhofer về kỹ sư phần mềm, toán tin,..) cung cấp tối đa môi trường thực tập chuyên nghiệp cho sinh viên

3. Môi trường học tập 

Không chỉ xuất sắc về đào tạo chuyên ngành, trường còn đảm bảo cho sinh viên môi trường sinh hoạt và học tập sôi nổi. Khi tới đây chắc chắn bạn sẽ không phải nhắc tới hai từ buồn tẻ. Ngoài những giờ nghe giảng trên giảng đường bạn có thể tham gia vào các hội thảo trao đổi học tập, hội chợ, triển lãm của trường với các doanh nghiệp. Thư viện và các phòng thực hành luôn mở cửa phục vụ hoạt động học tập của sinh viên.

Về điều kiện sinh hoạt, vui chơi, khu kí túc xá mới với hơn 2000 chỗ ở sẽ giải quyết vấn đề tạm trú cho sinh viên, đặc biệt là sinh viên nước ngoài. Sinh viên có thể tham gia những hoạt động thể thao sôi nổi, các câu lạc bộ sinh viên hoạt động đều đặn, thường xuyên ngay tại khuôn viên trường. Với vị trí địa lí gần khu rừng Pfälzer bên rìa thành phố, khung cảnh thành phố thanh bình cùng con người thân thiện cởi mở, theo học tại ngôi trường đại học kỹ thuật Kaiserslautern sẽ là một lựa chọn đúng đắn cho bạn.

Mọi thắc mắc cần tư vấn và giải đáp kỹ hơn, vui lòng liên hệ với HALO

Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 503, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0246 254 2237

Hotline: 0971 836 827(chị Dung) – 098 825 2275

Email: contact@halo.edu.vn

Web: www.duhocduchalo.com

Tìm hiểu thêm các trường khác:

Các bài viết liên quan

Leave a Comment

Giới Thiệu

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Du học sinh quan tâm

Công ty Tư vấn Du học Đức uy tín Halo