Home GIÁO DỤC ĐỨCĐẠI HỌC ĐỨC Trường đại học Leuphana – Lüneburg

Trường đại học Leuphana – Lüneburg

by HALO
truong dai hoc Leuphana – Lüneburg

Trường đại học cho những công dân của thế kỉ 21

Nằm tại thành phố Lüneburg cổ kính và xinh đẹp với bầu không khí trong lành và con người thân thiện cởi mở, Trường đại học Leuphana – Lüneburg được thành lập năm 1946 với tiền thân là một trường Cao Đẳng sư phạm. Mục đích ra đời và phương châm của trường đều dựa trên ba từ: nhân văn, bền vững và định hướng hành động tích cực.

Trường tổ chức các khóa đào tạo cử nhân, thạc sĩ, tại chức, đào tạo từ xa. Kì học năm 2022 – 2023 trường có 9500 sinh viên theo học, trong đó có 6,5% sinh viên nước ngoài. Mỗi kì học mới trường đón nhận thêm khoảng 1500 sinh viên năm nhất hệ cử nhân và 700 sinh viên hệ thạc sĩ. Các sinh viên theo học tại trường sẽ được học tập dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên khoảng 700 người (trong đó có 160 giáo sư tiến sĩ) và dưới sự quản lý của 450 nhân viên hành chính.

Cơ sở vật chất của trường cũng được đánh giá rất cao gồm tổ hợp bốn trường con: một trường cao đẳng cho hệ cử nhân, một trường dành cho thạc sĩ, một trường chuyên ngành dành cho nghiên cứu luận án, luận văn và một trường học Online – đào tạo trực tuyến nằm trong khuôn viên rất rộng, thoáng mát.

Học tập và nghiên cứu tại trường đại học Leuphana

Bốn phân ngành chính được đào tạo tại trường là sư phạm giáo dục, khoa học văn hoá, khoa học kinh tế, khoa học phát triển bền vững. Các môn học trong từng phân khoa của trường rất phong phú đa dạng, ví dụ trong phân khoa sư phạm giáo dục có toán, tiếng Anh, tiếng Đức, thể thao,…, Trong phân khoa khoa học văn hoá có khoa học lịch sử và văn học, triết học và khoa học nghệ thuật, chính trị, xã hội,…

Đặc biệt trong phân khoa khoa học phát triển bền vững, trường hướng tới đào tạo phục vụ cuộc sống trong tương lai qua những môn học như khoa học bảo vệ môi trường sinh thái, hóa học môi trường, giao tiếp xã hội,…Và những môn như quản trị doanh nghiệp, quản trị thương hiệu, nhân lực, triết lý kinh tế sẽ được giảng dạy trong khoa khoa học kinh tế.

Qua những tiêu chí đánh giá chất lượng dạy và học như tinh thần trách nhiệm, sự tò mò hứng thú, tư duy đổi mới của sinh viên theo nhiều khía cạnh và sự áp dụng lí thuyết đã học vào thực hành có thành thạo hay không, trường đại học Leuphana đang ngày một cải thiện thành tích dạy và học của mình, không chỉ trong học tập, mà còn cả trong nghiên cứu. Bốn phân ngành kể trên cũng chính là bốn lĩnh vực nghiên cứu chính của trường. Để bắt kịp với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ ngày nay, trường đã chú trọng đầu tư, nâng cao chất lượng và mở rộng phạm vi nghiên cứu của mình.

Để đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu, trong khuôn viên của trường có vô số các viện nghiên cứu riêng dành cho từng phân ngành, các phòng máy và phòng thực hành hiện đại. Những viện nghiên cứu này cùng thư viện yên tĩnh sẽ là nơi học bài tuyệt vời cho sinh viên. Nơi đây cũng là địa điểm gặp gỡ, trò chuyện, tạo dựng mối quan hệ của sinh viên qua các quán cà phê, căng tin, các câu lạc bộ hoặc các sự kiện văn hóa.

Mọi thắc mắc cần tư vấn và giải đáp kỹ hơn, vui lòng liên hệ với HALO

Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 503, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

SĐT: 0372881982 (Ms Dung)

Hotline: 0828828558 

Email: contact@halo.edu.vn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@halo_du_hoc

Website: www.duhochalo.com

Tìm hiểu thêm các trường khác:

You may also like

Leave a Comment