Home GIÁO DỤC ĐỨCĐẠI HỌC ĐỨC Trường đại học Konstanz – Universität Konstanz

Trường đại học Konstanz – Universität Konstanz

by HALO
truong-dai-hoc-konstanz

Đại học Đại học Konstanz – Universität Konstanz là một trong những trung tâm đào tạo, giảng dạy hàng đầu nước Đức cũng như trên thế giới. Không chỉ lợi thế về mặt học tập, nơi đây còn thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế bởi vị trí xinh đẹp, thuận lợi cho việc du lịch khám phá của ngôi trường này. Bạn chỉ mất 1,5h đi xe là có thể tới Thụy Sĩ hay vài giờ đồng hồ để đến Áo. Và tất nhiên, không cần một loại giấy tờ phức tạp nào cả.

Tìm hiểu thêm:

Chình vì vậy, đại học Konstanz đang được rất nhiều sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam tìm hiểu và lựa chọn. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về ngôi trường này.

1. Đôi nét về đại học Konstanz

Đại học Konstanz – Universität Konstanz được thành lập vào năm 1966, tại thành phố Constance bang Baden-Württemberg, phía Nam nước Đức. Trường nằm ngay cạnh hồ Constance và chỉ cách biên giới Thụy Sỹ 4km. Từ đây, bạn có thể dễ dàng đến thăm các nước châu Âu khác mà không phải tốn nhiều tiền đi lại cũng như thời gian. Konstanz đứng vị trí thứ 11 trong danh sách các trường đại học hàng đầu nước Đức. Đồng thời, trường được đánh giá xếp thứ 19 trong danh sách The 100 Under 50 – danh sách 100 trường đại học dưới 50 năm tốt nhất thế giới, do Times Higher Education thống kê.

Hiện nay, đại học Konstanz có khoảng 11,700 sinh viên đang theo học, trong có hơn 1,300 là du học sinh đến từ 90 quốc gia khác nhau. Trường đặc biệt rất quan tâm đến các hoạt động, chính sách hỗ trợ cho sinh viên quốc tế và đồng thời hợp tác với nhiều trường đại học nổi tiếng trên thế giới. Theo bảng xếp hạng các trường đại học so sinh viên quốc tế bình chọn năm 2013 (International Student Barometer), đại học Konstanz đứng ở vị trí thứ 2 và cũng là trường có phòng Quan hệ Quốc tế tốt nhất thế giới. Những đại học lớn mà Konstanz hợp tác là đại học Yale, đại học Zurich, đại học Johns Hopkins, đại học Chicago.

2. Cơ sở vật chất

Hệ thống cơ sở vật chất tại đại học Konstanz được chú trọng đầu tư để tạo một môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên. Hê thống thư viện đồ sộ với 2 triệu đầu sách, mở cửa 24/24. Hệ thống máy tính hiện đại được trang bị đầy đủ. Đặc biệt, trong khuôn viên trường học có đầy đủ các dịch vụ từ canteen, cửa hàng tiện lợi cho đến mở tài khoản ngân hàng.

Đại học Konstanz nằm gần hồ Constance xinh đẹp nổi tiếng, ngay trung tâm thành phố – hồ nước ngọt lớn nhất nước Đức và lớn thứ 3 tại châu Âu. Từ đây, bạn có thể thăm thú nhiều danh lam thắng cảnh của Konstanz cũng như nước Đức. Không những vậy, từ Konstanz, những bạn du học sinh cũng có thể dễ dàng tới Áo hay Thụy Sỹ chỉ trong vài giờ đồng hồ mà không cần visa hay các thủ tục phức tạp khác. Đại học Konstanz không chỉ mang đến một môi trường học tập tốt mà còn đem đến một môi trường khám phá, trải nghiệm những nét văn hóa đặc sắc.

3. Chương trình đào tạo

Đại học Konstanz đào tạo bậc đại học và sau đại học về các lĩnh vực sau:

  • Sinh học
  • Hóa học
  • Kinh tế
  • Toán học
  • Khoa học máy tính
  • Vật lý
  • Luật
  • Ngôn ngữ

Ngành ngôn ngữ tại đại học Konstanz có nhiều khóa học, chương trình học tập rất phù hợp với sinh viên, giúp cho quá trình tiếp thu ngôn ngữ mới được tự nhiên cũng như hiệu quả nhất.

Đồng thời, mỗi ngành học tại Konstanz đều được chú trọng đầu tư từ môi trường học tập cho tới chất lượng giảng viên. Lĩnh vực nào cũng có những giáo sư đầu ngành có chuyên môn sâu rộng và kinh nghiệm lâu năm trong giảng dạy. Chính vì vậy, theo học tại đại học Konstanz, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về những kiến thức lẫn phương pháp học tập sẽ được tiếp thu.

Học phí của trường này được chia làm các học kì, mỗi học kì sinh viên sẽ phải đóng 150 Euro. Ngoài ra, phí bảo hiểm cũng là một khoản cần đóng góp mỗi tháng, 77 Euro/tháng. Ngoài chi phí học tập, sinh viên sẽ chi thêm một số tiền khoảng 700 Euro mỗi tháng cho tiền nhà, tiền ăn,..

Liên hệ tuyển sinh du học Đức

Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 503, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: www.halo.edu.vn

You may also like

Leave a Comment