Home GIÁO DỤC ĐỨCĐẠI HỌC ĐỨC Trường đại học Jena – Universität Jena

Trường đại học Jena – Universität Jena

by HALO

Đại học Jena Universität Jena nằm tại thành phố Jena xinh đẹp của nước Đức. Đây là một trong những ngôi trường chất lượng không thể bỏ qua đối với những ai có ý định đi du học Đức.

Tìm hiểu thêm:

1. Đôi nét về đại học Jena

Đại học Jena, Universität Jena hay tên tiếng Đức đầy đủ là Friedrich Schiller University Jena (viết tắt FSU) được thành lập vào năm 1558, tại thành phố Jena, vùng Đông Đức. Đây là một trong 20 trường đại học có lịch sử lâu đời nhất tại Đức, đồng thời cũng là một trong những ngôi trường có ảnh hưởng nhiều đến nền giáo dục, giảng dạy tại đất nước này.

Hiện nay trường đang giảng dạy hơn 10 khoa khác nhau về các lĩnh vực như quản trị kinh doanh, vật lý, xã hội hoặc hay một số ngành lạ hơn như địa lý nhân văn, đạo đức, nghiên cứu hoa lan. Trường có khoảng 21,000 sinh viên theo học, trong đó có khoảng 2000 sinh viên quốc tế, có 349 giáo sư, 6400 công nhân viên chức làm việc trong trường. Trong những năm tồn tại và phát triển, đại học Jena đã đào tạo ra hàng nghìn nhân tài cho nước Đức, trong đó có những nhà khoa học đạt được thành công vang dội, giành được 6 giải Nobel danh giá ở các lĩnh vực khác nhau. Trường đại trang usnews.com xếp hạng thứ 322 trong số các trường đại học tốt nhất trên thế giới.

Thành phố Jena, nơi ngôi trường này được xây dựng là một nơi nổi tiếng với sự nhộn nhịp, hiện đại cùng với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ. Jena được tặng danh hiệu “Thành phố khoa học” vì những đóng góp to lớn vào nền khoa học của nước nhà. Môi trường sống xanh tươi với sự bao bọc của các ngọn núi hùng vĩ và dòng sông Saale. Bên trong thành phố có khu vườn thực vật nổi tiếng thu hút rất nhiều người đến thăm thú. Một thành phố đẹp, trong lành, nhộn nhịp và cả tỉ lệ thất nghiệp thấp là một nơi hấp dẫn cho du học sinh học tập cũng như sinh sống.

2. Chương trình đào tạo tại đại học Jena

Đại học Jena đào tạo cả bậc đại học, sau đại học ở các lĩnh vực sau:

  • Tâm lý học
  • Đạo đức
  • Kinh tế
  • Luật
  • Xã hội học và hành vi con người
  • Vật lý và thiên văn học
  • Toán học và khoa học máy tính
  • Sinh học & dược phẩm
  • Hóa học và địa lý
  • Y học

Các chương trình giảng dạy, nghiên cứu tạo đại học Jena đều là những chương trình chính thống, được đảm bảo về chất lượng. Đồng thời môi trường học tập cũng được chú trọng đầu tư như: vườn thực vật, đài quan sát, thư viện đồ sộ với 4 triệu tài liệu, sách, tạp chí,…giúp sinh viên thuận tiện trong việc học. Ngoài ra, đại học Jena còn có những chương trình thể thao vô cùng đa dạng, đa dạng nhất tại Đức với 70 môn thể thao, 300 khóa học khác nhau cho sinh viên thoải mái lựa chọn.

Không chỉ chất lượng trong đào tạo kiến thức đơn thuần, đại học Jena đặt ra mục tiêu trở thành “Thiên đường của sinh viên tại Jena” giúp sinh viên tại trường được hưởng những chương trình, hoạt động tốt và bổ ích nhất.

3. Chi phí du học tại đại học Jena

Tại Đức, học phí thường được chính phủ hỗ trợ nên sinh viên theo học đại học tại đây sẽ không phải đóng một khoản tiền học phí nào. Đại học Jena cũng vậy, mọi sinh viên sẽ được được miễn hoàn toàn học phí. Mỗi tháng, chi phí mà bạn phải chi trả là tiền sinh hoạt của mình, số tiền này thường dao động trong khoảng từ 650-700 Euro/tháng, gồm tiền nhà, tiền ăn cùng một vài chi phí khác như: tiền đồ dùng học tập, tiền đi lại, thẻ điện thoại,…

Tại thành phố Jena nhộn nhịp, sinh viên có thể dễ dàng tìm được một công việc part time để chi trả hoàn toàn tiền sinh hoạt phí nếu có khả năng về tiếng Đức. Thời gian làm thêm tối đa của sinh viên là 120 ngày/năm. Đồng thời, khi làm part time bạn phải có giấy phép lao động, hợp đồng lao động để đảm bảo công việc được đúng quy định. Những giấy tờ này bạn có thể tham khảo thêm trên mạng internet, hoặc qua bạn bè đã sinh sống, làm thêm tại Đức để năm được chi tiết hơn.

Liên hệ tuyển sinh du học Đức

Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 503, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: www.halo.edu.vn

Các bài viết liên quan

Leave a Comment

Giới Thiệu

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Du học sinh quan tâm

Công ty Tư vấn Du học Đức uy tín Halo