Home HỌC TIẾNG ĐỨC Lời khuyên – cách học tiếng Đức nhanh và hiệu quả

Lời khuyên – cách học tiếng Đức nhanh và hiệu quả nhất dành cho các bạn sinh viên du học Đức. Để có thể đặt chân đến nước Đức học tập và thực hiện những mơ ước của bản thân thì điều đầu tiên các bạn cần phải trang bị cho bản thân đó là học tiếng Đức. Dưới đây là cách học tiếng Đức nhanh và hiệu quả nhất dành cho các bạn.

Du học nghề ở Đức

Tuyển sinh du học Đức 2023

Du học Đức ngành điều dưỡng

Cách học tiếng Đức nhanh và hiệu quả

Cách học tiếng Đức nhanh và hiệu quả

Lời khuyên để cách học tiếng Đức nhanh và hiệu quả nhất

Sử dụng tiếng Anh để học tiếng Đức

Nếu bạn đã học tiếng Anh thì ngoài việc bạn có thể lựa chọn du học Đức bằng tiếng Anh thì bạn cũng có thể sử dụng tiếng Anh để học tiếng Đức. Đây là cách học tiếng Đức nhanh và hiệu quả nhất. Lý do là vì tiếng Đức được đánh giá có nét tương đồng với tiếng Anh là cực kì lớn. Ví dụ như: Singen (hát) der Garten (vườn), das Haus (nhà), schwimmen (bơi lội),… Các bạn đã cảm thấy có nét giống tiếng anh chưa ạ  :-)

Tránh sự nhầm lẫn trong Ngôn ngữ

Khi bạn học thêm một ngôn ngữ mới thì đồng nghĩa với việc chúng ta cần lưu trữ kiến thức nhiều hơn. Khi đó thì ngôn ngữ mới là tiếng Đức của chúng ta sẽ bị lấn áp bởi ngôn ngữ cũ. Chính vì vậy khi sử dụng các bạn sẽ thường bị nhầm lẫn giữa 2 ngôn ngữ. Bởi ngôn ngữ mới còn gặp rất nhiều hạn chế nên vì vậy mà các bạn sẽ muốn quay lại để nói ngôn ngữ đầu tiên . Để cách học tiếng Đức nhanh và hiệu quả thì bạn tuyệt đối phải lưu ý đến điều này.

Học tiếng Đức giao tiếp

Quy tắc chia động từ tiếng Đức

Bảng động từ bất quy tắc tiếng Đức

Học cách nhận biết danh từ và giới từ trong tiếng Đức

Danh từ là một khái niệm rất quan trọng trong ngôn ngữ. Tiếng Đức cũng vậy, cách học tiếng Đức nhanh và hiệu quả là bạn cần phải nắm bắt được những danh từ và giới từ trong tiếng Đức. Ví dụ như khi bạn nói: der (masc.), die (fem.) hoặc das (neut.)…, rất có thể sẽ gây nhầm lẫn và hiểu lầm cho người nghe. Chính vì vậy bạn cần phải nắm chắc những danh từ trong tiếng Đức thì mới có hiệu quả được.

Tránh sử dụng Google translate

Google translate là một công cụ dịch rất tiện ích. Tuy nhiên việc sử dụng nó sẽ đem lại kết quả không tốt cho việc học tiếng Đức. Nó chỉ hiệu quả cho những người hoàn toàn không biết tiếng Đức chứ không phù hợp cho những người học tiếng Đức như chúng ta. Nó sẽ gây hiểu lầm về ngôn từ và cách sử dụng tiếng Đức trong các trường hợp khác nhau.

Sử dụng từ điển là một cách học tiếng Đức nhanh và hiệu quả

Bạn nên kết hợp sử dụng từ điển Anh – Đức và Việt – Đức để hiểu được chính xác nghĩa của từng từ và cách sử dụng trong từng trường hợp. Và không gặp khó khăn trong việc hạn chế vốn từ. Bạn nên tìm hiểu học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề hàng ngày để nâng cao vốn từ vựng.

Học ngôn ngữ mới cần phải có thời gian

Cũng như các ngôn ngữ khác thì cách học tiếng Đức nhanh và hiệu quả nhất là đòi hỏi bạn cần phải có sự đầu tư thời gian cho việc học tiếng Đức. Tận dụng thời gian tối đa, Thường xuyên sử dụng nó trong Công việc, sinh hoạt, học tập hàng ngày.

Chúc các bạn thành công !

Nguồn: Kinh nghiệm học tiếng Đức

Bạn đang theo dõi bài viết: Lời khuyên – cách học tiếng Đức nhanh và hiệu quả

Mọi thắc mắc cần tư vấn và giải đáp kỹ hơn, vui lòng liên hệ với HALO

Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 503, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0246 254 2237

Hotline: 0971 836 827(chị Dung) – 098 825 2275

Email: contact@halo.edu.vn

Web: www.duhocduchalo.com

Tìm kiếm bài viết với từ khóa:

  • cách học tiếng Đức nhanh và hiệu quả
  • cach hoc tieng Duc nhanh va hieu qua

Các bài viết liên quan

Leave a Comment

Giới Thiệu

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Du học sinh quan tâm

Công ty Tư vấn Du học Đức uy tín Halo