Home GIÁO DỤC ĐỨCĐẠI HỌC ĐỨC Trường đại học Hanover – Leibniz Universität Hannover

Trường đại học Hanover – Leibniz Universität Hannover

by HALO
truong-dai-hoc-hanover

Đại học Hanover Leibniz Universität Hannover nằm tại thành phố Hanover xinh đẹp của nước Đức, nơi mà có rất nhiều người Đông Nam Á sinh sống. Đây đồng thời cũng là một ngôi trường có chất lượng giảng dạy được đánh giá cao ở Đức. Vì thế, với những du học sinh Việt có ý định tới Đức học tập, đại học Hanover là một ngôi trường cần được xem xét kỹ lưỡng.

Tìm hiểu thêm:

1. Đôi nét về đại học Hanover

Đại học Hanover- Leibniz Universität Hannover- có tên gọi đầy đủ là Gottfried Wilhelm Leibniz Universität Hannover là một trường đại học được thành lập từ năm 1831, tại thành phố Hanover, Đức. Đây là ngôi trường đại học có quy mô lớn thứ 2 tại Niedersachsen và đồng thời cũng là một trong 09 thành viên của hiệp hiệp Viện Công nghệ hàng đầu Đức TU9.

Những năm đầu thành lập, đại học Hanover là một trường cao đẳng thương mại. Đến năm 1879, trường trở thành Cao đẳng công nghệ hoàng gia và năm 1898 bắt đầu được đào tạo tiến sỹ, mang cái tên đại học Hanover như hiện nay. Trường tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực về khoa học, công nghệ và đã thành công trong nhiều dự án nghiên cứu, có tính ứng dụng cao vào cải thiện thực tế sản xuất, đời sống.

Đại học Hanover hiện có khoảng 24,000 sinh viên đang theo học (trong đó có khoảng 2,700 sinh viên quốc tế, chiếm 12% tổng số sinh viên), 2000 nhà khoa học giảng dạy, nghiên cứu tại trường và 1560 nhân viên hành chính. Trường nằm ngay tại trung tâm của thành phố Hanover Đức, nơi có nhiều người Đông Nam Á sinh sống và cũng được biết đến với nhiều hoạt động văn hóa sôi nổi. Chính vì vậy, đại học Hanover là một điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế, đặc biệt là du học sinh Việt Nam, du học sinh Đông Nam Á.

2. Chương trình đào tạo tại đại học Hanover

Đại học Hanover đào tạo bậc đại học, sau đại học (cả thạc sỹ và tiến sỹ) ở 9 lĩnh vực sau:

 • Kỹ thuật xây dựng & Khoa học trắc địa
 • Kiến trúc & Khoa học Cảnh quan
 • Cơ Điện & Khoa học máy tính
 • Kinh tế &Quản lý
 • Toán &Vật lý
 • Nhân văn
 • Cơ khí
 • Khoa học tự nhiên
 • Luật

Mỗi ngành đào tạo, mỗi bậc học tại đại học Hanover đều được chú trọng từ chất lượng giảng viên cho tới môi trường học tập. Lĩnh nào cũng có những giáo sư đầu ngành, không chỉ dày dặn trong lĩnh vực chuyên môn mà còn có kinh nghiệm trong giảng dạy giúp cho sinh viên được học tập, cũng như học được phương pháp học tập hiệu quả nhất. Môi trường tại đại học Jena được thiết kế với đầy đủ tiện ích phục vụ cho việc học, nghiên cứu, giải trí như: phòng học, phòng thí nghiệm, thư viện cùng sân thể thao, canteen,..

Tại đại học Hanover, sinh viên sẽ có một khoảng thời gian được rèn luyện bản thân, tích lũy kiến thức và có những kỷ niệm đáng nhớ cùng bạn bè.

truong-dai-hoc-hanover-01

3. Chi phí du học

Học phí tại đại học Hanover cũng được chia theo kỳ như các trường khác, học phí mỗi kì thường vào khoảng 500 Euro. Ngoài ra, sinh viên cần đóng thêm một khoản học phí học tiếng Đức là 2750 Euro/6 tháng hoặc 5265 Euro/năm.

Ngoài học phí thì sinh hoạt phí là một khoản nữa mà sinh viên phải chi trả, thường thì tiền sinh hoạt phí trung bình mỗi tháng cho một du học sinh tại Đức vào khoảng 600-700 Euro gồm các khoản nhà trọ, tiền ăn cùng một vài chi phí khác.

4. Quy trình tuyển sinh dành cho du học sinh tại đại học Hanover

Với sinh viên quốc tế muốn đăng kí học tập tại đại học Hanover, các bạn sẽ cần liên hệ như sau:

 • Với bậc học đại học, các nhóm ngành không bị giới hạn đầu vào, ứng viên sẽ nộp hồ sơ ứng tuyển thông qua Uni-assist.
 • Với bậc học đại học cho các nhóm ngành giới hạn đầu vào, số lượng sinh viên quốc tế được lựa chọn chỉ khoảng 5% số chỉ tiêu của ngành đó.
 • Đối với hệ thạc sỹ, ứng viên sẽ ứng tuyển online qua hệ thống tuyển sinh của trường.

Thời gian ứng tuyển dành cho học kì mùa hè là 15/01 và học kì mùa đông là 31/05 với bậc đại học, 15/07 với bậc cao học.

Liên hệ tuyển sinh du học Đức

Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 503, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: www.halo.edu.vn

You may also like

Leave a Comment