Home Du Học Đức Tại sao nên đi du học Đức

Tại sao nên đi du học Đức

by HALO

(Kinh nghiệm du học Đức) – Cộng hòa liên bang Đức là một quốc gia nằm ở Trung Âu và tiếp giáp với 9 quốc gia như Đan Mạch, Ba Lan, Sec, Hà Lan, Bỉ, Luxebourg, Áo, Thụy Sĩ. Đức là quốc gia có dân số lớn nhất trong số các nước Liên minh châu Âu và có số dân nhập cư nước ngoài đến lớn thứ 3 trên thế giới.

Du học Đức có khó không?

Du học cấp 3 tại Đức

Tại sao nên lựa chọn du học Đức

Chính phủ Đức hầu hết đều tài trợ cho các trường Đại học Đức vì vậy mà sinh viên học tại đây không phải đóng học phí kể cả sinh viên nước ngoài. Nếu bạn muốn đi du học Đức thì cần phải chuẩn bị thật sớm để có thời gian hoàn tất mọi thủ tục bởi tổ chức hành chính tại Đức rất chặt chẽ.

Chính phủ Đức cung cấp các chương trình học được công nhận trên toàn thế giới với chi phí tương đối rẻ so với các quốc gia châu Âu khác. Ngoài việc miễn phí học đại học, Đức còn có một lượng lớn các suất học bổng có giá trị dành cho sinh viên nước ngoài. Ở Đức có 4 bang trên tổng số 16 bang thu học phí 500 Euro cho mỗi kì là bang Baden-Württemberg, Bavaria, Hamburg, Lower Saxony.

Đất nước Đức với những thắng cảnh đẹp tuyệt vời và đường phố Đức cũng rất đẹp. Đến Đức học tập sinh viên sẽ được trải nghiệm một cuộc sống mà ở Việt Nam không thể có được.

Các chương trình học bổng du học Đức

Học bổng DAAD

Học bổng DAAD được Cơ quan trao đổi Hàn lâm của Đức (German Academic Exchange Service DAAD) cấp học bổng cho sinh viên đã tốt nghiệp đại học tại các nước đang phát triển có nguyện vọng học tập tại các trường đại học của Đức.

Học bổng của các tổ chức Đức

Đây là học bổng được các tổ chức tại Đức tặng cho sinh viên quốc tế ví dụ như học bổng Heinrich Bool. Mỗi năm tổ chức Heinrich Bool trao tặng khoảng 1000 suất học bổng cho sinh viên tốt nghiệp đại học và chưa tốt nghiệp. Học bổng bao gồm các khoản trợ cấp như 750 Euro mỗi tháng cho sinh viên học chương trình Thạc sĩ, 1000 Euro cho sinh viên học chương trình Tiến sĩ.

tai-sao-nen-di-du-hoc-duc

Học bổng Erasmus Munus 

Đây là học bổng được cấp cho các sinh viên theo học chương trình Thạc sĩ, Tiến sĩ từ các quốc gia đang phát triển. Học bổng này sẽ hỗ trợ về chi phí sinh hoạt và học phí. Erasmus Munus cũng cung cấp 1000 suất học bổng mỗi năm cho du học sinh. Đây là một trong số ít các học bổng mà được hỗ trợ nhiều cho sinh viên quốc tế.

Nếu bạn đang có ý định du học Đức hay muốn khám phá đất nước và con người nơi đây, tìm kiếm những suất học bổng có giá trị hay muốn phát huy khả năng của bản thân thì Đức là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Mọi thắc mắc cần tư vấn và giải đáp kỹ hơn, vui lòng liên hệ với HALO

Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 503, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0246 254 2237

Hotline: 0971 836 827(chị Dung) – 098 825 2275

Email: contact@halo.edu.vn

Web: www.duhocduchalo.com

Bạn đang theo dõi bài viết: 

Tìm kiếm bài viết với từ khóa:

  • tại sao đi du học đức
  • tại sao nên di du học đức

Các bài viết liên quan

Leave a Comment

Giới Thiệu

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Du học sinh quan tâm

Công ty Tư vấn Du học Đức uy tín Halo