Trường đại học Siegen – Siegen Universität

truong dai hoc Siegen
Trường đại học Siegen – Siegen Universität

Đôi nét về trường đại học Siegen

Ngôi trường đại học Siegen tại thành phố cùng tên có thể sẽ là ngôi trường phù hợp với bạn khi theo học tại Đức. Những thông tin cơ bản về ngôi trường này sẽ được Công ty tư vấn du học Đức HALO giới thiệu tới các bạn qua các số liệu dưới đây

1. Số sinh viên và giảng viên

Dù có lịch sử khá lâu đời (nền móng từ những năm 1853) nhưng mãi những năm đầu 1970, trường mới được thành lập như một trường đại học chính thống. Cho tới nay trường đã đào tao được khoảng 40 khoá sinh viên, niên khoá 2016 – 2017 có khoảng 20000 sinh viên theo học trong 4 phân khoa giảng dạy chính, trong đó có khoảng 2200 sinh viên nước ngoài đến từ hơn 90 quốc gia trên thế giới. Với liên kết với 123 đối tác quốc tế và 150 trường tham gia trao đổi sinh viên theo chương trình ERASMUS, trong tương lai, chắc chắn môi trường học tập tại đây sẽ bao gồm nhiều sinh viên nước ngoài hơn nữa.

Bạn chắc chắn sẽ không thất vọng về chất lượng giảng dạy tại trường bởi đội ngũ nhân lực bao gồm 262 giáo sư, tiến sĩ trực tiếp tham gia nghiên cứu và giảng dạy, số lượng giảng viên và các nhà khoa học là trên 1100 người, bộ phận quản lí bao gồm gần 800 nhân lực.

2. Hoạt động học tập và nghiên cứu

Bốn phân ngành đào tạo chính:

  • Khoa triết học có các môn học như triết học, ngôn ngữ tiếng Đức, tiếng Anh, lý luận,…
  • Khoa giáo dục, kiến trúc, nghệ thuật: tâm lý và giáo dục học, nghệ thuật và âm nhạc, kiến trúc
  • Khoa khoa học, luật, thông tin kinh tế
  • Khoa khoa học xã hội và kĩ thuật: kĩ sư máy, hoá sinh, cơ khí, điện tử, toán tin,..
  • Hoạt động nghiên cứu

Hoạt động nghiên cứu của trường tập trung vào các lĩnh vực chính: văn hoá truyền thông, công nghệ cảm biến và nano.

Với 23 trụ sở nghiên cứu khoa học chính, hoạt động nghiên cứu của nhà trường đang được chú trọng phát triển và mở rộng hơn trong các lĩnh vực khác.

3. Cuộc sống của sinh viên khi theo học tại trường

Khuôn viên trường không chỉ bao gồm các khu giảng đường, kí túc xá cho sinh viên mà còn nằm cạnh khu lâu đài Unter và Ober Schloss giữa trung tâm thành phố, với các tụ điểm văn hoá như Nhà hát Apollo, bảo tàng thành phố, sảnh văn hoá sự kiện,… chắc chắn sẽ là môi trường tốt cho sinh viên khám phá và tìm hiểu văn hoá của thành phố Siegen xinh đẹp sau những giờ học tập và nghiên cứu căng thẳng.

Tìm hiểu thêm các trường khác:

HÃY ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

Please enter your comment!
Please enter your name here