10 địa điểm văn hoá lịch sử nổi tiếng ở Đức

dinh thu Residenz Wurzburg
Dinh thự Würzbürger - 10 địa điểm văn hoá lịch sử nổi tiếng ở Đức

1. Dinh thự Würzbürger

Dinh thự này với bức bích hoạ tuyệt đẹp lớn nhất thế giới được khắc hoạ trên trần dinh thự bởi hoạ sĩ thiên tài Giovanni Battista Tiepolo đã được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới.

2. Đảo bảo tàng Berlin

Đây cũng là một trong những di sản văn hoá được UNESCO công nhận. Với 5 toà nhà bên dòng song Spree, bạn sẽ phải mất tới 1 ngày để có thể thăm quan hết khu bảo tàng này.

3. Nhà tổ chức lễ hội Bayreuth

Ngôi nhà được phác hoạ bởi nhà soạn nhạc Richard Wagner. Kể từ năm 1876 những lễ hội của người Bayreuth đã diễn ra tại đây

4. Regentenbau Bad Kissingen

Đây là nơi lãnh chúa Bismark và công nương Elisabeth gặp nhau. Với lợi thế suối nước nóng chảy qua, năm 1913 toà nhà Regentenbau Bad Kissingen được xây dựng theo phong cách tân barock và bên trong được làm hoàn toàn bằng gỗ

5. Mỏ khai thác khoáng sản Zollverein tại thành phố Essen.

Từ năm 1851 đến 1986, mỏ khai thác khoáng sản Zollverein trong khu khác thác than đá được coi là tượng đài kiến trúc cho ngành công nghiệp. Đây cũng được mệnh danh là khhu mỏ đẹp nhất thế giới.

6. Nhà thờ Thomas, Leipzig

Nhà soạn nhạc lừng danh Johann Sebastian Bach đã có một năm sang tác thành công tại nơi đây và được làm lễ an táng tại phòng thờ của nhà thờ này. Hàng năm vào tháng 7 có hang ngàn người đổ về đây dể tham gia lễ hội Bach.

7. Nhà hát quốc gia Unter den Linden, Berlin

Nhà hát được xây dựng từ năm 1741 đến 1743, nằm đối diện với đại học Humboldt. Nhà hát là nơi diễn ra nhiều buổi hoà nhạc quan trọng, là biểu tượng mang ý nghĩa lịch sử với nhiều người dân Đức

8. Elbphilharmonie

Toà nhà này được xem là bểu tượng kiến trúc mới của thành phố Hamburg với nét độc đáo là trần nhà cong lượn sóng và được làm hoàn toàn từ kính.

9. Nhà hát Semper, Dresden

Nhà hát nổi tiếng nhất của Đức nằm giữa trung tâm thành phố Dresden. Nhà kiến trúc Gottfried Semper đã thiết kế nhà hát này từ giữa những năm 1871 đến 1878 theo phong cách tân phục hưng.

10. Nhà hát kịch quốc gia Weimar

Nhà hát nằm ở trung tâm thành phố Weimar, với tượng đài hai nhà đại thi hào Đức là Goethe và Schiller.

Có thể bạn quan tâm:

 

HÃY ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

Please enter your comment!
Please enter your name here