Trường đại học ứng dụng Dortmund – Fachhochschule Dortmund

truong dai hoc ung dung Dortmund
Trường đại học ứng dụng Dortmund - Fachhochschule Dortmund

Vài nét về trường Đại học ứng dụng Dortmund – ngôi trường định hướng tương lai

Đại học ứng dụng Dortmund chính thức được thành lập năm 1971 nhưng tiền thân của nó – trường thực hành cơ khí Dortmund đã ra đời từ năm 1890. Phương châm của trường từ ngày thành lập cho tới nay vẫn không hề thay đổi: học tập và giảng dạy được định hướng để tìm ra chìa khoá giải quyết mọi vấn đề. Các giáo sư, tiến sĩ nhiều kinh nghiệm không chỉ giảng dạy mà còn là cầu nối cho sinh viên tới các khoá thực hành. Hiện nay, trường có khoảng 14000 sinh viên và đào tạo 8 phân ngành chính.

Những nghiên cứu tại trường được đánh giá là đa dạng, mang tính liên ngành và sát với thực tế. Trường khá đa dạng về những môn học, khoá học, vì thế các đề tài nghiên cứu cho sinh viên luôn dồi dào. Hiện trường là nơi nghiên cứu của 200 nhà khoa học trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Sự tương tác, hỗ trợ lẫn nhau trong các nghiên cứu luôn được đánh giá cao.

Trường đại học ứng dụng Dortmund có môi trường học tập đa văn hoá, đa sắc tộc. Các sinh viên nước ngoài, du học sinh luôn được hỗ trợ, khuyến khích để phát triển khả năng của bản thân theo chiều hướng tốt và tích cực nhất.

Không gian sinh hoạt và học tập của sinh viên ngoài các giảng đường, phòng thí nghiệm còn có 3 khuôn viên chính: khuôn viên cạnh đường Emil- Figger, khuôn viên quảng trường Max – Ophüls và khuôn viên Sonnenstraße.

Các khoa đào tạo

Hiện sinh viên và giảng viên của trường giảng dạy và nghiên cứu trong tám phân khoa chính:

  • Kiến trúc
  • Thiết kế
  • Kỹ thuật điện: năng lượng điện và năng lượng môi trường, hệ thống điện tự động hoá,…
  • Mạng lưới thông tin
  • Công nghệ thông tin: công nghệ sinh hoá dược, công nghệ số hoá, kỹ thuật chỉnh hình.
  • Cơ khí
  • Khoa học xã hội ứng dụng
  • Kinh tế

Tìm hiểu thêm các trường khác:

HÃY ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

Please enter your comment!
Please enter your name here