Home GIÁO DỤC ĐỨCĐẠI HỌC ĐỨC Trường đại học kỹ thuật Berlin – Technische Universität Berlin (TU)

Trường đại học kỹ thuật Berlin – Technische Universität Berlin (TU)

by HALO

Thủ đô của Đức – Berlin xinh đẹp và hiện đại không chỉ là trung tâm văn hoá kinh tế chính trị mà còn là nơi giao lưu, học hỏi tri thức. Nhắc tới các cơ sở đào tạo tại Berlin chắc hẳn sẽ gợi nhớ người ta tới những cái tên như đại học Freie Berlin, đại học Humboldt, đại học nghệ thuật Berlin,…

Ngoài những cái tên trên, sau đây Công ty du học Đức HALO xin giới thiệu tới các bạn một ngôi trường cũng nổi tiếng không kém: trường đai học kỹ thuật Berlin.

1. Giữa trung tâm thủ đô, có một ngôi trường của những ý tưởng cho tương lai

Trường đại học kỹ thuật Berlin hiện đang đào tạo khoảng 33500 sinh viên, khoảng 100 khoá học. Trong đó có khoảng 20% sinh viên nước ngoài. Con số này khiên người ta không mấy ngạc nhiên bởi trường có liên kết đào tạo với các trường đại học trên toàn cầu, tập trung tại 3 khu vực chính là Nam Mĩ, Đông Âu và Đông Nam Á. Liên kết toàn cầu cũng là một trong số các phương châm phát triển của trường. Chất lượng giảng dạy, nhiều sinh viên ưu tú, nghiên cứu khoa học tích cực là những cụm từ mà người ta sẽ nghĩ đến khi nhắc tới trường kỹ thuật Berlin.

2. Về các khoá học, việc nghiên cứu của trường

Trường đào tạo khoảng 40 khoá cử nhân và 60 khoá thạc sĩ. Các sinh viên theo học tại 7 phân khoa chính của trường, bao gồm:

  • Khoa khoa học đào tạo, giáo dục học xã hội và nhân văn
  • Khoa toán và khoa học tự nhiên
  • Khoa điện tin
  • Khoa khoa học quá trình
  • Khoa hệ thống giao thông và hệ thống máy
  • Khoa kế hoạch xây dựng môi trường
  • Khoa kinh tế học và quản lý

Ngoài 7 phân khoa trên sinh viên còn có thể thực hành, nghiên cứu Viện nghiên cứu trung tâm El Gouna tại trường.

Với trọng tâm là phát triển nghiên cứu, trong bảy phân khoa về các lĩnh vực kể trên, các nghiên cứu của trường thu hút khoản tài trợ khá lớn từ các tổ chức (khoảng 177,5 triệu Euro năm 2015). 360 chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài nước hiện đang làm việc và nghiên cứu tại viện nghiên cứu và trung tâm thí nghiệm trường.

Sinh viên của trưghiệpờng cũng được đánh giá là vô cùng năng động và sáng tạo. Theo thống kê, trung bình có khoảng 40 ý tưởng khởi n trong một năm.

3. Không chỉ về chất lượng giảng dạy, người ta cũng khó lòng phàn nàn về cơ sở vật chất và khuôn viên của trường.

Thư viện khoa học hiện đại rộng 30000m² được trang bị đầy đủ các phương tiện kỹ thuật hện đại là nơi đọc, học và nghiên cứu lý tưởng dành cho sinh viên.

4. Khu khuôn viên rộng lớn, xinh đẹp

Khuôn viên Charlottenberg, khuôn viên Wedding, khuôn viên EUREF, khuôn viên El Gouna không chỉ là nơi giao lưu sinh hoạt của các sinh viên mà còn thu hút rất nhiều khách tham quan, du lịch khi tới Berlin.

Trên đây là thông tin về trường đại học kỹ thuật Berlin. Mong các bạn sẽ tìm được môt trường đại học phù hợp với bản thân.

Mọi thắc mắc cần tư vấn và giải đáp kỹ hơn, vui lòng liên hệ với HALO

Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 503, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0246 254 2237

Hotline: 0971 836 827(chị Dung) – 098 825 2275

Email: contact@halo.edu.vn

Web: www.duhocduchalo.com

Tìm hiểu thêm các trường khác:

Các bài viết liên quan

Leave a Comment

Giới Thiệu

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Du học sinh quan tâm

Công ty Tư vấn Du học Đức uy tín Halo