Home Chưa được phân loại Trường đại học Mannheim – Universität Mannheim

Trường đại học Mannheim – Universität Mannheim

by HALO

Thương hiệu

Nổi bật, mạnh về nghiên cứu, mang tầm quốc tế: Đại học Mannheim là một trong những đại học tốt nhất nước Đức. Họ đạt được thành công trong việc là đơn vị tiên phong nổi bật khắp liên bang cũng như vô số các xếp hạng, giải thưởng và khảo sát dưới cái nhìn của nhà tuyển dụng. Thương hiệu của đại học Mannheim qua đó hiện ra rất rõ ràng: Khoa học và Kinh tế học trứ danh, sự bao trùm mạng lưới Luật học, Văn hóa học và Khoa học nhân văn cũng như Toán học và Tin học. Đặc biệt những nhà kinh tế học của đại học Mannheim rất nổi tiếng. Trường kinh doanh Mannheim (Mannheim Business School) đã tham gia vào khoa đào tạo nâng cao quản lý và hiện được điều hành bởi 25 nhà cung cấp MBA giỏi nhất.

Trường chú tâm vào đào tạo lực lượng lãnh đạo đầy trách nhiệm về mặt xã hội. Không chỉ khuyến khích sự tham gia của sinh viên vào các dự án phi lợi nhuận, vô số nhà khoa học còn tư vấn về chính trị và xã hội trong các cơ quan quốc gia và quốc tế.

Ngoài ra đại học Mannheim còn có một hệ thống học bổng đa dạng. Không chỉ đóng góp vào chương trình học bổng quốc gia của nước Đức, họ còn trao học bổng Mannheim và khuyến khích các chương trình mang tính cá nhân cho các vận động viên đỉnh cao cũng như trẻ mồ côi. Họ làm việc với mạng lưới dày đặc các đối tác và nhà tài trợ.

Nằm trong “Renaissance des Barockschlosses“, các giảng đường và thư viện được cải tiến với sự trợ giúp của các doanh nghiệp, hiệp hội và nhà tài trợ cá nhân và được cài đặt trang thiết bị với công nghệ hiện đại nhất. Mới đây đại học Mannheim được chọn vào những trường đại học đẹp nhất nước Đức. Họ có một phần rộng của lâu đài Mannheim – lâu đài mang phong cách Barock lớn nhất nước Đức. Hơn 3.000 cộng tác viên và khoảng 12.000 học viên đang nghiên cứu và làm việc trong bầu không khí độc nhất này.

Chủ trương

Từ sự hình thành, phát triển và cấu trúc hiện thời, đại học Mannheim đã chứng minh được sự đặc biệt của mình, từ việc Khoa học xã hội và Khoa học kinh tế được công nhận rộng rãi đến sự phủ sóng của Luật học và Khoa học nhân văn cũng như Toán học và Tin học. Đại học Mannheim có một hệ thống cấu trúc liên ngành trong nghiên cứu và giảng dạy. Sự bổ sung tương hỗ các môn học chính là ưu điểm vượt trội của đại học Mannheim và bảo đảm cho thành công lâu dài của các nhà khoa học, sinh viên tốt nghiệp trong các cuộc thi quốc gia và quốc tế.

Phạm vi chuyên ngành được giới hạn rõ là một điểm mạnh. Đại học Mannheim có tầm nhìn cao trong việc nghiên cứu và giảng dạy. Nền tảng của việc tổ chức chuyên ngành và định chế nhằm mục tiêu chiến lược như sau:

 • Mục đích của đại học Mannheim là đào tạo đội ngũ lãnh đạo trong lĩnh vực kinh tế, khoa học và xã hội.
 • Đại học Mannheim khuyến khích nghiên cứu xuất sắc trong các lĩnh vực riêng biệt cũng như kết hợp đa ngành.
 • Bên cạnh việc truyền đạt kiến thức chuyên ngành, đại học Mannheim còn đặc biệt chú trọng nhận thức về mối tương quan đặc biệt và trách nhiệm xã hội của đội ngũ lãnh đạo và nhà khoa học.
 • Đại học Mannheim khuyến khích nghiên cứu thạc sĩ. Vì thế họ đáp ứng được nhu cầu những cá nhân được đánh giá cao ở các vị trí lãnh đạo và khuyến khích những người trẻ tuổi giỏi giang nhất đối với sự nghiệp khoa học sau này.
 • Đơn vị nghiên cứu và giảng dạy đào tạo nền tảng của đại học Mannheim và định hướng nghiên cứu chứng minh.
 • Trường khuyến khích các hoạt động kinh doanh chịu trách nhiệm xã hội. Họ đạt được điều kiện chung cho nghiên cứu trong lĩnh vực làm chủ doanh nhiệp và hỗ trợ sinh viên cũng như sinh viên đã tốt nghiệp trên con đường tự lập kinh doanh.
 • Đại học Mannheim coi sự bình đẳng giữa nam giới và nữ giới trong khoa học và xã hội như mục tiêu chính sách đại học hàng đầu và bền vững. Trường đảm nhận tất cả những khó khăn để giảm bớt thiệt thòi của phụ nữ đặc biệt trong sự nghiệp khoa học và sử dụng khả năng của phụ nữ trong giảng dạy, đào tạo và quản lý. Về điểm này trường đại học đặt trọng tâm khuyến khích các nhà khoa học nữ trẻ tuổi từ việc học tiến sĩ và đề cử giáo sư.
 • Trường khuyến khích sự đa dạng xã hội trong các lĩnh vực hoạt động và nhận thấy sự đa dạng của nguồn đổi mới. Để bình đẳng cơ hội, họ khuyến khích sự phát triển cá nhân của mỗi thành viên mà không phụ thuộc nền tảng riêng của mỗi người. Đặc biệt, khả năng tương thích của việc học, công việc và nghề nghiệp khoa học với trách nhiệm gia đình được hỗ trợ thông qua môi trường sống và làm việc thân thiện với gia đình.

Kết quả xếp hạng

Xếp hạng là thứ nói lên rõ nhất. Dù là trong bảng xếp hạng DIE ZEIT/CHE, Focus, Handelsblatt, Wirtschaftswoche, Karriere hay Capital, dù là từ cái nhìn của các nhà khoa học, học viên hay các nhà lãnh đạo: Việc nghiên cứu và giảng dạy ở đại học Mannheim luôn mang lại chất lượng cao. Đại học Mannheim cũng như các chuyên ngành riêng biệt của họ luôn nằm ở những vị trí hàng đầu.

Những con số đặc trưng

 • Giáo sư: 194
 • Cộng tác viên trong lĩnh vực khoa học: khoảng 840
 • Cộng tác viên ngoài lĩnh vực khoa học: khoảng 570
 • Học viên: khoảng 12.000
 • Tổng ngân sách: khoảng 100 triệu euro
 • Tài trợ từ bên ngoài: khoảng 20 triệu euro

Mọi thắc mắc cần tư vấn và giải đáp kỹ hơn, vui lòng liên hệ với HALO

Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 503, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0246 254 2237

Hotline: 0971 836 827(chị Dung) – 098 825 2275

Email: contact@halo.edu.vn

Web: www.duhocduchalo.com

Tìm hiểu thêm các trường khác:

Các bài viết liên quan

Leave a Comment

Giới Thiệu

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Du học sinh quan tâm

Công ty Tư vấn Du học Đức uy tín Halo