Home Du Học Đức Du học Đức nên học ngành gì ?

Du học Đức nên học ngành gì ?

by HALO

Du học Đức nên học ngành gì ?

(Kinh nghiệm du học Đức) – Đức là một quốc gia có chế độ giáo dục ưu đãi nhất trên thế giới cả về mặt học phí và chất lượng giáo dục. Chính vì thế, đây là môi trường thích hợp cho các bạn trẻ Việt Nam trau dồi và nâng cao học vấn của mình. Một câu hỏi đặt ra là, nếu đi du học Đức nên học ngành gì.

Tìm hiểu thêm: Các ngành du học Đức

Nổi tiếng thế giới về đào tạo ngành kỹ thuật nhưng Đức cũng có chất lượng đào tạo rất tốt đối với nhiều ngành tự nhiên và xã hội khác. Vì vậy, khi đi du học Đức bạn sẽ có rất nhiều ngành học để lựa chọn sao cho phù hợp với khả năng và mục tiêu của bản thân.

Có thể bạn quan tâm:

Hiện nay tại Đức có khoảng gần 300 trường đại học, học viện nằm rải rác trên tất cả các Bang. Quy trình đào tạo của Đức nổi tiếng với việc vừa học vừa thực hành được kết hợp rất hợp lý, hài hòa nhằm phát huy tối đa năng lực sáng tạo, khả năng áp dụng lý thuyết vào thực tiễn của sinh viên.

Có nhiều tiêu chí để lựa chọn ngành học. Nếu đặt thu nhập làm tiêu chí hàng đầu thì những ngành sau đây sẽ luôn là sự lựa chọn tuyệt vời nhất tại Đức:

Nha sĩ: Ngành có thu nhập cao nhất tại Đức hiện tại là nha sĩ. Trung bình thu nhập của một nha sĩ ở nước này thấp nhất là 40.000 Euro/năm. Tuy nhiên, những tiêu chuẩn đầu vào của ngành này cũng rất cao cũng như trong quá trình học đòi hỏi sinh viên phải nỗ lực và trau dồi rất nhiều.

Bác sĩ: Đứng thứ 2 trong danh sách này là bác sĩ. Nổi tiếng là một nước có mức sống cao và hệ thống y tế, bảo vệ sức khỏe cho người dân được coi trọng. Vì thế, bác sĩ luôn là một ngành hot và có mức thu nhập cao ngất ngưởng tại Đức.

Tham khảo các chương trình du học Đức của HALO

Du học ngành điều dưỡng viên tại Đức

Tuyển sinh Du học Đức 2023

Du học nghề tại Đức

du-hoc-duc-nen-hoc-nganh-gi-duhocduchalo

Tiếp theo, một số ngành cũng rất có triển vọng tại Đức đó là:

  • Luật sư
  • Kỹ sư chế tạo
  • Công nghệ thông tin
  • Kinh tế
  • Quản trị kinh doanh
  • Quản trị hành chính

Ngoài những ngành hái ra tiền trong thời buổi hiện tại thì cũng có rất nhiều ngành khác rất có triển vọng trong tương lai đối với những ai có ý định đi du học Đức.

1. Chuyên gia bảo vệ phần mềm 

Cùng với sự phát triển chóng mặt của Internet thì việc bảo mật dữ liệu trong lĩnh vực công nghệ thông tin đang ngày càng trở nên quan trọng trên toàn cầu. Những chuyên gia về chống ăn cắp dữ liệu, ăn cắp bản quyền phần mềm đang là đối tượng săn đón của nhiều công ty lớn, nhu cầu tuyển dụng nhân viên thuộc ngành này đang ngày càng tăng trong những năm gần đây. Một nhân viên bảo vệ phần mềm mới ra trường đã có thể kiếm được công việc với mức lương khởi điểm cao ngất ngưởng, khoảng 45.000 Euro/năm.

2. Tư vấn tài chính 

Trong bối cảnh thị trường tài chính diễn ra ngày càng sôi động, các quyết định đầu tư tài chính đòi hỏi sự tính toán đúng đắn và sáng suốt. Vì vậy, ngành tư vấn tài chính ra đời như một điều tất yếu nhằm đáp ứng nhu cầu tư vấn tài chính cho các doanh nghiệp và cá nhân.

Các chuyên gia tư vấn tài chính thường làm việc độc lập, thu nhập của họ thường dựa trên hoa hồng, thù lao và mức độ uy tín của họ trong ngành tài chính. Đây là một ngành sẽ phát triển hơn nữa trong tương lai, đặc biệt là với một nền kinh tế lớn như Cộng hòa liên bang Đức.

3. Tư vấn thuế 

Cũng tương tự như ngành tư vấn tài chính, ngành tư vấn thuế ra đời cùng với sự phát triển và chuyên nghiệp hóa của quốc gia. Hơn thế nữa, Đức là nước có hệ thống thuế phức tạp hàng đầu trên thế giới, chính vì vậy, bất cứ công ty lớn nhỏ nào cũng cần có ít nhất một chuyên gia tư vấn về thuế. Ngành này cũng có mức lương khá cao, trung bình khoảng 45.000 Euro/năm.

Đối với những ai đang có ý định đi du học Đức thì việc lựa chọn nên học ngành gì cho phù hợp cần được cân nhắc kỹ. Bạn thường chọn ngành học dựa trên tiêu chí nào: đam mê, ngành có nhu cầu cao trên thị trường lao động, thu nhập cao… nhưng quan trọng hơn hết là ngành đó phải phù hợp với khả năng, thực lực và thế mạnh của bản thân.

Tham khảo thêm các ngành khác:

Hi vọng những thông tin trên có thể giúp bạn giải đáp được thắc mắc “Du học Đức nên học ngành gì ?

Mọi thắc mắc cần tư vấn và giải đáp kỹ hơn, vui lòng liên hệ với HALO

Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 503, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0246 254 2237

Hotline: 0971 836 827(chị Dung) – 098 825 2275

Email: contact@halo.edu.vn

Web: www.duhocduchalo.com

Bạn đang theo dõi bài viết: 

Tìm kiếm bài viết này trên Google với từ khóa:

  • du học đức nên học ngành gì
  • du hoc duc nen hoc nganh gi
  • du học đức thì nên học ngành gì
  • du hoc duc thi nen hoc nganh gi

Các bài viết liên quan

Leave a Comment

Giới Thiệu

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Du học sinh quan tâm

Công ty Tư vấn Du học Đức uy tín Halo