Home GIÁO DỤC ĐỨCĐẠI HỌC ĐỨC Trường đại học Erlangen Nürnberg – Friedrich Alexander Universität (FAU)

Trường đại học Erlangen Nürnberg – Friedrich Alexander Universität (FAU)

by HALO
truong dai hoc Erlangen

1. Đôi nét về đại học Erlangen Nürnberg

Thành phố Nürnberg xinh đẹp, nơi giao lưu của kinh tế, khoa học, nghệ thuật và văn hóa là nơi tọa lạc của trường đại học Friedrich Alexander Universität FAU. Trường được thành lập vào tháng 11 năm 1743, đến nay đã có lịch sử gần 300 năm. Là một trong 10 ngôi trường lớn nhất của Đức, hiện nay, trường là nơi làm việc của hơn 550 giáo sư, tiến sĩ và là nơi học tập của khoảng 40000 sinh viên, trong đó có khoảng 5000 sinh viên nước ngoài.

Trường nằm trong nhóm những trường đại học chuyên về nghiên cứu của Đức và cả châu Âu bởi hoạt động nghiên cứu khoa học tích cực, sôi nổi, hiệu quả. Những nghiên cứu của sinh viên, giảng viên tại trường có tính ứng dụng rất cao vào cuộc sống, đem lại nhiều hiệu quả cho xã hội.

Trong năm vừa qua trường có hơn 20 đề cử khoa học, nằm trong số đó được nhận giải thưởng Gottfried Wilhelm Leibniz der DFG – giải thưởng cao nhất của tổ chức nghiên cứu khoa học Đức. Với phương châm “tiến bộ bằng việc kết nối”, trong tương lai, trường dự định phát triển hơn nữa mảng nghiên cứu khoa học bằng phương pháp ứng dụng tiến bộ khoa học kĩ thuật.

Ngôi trường này cũng là nơi học tập của nhiều nhà khoa học, trong đó có bốn người từng đạt giải Nobel trong các lĩnh vực hoá học và dược học.

2. Học gì ở đại học Erlangen Nürnberg?

Chương trình đào tạo của trường bao gồm năm phân khoa chính:

  • Khoa triết học và lý luận chuyên ngành với môn học khác nhau trong các lĩnh vực văn hoá, ngôn ngữ, xã hội, khoa học đời sống, khoa học giáo dục, …
  • Khoa luật và khoa học kinh tế:

Khoa luật có lịch sử ra đời gắn liền với trường. Nhờ sự liên kết chặt chẽ với các cơ quan, trụ sở và các công ty luật trong vùng, sinh viên theo học ngành luật tại đây sẽ có cơ hội áp dụng kiến thức được học vào thực tiễn.

Lĩnh vực chuyên ngành khoa học kinh tế với hơn 6000 sinh viên được xem là một phân khoa mũi nhọn của trường bởi những thành tích nghiên cứu và giảng dạy, thực tập và ứng dụng thực tế luôn được đánh giá cao.

  • Khoa dược học bao gồm 4 bộ môn nghiên cứu chính: truyền nhiễm và miễn dịch, thận và tuần hoàn máu, thần kinh học, nha khoa. Hiện nay, trường đang là tiên phong trong phát triển nghiên cứu dược học phân tử
  • Khoa khoa học tự nhiên có các bộ môn tiêu biểu như toán học, vật lý, hóa học, sinh học, khoa học địa chất.
  • Khoa công nghệ được đưa vào giảng dạy năm 1966 và bao gồm các môn học như điện – điện tử – công nghệ thông tin, cơ khí, khoa học vật liệu,…

Hy vọng với những thông tin về trường đại học Erlangen Nürnberg chúng tôi nêu trên, các bạn sẽ có thêm thông tin để lựa chọn một ngôi trường phù hợp với mình. Chúc các bạn thành công!

Mọi thắc mắc cần tư vấn và giải đáp kỹ hơn, vui lòng liên hệ với HALO

Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 503, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0246 254 2237

Hotline: 0971 836 827(chị Dung) – 098 825 2275

Email: contact@halo.edu.vn

Web: www.duhocduchalo.com

Tham khảo các trường khác:

You may also like

Leave a Comment