Home GIÁO DỤC ĐỨCĐẠI HỌC ĐỨC Đại học Hamburg – Universität Hamburg

Đại học Hamburg – Universität Hamburg

by HALO

Đại học Hamburg-Universität Hamburg là một trong số các trường đại học chất lượng tại Đức. Nếu tới Đức học tập, bạn không thể bỏ qua ngôi trường này.

Tìm hiểu thêm:

Đại học Hamburg – Universität Hamburg

1. Đôi nét về đại học Hamburg

Trường đại học tổng hợp  Hamburg – Universität Hamburg nằm tại thành phố xinh đẹp Hamburg Đức, được thành lập bởi Wilhelm Stern và một số người khác, vào ngày 01/1/1919. Khi mới thành lập, trường là học viện thực tập Allgemeinen Vorlesungswesen. Hiện nay trường có hơn 40,000 sinh viên đang theo học, 700 giáo sư, gần 3,700 giảng viên và trợ lý nghiên cứu cùng hơn 6000 nhân viên hành chính, kỹ thuật đang làm việc, nghiên cứu. Mỗi năm, chỉ tiêu tuyển sinh của trường là 7000 sinh viên, đồng thời có khoảng 3,500 sinh viên tốt nghiệp, 900 nghiên cứu sinh hoàn thành chương trình, được cấp bằng tiến sỹ. Trong gần 100 năm hoạt động, trường đã đào tạo cho nước Đức hàng trăm nhân tài, đóng góp nhiều cho nền khoa học cũng như xã hội. Có nhiều cựu sinh viên, giảng viên học tập, nghiên cứu tại trường đã giành được giải Nobel danh giá trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đó là Hans Jensen, Wolfgang Pauli, Otto Stern,…

Hiện nay, đại học Hamburg là trường đại học lớn thứ 4 tại Đức và là cơ sở đào tạo, nghiên cứu lớn nhất phía Bắc nước này. Đồng thời, trường cũng thường xuyên hỗ trợ các tổ chức, nhóm trong việc nghiên cứu khoa học. Năm 2006, trường đã hỗ trợ 6 trung tâm nghiên cứu công tác, 7 nhóm đào tạo nghiên cứu, 6 nhóm nghiên cứu, 13 nhóm khoa học trẻ, 02 trường nghiên cứu quốc tế cùng một số dự án nghiên cứu lớn khác. Trường đang giảng dạy 8 khoa, trong đó có 150 ngành học, từ các lĩnh vực khoa học tự nhiên cho tới y dược và xã hội.

2. Các ngành đào tạo của đại học tổng hợp Hamburg

Đại học tổng hợp Hamburg đào tạo cả hệ đại học và sau đại học ở các lĩnh vực sau:

  • Hệ đại học, trường giảng dạy các khoa: Đức ngữ, Sinh học, Hóa học, Hóa thực phẩm, Khoa học máy tính, Quản trị kinh doanh, Xã hội học, Tâm lý học, Dược học, Luật.
  • Hệ sau đại học, đại học Hamburg đào tạo các lĩnh vực: Kinh tế, Sinh học, Tin học, Quản trị kinh doanh, Tâm lý học, Ngôn ngữ học, Kinh tế và luật, Hóa học.

Mỗi lĩnh vực giảng dạy tại đại học Hamburg đều được nhà trường chú trọng đầu tư và phát triển, cả tiến không ngừng. Nhóm ngành Luật tại trường được đánh giá đứng thứ 10 so với các Uni khác tại Đức. Đặc biệt là tại đại học Hamburg còn có ngành Vietnamistick (bộ môn tiếng Việt) khá thú vị cho các bạn du học sinh tới đây học tập.

3. Cơ sở vật chất tại trường

Như nhiều trường đại học khác tại Đức, đại học Hamburg chú trọng đến việc xây dựng hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ, giúp ích cho sinh viên có được một môi trường học tập tốt nhất. Khuôn viên trường được thiết kế khoa học, gồm nhiều khu chức năng, phòng học, thư viện, canteen.

Đặc biệt, là một trung tâm nghiên cứu lớn về khoa học kĩ thuật, nên các trang thiết bị, phòng thí nghiệm tại trường đều được rất hiện đại và được thiết kế trong một không gian hợp lý.

4. Chi phí du học và cuộc sống tại thành phố Hamburg

Về chi phí học tập, sinh viên tại đại học Hamburg sẽ phải đóng 2 khoản chính là: phí theo học kì, phí quản lý là 285 Euro và 50 Euro mỗi kỳ. Trong đó, phí đóng theo kỳ đã bao gồm cả vé tàu xe đi lại.

Về cuộc sống tại thành phố Hamburg, nơi đây chính là một trong những thành phố đáng sống nhất tại Đức. Một thành một nhộn nhịp với những thiên đường mua sắm, khu vui chơi giải trí, không khí thoáng đãng, xanh mát, được bầu chọn là Thủ đô Xanh của châu Âu (năm 2013) nhưng chi phí sinh hoạt lại rất vừa phải.

Tiền thuê kí túc xá của Studierendenwerk là 244 Euro, trong khi những vùng khác là từ 180 cho tới 300. Chi phí về ăn uống, mua sắm cũng khá rẻ nên tiền sinh hoạt một tháng của sinh viên chỉ trong mức 500-550 Euro, còn những thành phố khác thường là 600-700 Euro/tháng. Ngoài ra, sinh viên tại Hamburg cũng có thể dễ dàng tìm kiếm công việc part time bởi nơi đây luôn cần lao động cho cuộc sống nhộn nhịp, giao thương phát triển. Số tiền part time sẽ chi trả một phần tiền sinh hoạt cũng như du lịch, vui chơi của các bạn khi đến đây.

Đại học Hamburg-Universität Hamburg là một trong số các trường đại học chất lượng tại Đức. Nếu tới Đức học tập, bạn không thể bỏ qua ngôi trường này.

Liên hệ tuyển sinh du học Đức

Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 503, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: www.halo.edu.vn

Các bài viết liên quan

Leave a Comment

Giới Thiệu

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Du học sinh quan tâm

Công ty Tư vấn Du học Đức uy tín Halo