Home GIÁO DỤC ĐỨCĐẠI HỌC ĐỨC Trường Đại học Kỹ thuật và Kinh tế Berlin

Trường Đại học Kỹ thuật và Kinh tế Berlin

by HALO
Trường Đại học Kỹ thuật và Kinh tế Berlin

Trường Đại học Kỹ thuật và Kinh tế Berlin (Hochschule für Technik und Wirtschaft – University of Applied Sciences for Engineering and Economics HTW) là trường khoa học ứng dụng giáo dục Đức lớn nhất ở Berlin và phía Đông Đức. Có khoảng 13000 sinh viên du học Đức và 70 chương trình học trong các ngành đào tạo kỹ sư, khoa học vi tính, kinh doanh và nghệ thuật đồ họa.

Trường Đại học Kỹ thuật và Kinh tế Berlin 1

Trường Đại học Kỹ thuật và Kinh tế Berlin

Quá trình Thành lập Đại học Kỹ thuật và Kinh tế Berlin

– Năm 1874- Thành lập trường Kỹ thuật thiết kế và Dựng phim, mà sau này trở thành Trường Dệt may và Thời trang Berlin. Sau đó đối tên là trường Kỹ thuật công nghệ may mặc và được hợp nhất vào trường Đại học Kỹ thuật Berlin năm 1990.

– Năm 1948- Trường Kỹ thuật cơ khí, điện và xây dựng được thành lập, sau đó được đổi tên là trường Đại học kỹ thuật vào năm 1988.

– Năm 1950 – Trường cấp ba Kant Gymnasium đã được tái lập thành học viện Kinh tế kế hoạch. Năm 1954, trường được đổi tên thành Đại học Kinh tế Berlin, đây là một trong những học viện đầu tiên cho việc nghiên cứu kinh tế Mác – Lê nin và nghiên cứu Đông Đức. Hiệu trưởng cuối cùng là Christa Luff cũng là Bộ trưởng Kinh tế của Cộng hòa Dân chủ Đức. Trường cũng đã bị phá hủy vào năm 1989 sau khi Bức tường Berlin tan rã.

– Năm 1991 – Trường Technische Fachhochschule Berlin, TFH, đã được thành lập với nền tảng là FHTW, thống nhất Trường Cao đẳng Kỹ thuật và các Trường Cao Đẳng Kinh tế khác, tọa lạc ở năm địa điểm khác nhau xung quanh Đông Berlin. TFH được giao trách nhiệm cho việc thiết lập quản lí và tuyển dụng giáo viên.

– Năm 1994 – Trường FHTW chính thức tuyên bố độc lập

– Năm 1996- Hội nhập trường đại học khoa học ứng dụng Đức

– Năm 2004 – FHTW kỷ niệm 10 năm thành lập

– Năm 2009 – Trường thay đổi tên từ FHTW thành Đại học Kỹ thuật và Kinh tế Berlin (Hochschule für Technik und Wirtschaft)

Giới thiệu về Trường Đại học Kỹ thuật và Kinh tế Berlin

Trường Đại học Kỹ thuật và Kinh tế Berlin2

Trường Đại học Kỹ thuật và Kinh tế Berlin

Trường Đại học Kinh tế và Kỹ thuật Berlin là trường Đại học Đức đã được nhận nhiều giải thưởng học thuật xuất sắc cho việc đổi mới, cải cách quản lí nội bộ. Trong bảng xếp hạng các trường đại học, HTW là một trong những trường dẫn đầu về sự chuyên nghiệp trong nền giáo dục hiện đại.

Việc nghiên cứu, giảng dạy của trường được thực hai địa điểm: tại cơ sở Treskowallee ở Karlshorst và cơ sở Wilhelminenhof ở Oberschoneweide. Cả hai nơi này điều có lịch sử lâu dài và đáng tự hào: các tòa nhà ở cơ sở trường Treskowallee trước đây từng là một trường học trong thời kỳ cộng hòa dân chủ Đức tương đương với trường Đại học Kinh tế và trường Wilhelminehof có truyền thống lâu đời, phong phú như một trung tâm của đổi mới công nghiệp.

Tọa lạc ở trung phía Đông Nam Berline, Trường Đại học Kỹ thuật và Kinh tế Berlin đóng vai trò chủ chốt trong việc cung cấp nguồn nhân lực cho hai công ty lớn là Allgemeine Elektrizitäts-Gesellschaft (AEG) and the Kabelwerke Oberspree (KWO).

Đây là cơ hội lớn để các sinh viên du học Đức có cơ hội phát triển học tập và làm việc. Chúc các bạn thành công !

Mọi thắc mắc cần tư vấn và giải đáp kỹ hơn, vui lòng liên hệ với HALO

Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 503, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0246 254 2237

Hotline: 0971 836 827(chị Dung) – 098 825 2275

Email: contact@halo.edu.vn

Web: www.duhocduchalo.com

Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Trường Đại học Kỹ thuật và Kinh tế Berlin

Xem thêm:

You may also like

Leave a Comment