Top 7 trường đại học được yêu thích về đào tạo công nghệ sinh học ở Đức

truong dao tao sinh hoc duoc yeu thich

Làm thế nào để sản xuất ra rượu và bia? Lên men sữa như thế nào là đúng? Nếu bạn hay thắc mắc trong đầu những câu hỏi tương tự vậy và có hứng thú với hoá học và sinh học, điều chế thuốc hoặc nông nghiệp thì chắc chắn ngành công nghệ sinh học sẽ là một lựa chọn phù hợp với bạn. Vậy nếu muốn học ngành này ở Đức thì sao? Nên chọn trường nào? Dưới đây là danh sách xếp hạng 7 trường đại học được yêu thích trong giảng dạy bộ môn công nghệ sinh học theo trang meineUni.de – một trang web xếp hạng các trường đại học uy tín của Đức.

Top 7 trường đại học được yêu thích về đào tạo công nghệ sinh học ở Đức

1. Đại học Bielefeld – Bielefeld Universität

 

2. Đại học Heidelberg – Ruprecht Karls Universität

 

3. Đại học Stuttgart – Stuttgart Universität

 

4. Đại học kỹ thuật Braunschweig – Technische Universität Braunschweig

 

5. Đại học Hannover – Gottfried Wilheim Leibniz Universität

 

6. Đại học kỹ thuật Dortmund – Technische Dortmund Universität

Thành phố Dortmund nằm trong khu công nghiệp Ruhr của Đức chuyển mình từ thành phố công nghiệp sản xuất than, thép sang thủ phủ văn hoá và dịch vụ và là nơi toạ lạc của trường đại học kinh tế Dortmund. Là một trong những ngôi trường mới được thành lập, đại học kỹ thuật Dortmund ra đời vào năm 1966. Hiện nay trường đào tạo khoảng 34200 sinh viên (trong đó có 3000 sinh viên nước ngoài đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới) và mỗi năm tuyển sinh thêm khoảng 6500 sinh viên. Đội ngũ giảng viên của trường bao gồm 300 giáo sư tiến sĩ trực tiếp tham gia giảng dạy trong 16 phân khoa.

Trường tham gia nghiên cứu trong 4 nhóm ngành chính. Ngành nghiên cứu mũi nhọn là nghiên cứu sản xuất và nguyên vật liệu. Các ngành còn lại là công nghệ hoá sinh, sinh học, tối ưu hoá quá trình lưu động của các hệ thống, quy trình phức tạp, nghiên cứu hệ thống giáo dục.

Cuộc sống của sinh viên tại trường

Sau cac buổi học, thuyết trình căng thẳng việc thư giãn đối với sinh viên là rất quan trọng. Trong khuôn viên đại học Dortmund, ngoài cơ hội gặp gỡ giao lưu học tập với các sinh viên khác, bạn còn có thể tham gia vào hàng loạt các hoạt động ngoại khoá,các câu lạc bộ thú vị như câu lạc bộ Yoga, bóng đá, âm nhạc… Thời gian sinh viên của bạn sẽ có rất nhiều trải nghiệm đáng nhớ.

7. Đại học Duisburg Essen – Duisburg Essen Universität

Có thể bạn quan tâm:

HÃY ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

Please enter your comment!
Please enter your name here