Kinh nghiệm xin visa du học Đức

Visa du học Đức là cái quan trọng nhất và là yếu tố quyết định để bạn đi du học đức thành công. Sau đây là bài viết chia sẻ về kinh nghiệm xin visa du học Đức trong việc hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ mà HALO đúc kết được cho các bạn có mong muốn đi du học Đức.

Thủ tục xin visa du học Đức

Hồ sơ xin visa du học Đức 

Kinh nghiệm xin visa du học Đức

Chuẩn bị hồ sơ xin visa

Ngoài những giấy tờ chứng minh danh tính bản thân thì Đại sứ quán còn yêu cầu bổ sung thêm một số giấy tờ khác như bằng tốt nghiệp đại học, chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Đức… Yêu cầu về hồ sơ như sau:

  • Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ ghi trên trang web của Đại sứ quán
    • Tờ khai xin visa dài hạn 2 bản bằng tiếng Đức hặc tiếng Anh
    • Hai ảnh thẻ chụp trên phông nền trắng
  • Hộ chiếu của người xin cấp visa
  • Bảng tóm tắt quá trình học tập và công tác bắt đầu từ khi tốt nghiệp trung học phỏ thông
  • Chứng minh tài chính trong khoảng thời gian cư trú và học tập tại Đức
    • Giấy cam kết bảo lãnh
    • Giấy chứng nhận có tài khoản phong tỏa tại một ngân hàng của Đức với số tiền tối thiểu là 8.040 Euro và mỗi tháng chỉ được phép rút tối đa là 670 Euro.
    • Giấy chứng nhận bảo lãnh của một ngân hàng tại Đức
    • Giấy chứng nhận được cấp học bổng (nếu có)
  • Bản gốc chứng chỉ APS
  • Giấy báo nhập học ngành đã đăng kí tại một trường đại học Đức
  • Bằng tốt nghiệp đại học và chứng chỉ ngoại ngữ bản sao có công chứng.
  • Hộ chiếu gốc

kinh-nghiem-xin-visa-du-hoc-duc

Hướng dẫn điền tờ khai xin visa

Sau đây là hướng dẫn viết những mục hay được hỏi nhất trong tờ khai xin thị thực:

  • Mục 1:
    • Điền các thông tin cá nhân cơ bản
    • Số giấy thông hành điền số hộ chiếu
    • Ngày cấp có giá trị tới khi nào ghi trong hộ chiếu
    • Nơi cấp: Immigration Department of VietNam (tỉnh, Vietnam)
    • Số bưu điện và thành phố: có thể seach trên google
  • Mục 6: Nơi dự kiến lưu trú tại Đức bạn nên điền địa chỉ kí túc xá của trường mà bạn nhận được Zulassung.
  • Mục 7: trả lời câu hỏi “Có giữ nơi ở dài hạn ngoài lãnh thổ Đức không?” là “Nein
  • Mục 9: “Có ý định làm việc không?” nên trả lời là “Nein” để tránh những việc mất thời gian không cần thiết
  • Mục 10: điền thông tin của trường vào mục “Mối liên hệ tại Đức”
  • Mục 12: “Thời gian dự kiến” cần ghi chính xác thời gian bắt đầu học ghi trên Zulassung và thời gian kêt thúc là thời gian bạn dự kiến học xong.

Bạn đang theo dõi bài viết: 

Tìm kiếm bài viết với từ khóa:

  • kinh nghiệm xin visa du học đức

Share this post:

Recent Posts

Leave a Comment