Home GIÁO DỤC ĐỨCĐẠI HỌC ĐỨC Trường đại học Kiel – Christian Alberts Unversität (CAU)

Trường đại học Kiel – Christian Alberts Unversität (CAU)

by HALO
truong dai hoc Kiel

Mỗi thành phố ở Đức đều có riêng cho mình một ngôi trường đại học. Không ngoại lệ, thành phố Kiel cũng sở hữu cho mình ngôi trường mang tên Christian Alberts (CAU).

Đôi nét chung về trường

Đại học Kiel là trường đại học tổng hợp phát triển cùng nhịp với thành phố Kiel xinh đẹp và là trung tâm khoa học của vùng Schleswig – Holstein. Với những con số dưới đây, hy vọng các bạn sẽ có cho mình thông tin cụ thể về ngôi trường này.

  • Trường có số sinh viên khoảng 26000 và là nơi làm việc của khoảng 2000 nhân viên, giảng viên, các nhà khoa học.
  • Các phân ngành đào tạo chính

Từ 4 phân khoa chính: Lý luận học, luật, y dược và triết học thì từ năm 1665, trường đã bổ sung thêm vào chương trình giảng dạy 4 phân khoa tiếp theo: khoa học tự nhiên và xã hội, kinh tế, khoa học dinh dưỡng và nông nghiệp, kỹ thuật.

Cho đến nay đã có 180 khoá sinh viên theo học tại trường trong tổng số hơn 80 môn học khác nhau.

Để phục vụ cho việc học tập của sinh viên và nghiên cứu của giảng viên, trong khuôn viên của trường có xây dựng nhiều viện, trung tâm nghiên cứu, ví dụ như:

  • Viện khoa học xã hội (dành cho khoa triết học và khoa học xã hội và kinh tế),
  • Viện khoa học thể thao
  • Viện nghiên cứu lịch sử (khoa triết học và lý luận)
  • Viện khoa học công nghệ sinh học phân tử (khoa toán – khoa học tự nhiên, dược học, khoa học nông nghiệp và dinh dưỡng)

Và nhiều trung tâm nghiên cứu khác (trung tâm Đức ngữ, trung tâm dành cho sinh viên châu Á, Phi, …)

Hoạt động nghiên cứu của trường cũng gặt hái được vô số thành công trong các lĩnh vực nghiên cứu khác nhau.

Thành phố Kiel với vị trí địa lý gần biển là một lợi thế cho việc nghiên cứu khoa học về môi trường biển và đại dương. Hiện nay dự án nghiên cứu “Ozean in der Zukunft” (đại dương trong tương lai) của trường đang có sự tham gia của 200 nhà khoa học và các sinh viên ưu tú trong nhiều khía cạnh như bảo vệ môi trường sinh thái biển, khai thác hợp lý tài nguyên dưới đáy biển, ảnh hưởng của biến đổi khí hậu tới môi trường biển, hướng phát triển ngư nghiệp bền vững, …

Trong lĩnh vực nghiên cứu đời sống, y học, dược học, dự án y học với đề tài hạn chế sự lây lan nhiễm trùng của trường cũng được đánh giá cao

Ngoài ra còn có nhiều nghiên cứu tiêu biểu khác như nghiên cứu của 40 giảng viên với đề tài “sự phát triển của xã hội loài người qua thay đổi hành vi, tập quán và môi trường sống” hay trong lĩnh vực công nghệ có nghiên cứu về công nghệ Nano,..

Môi trường học tập của sinh viên

Chắc chắn bạn sẽ không phải thất vọng về môi trường sinh hoạt và học tập khi theo học tại ngôi trường này. Khu ký túc xá mới trong khuôn viên là một phương án tốt giải quyết vấn đề chỗ ở cho bạn. Thư viện với hàng ngàn đầu sách sẽ cung cấp cho bạn có nguồn tài liệu phong phú. Ngoài các viện và trung tâm nghiên cứu, trong trường còn có các bảo tàng nhỏ, các sảnh và văn phòng văn hoá, thể thao phục vụ đời sống sinh viên.

Mọi thắc mắc cần tư vấn và giải đáp kỹ hơn, vui lòng liên hệ với HALO

Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 503, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

SĐT: 0372881982 (Ms Dung)

Hotline: 0828828558 

Email: contact@halo.edu.vn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@halo_du_hoc

Website: www.duhochalo.com

Tìm hiểu thêm các trường khác:

You may also like

Leave a Comment