Home Du Học Đức Tại sao nên đi Du học Đức?

Tại sao nên đi Du học Đức?

by HALO

Học đại học tại Đức có một lợi thế rất lớn mà mọi người hầu như chưa biết đến. Các trường Đại học Đức được thế giới đánh giá rất cao. Từ những Trường này đã khởi nguồn nhiều nghiên cứu, phát minh mang tầm Quốc tế.

Trường đại học Khoa học ứng dụng Westphalian

Trường đại học Kỹ thuật và kinh tế Berlin

Lý do tại sao nên học đại học tại Đức

1. Chất lượng giáo dục được đánh giá cao

Với chất lượng đào tạo thuộc Top đầu của Thế Giới. Đức luôn là một trong những điểm đến được ưa chuộng nhất.  Với việc làm quen với một nền văn hóa mới như phát hiện ra một chân trời mới – kể khi nền văn hóa mới đó ban đầu có vẻ như không hoàn toàn khác lạ. Nó giúp chúng ta vượt những ác cảm và mặc cảm ban đầu, làm phong phú thêm cuộc sống cá nhân bao gồm cả việc mở rộng quan hệ bạn bè quốc tế, mối quan hệ chúng ta dễ dàng tạo dựng khi học tập tại nước ngoài.

Việc học tập ở nước ngoài giúp cho con em mình tăng cường  tính tự lập hơn rất nhiều so với học trong nước và điều đó tạo cơ hội thuận lợi cho cơ hội tìm việc  sau này. Những kinh nghiệm Quốc tế thu nhập được là một lợi điểm đặc biệt để bắt đầu sự nghiệp trong một thế giới toàn cầu hóa. Học đại học ở nước ngoài là một điểm cộng quan trọng trong lí lịch của con em mình và đó là một lợi thế không thể bỏ qua trong mắt các nhà tuyển dụng. Ngoài ra, việc học tập bằng ngoại ngữ ở nước ngoài còn tạo điều kiện để cho con em mình nâng cao rõ rệt trình độ ngoại ngữ và có thể sớm tạo ra những mối quan hệ quốc tế về khoa  học và nghề nghiệp.

Trong những năm gần đây hàng loạt trường đại học Đức đã xây dựng các Chương trình đào tạo đặc biệt nhằm đáp ứng nhu cầu của sinh viên Quốc tế.

2. Miễn học phi, chi phí sinh hoạt thấp

Hiện nay có 4 bang trong tổng số 16 bang của Đức thực hiện việc thu học phí, khoảng 500 Euro/kỳ. Còn lại 12 bang không thu học phí.

Du học sinh có thể làm 120 giờ toàn thời gian và 240 giờ bán thời gian, tương đương 20 giờ mỗi tuần, thu nhập có thể lên tới 7 – 10 Euro/giờ, với mức  thu nhập này sinh viên hoàn toàn có thể tự trang trải chi phí sinh hoạt của mình. Tại Đức việc làm thêm tương đối dễ kiếm chính vì vậy nhiều bạn du học tại Đức hầu hết đều có thể tự chi trả cho bản thân mà không cần sự giúp đỡ từ phía gia đình.

3. Chính trị ổn định – Hội du học sinh phát triển mạnh

Đức là một trong những đất nước an toàn nhất thế giới về sự ổn định chính trị và an ninh xã hội.

Tại Đức, du học sinh đóng bảo hiểm y tế sẽ được miễn phí tất cả các dịch vụ y tế mà không phải mất thêm bất kỳ một khoản chi phí nào khác. Hệ thống bệnh viện và phòng khám tại Đức được đánh giá là hiện đại và thân thiện nhất Châu Âu.

Phần lớn mỗi một thành phố tại Đức đều có Hội du học sinh Việt Nam, các bạn sinh viên thâm gia được các thành viên trong hội chia sẻ và giúp đỡ. Chính vì thế Hội sinh viên Việt Nam tại Đức được bạn bề thế giới công nhận là một trong những Hội sinh viên đoàn kết và tương thân tương ái nổi tiếng tại Châu Âu

4. Cơ hội du lịch nước Đức và châu Âu 

Tại Đức có hơn 600 danh lam thắng cảnh của thế giới. Ngoài ra du học sinh có thể đi du lịch 27 nước trong khối liên minh châu Âu mà không cần xin Visa vào các nước sử dụng chung đồng Euro.

Bạn đang theo dõi bài viết Tại sao nên học đại học tại Đức được HALO chia sẻ. Chúc các bạn du học Đức thành công!

Mọi thắc mắc cần tư vấn và giải đáp kỹ hơn, vui lòng liên hệ với HALO

Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 503, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

SĐT: 0372881982 (Ms Dung)

Hotline: 0828828558 

Email: contact@halo.edu.vn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@halo_du_hoc

Website: www.duhochalo.com

Tìm kiếm bài viết với từ khóa:

  • học đại học tại đức

Chuyên mục: Kinh nghiệm du học Đức

You may also like

Leave a Comment