Home Du Học Đức Du học sinh Đức và những lời khuyên bổ ích

Du học sinh Đức và những lời khuyên bổ ích

by HALO

(Kinh nghiệm du học Đức) – Du học sinh Đức để học tập tốt được khi du học Đức cần chú ý những điều sau:

Lời khuyên cho du học sinh Đức 

Tiếng Đức

Nếu bạn biết tiếng Anh thì điều này không có khó khăn gì khi bạn học tại các trường đại học Đức. Nhưng tiếng Đức cũng rất cần thiết bởi không phải ai ở Đức cũng có khả năng nói tiếng Anh tốt và họ hầu như cũng không thích giao tiếp bằng tiếng Anh. Để cải thiện thêm trình độ tiếng Đức bạn nên tham quan và học hỏi ở những vùng bạn đang sống.

Tài chính

Tài chính là vấn đề mà không thể không quan tâm đến bởi sẽ có rất nhiều chi phí sinh hoạt phát sinh khi bạn sang du học Đức. Bạn nên mở một tài khoản ngân hàng tại một ngân hàng của Đức và ngân hàng đó phải có liên hệ với ngân hàng của Việt Nam. Khi bạn đã có thẻ tại những ngân hàng này thì bạn có thể rút tiền bất cứ lúc nào.

Du học nghề tại Đức

Du học Đức bằng tiếng anh

Học tập

Các trường đại học ở Đức hầu như đều miễn học phí cho sinh viên nhưng lại đòi hỏi đầu ra của sinh viên rất cao và phải có một quá trình học tập tốt. Khi bạn du học đại học tại Đức thì nên đừng quá chú tâm vào việc làm thêm. Việc học tập và thi cử là chính còn việc làm thêm chỉ giúp bạn học hỏi và trải nghiệm những kiến thức về giao tiếp và xã hội ở nơi đây thôi.

Tham quan du lịch

Ở Đức có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng nhưng hầu như bạn lại không biết những nơi đó nên không thể đi được. Có rất nhiều nơi để đi chơi và tham quan như các nhà thờ lớn ở thành phố Cologne, rồi các lễ hội hóa trang hay đi thuyền trên sông vào một ngày đẹp trời. Bạn có thể khám phá những cảnh đẹp và phong tục nơi đây.

du-hoc-sinh-duc-va-nhung-loi-khuyen-bo-ich

Sinh hoạt

Khi bạn mới bắt đầu sang Đức thì trước tiên nên ở kí túc xá cho rẻ và khi đã dần quen cuộc sống ở đó và muốn ra ngoài ở một mình thì bạn có thể ra ngoài thuê nhà trọ. Khi sang Đức một điều bạn có thể thấy rõ ràng là xe đạp được sử dụng khá nhiều vì vừa an toàn, tiết kiệm và vừa thân thiện với môi trường.

Một phương tiện được nhiều người sử dụng để đi xa chính là tàu vì đi tàu chi phí thấp và an toàn. Bạn có thể đi xa thậm chí là các vùng rất xa với khu vực mà bạn đang ở.

Cách ứng xử

Một điều khác cần chú ý nữa là cách bạn ứng xử khi giao tiếp và sống với người Đức. Người Đức họ rất quan trọng cách ứng xử khi nói chuyện và ở nơi công cộng. Nếu bạn nói chuyện quá to, hút thuốc hay vứt rác bừa bãi nơi công cộng thì họ rất không thích điều này và thậm chí còn chỉ trích bạn.

Mọi thắc mắc cần tư vấn và giải đáp kỹ hơn, vui lòng liên hệ với HALO

Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 503, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0246 254 2237

Hotline: 0971 836 827(chị Dung) – 098 825 2275

Email: contact@halo.edu.vn

Web: www.duhocduchalo.com

Bạn đang theo dõi bài viết: 

Tìm kiếm bài viết với từ khóa:

  • du học sinh đức

Các bài viết liên quan

Leave a Comment

Giới Thiệu

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Du học sinh quan tâm

Công ty Tư vấn Du học Đức uy tín Halo