Điều kiện du học Thạc sĩ tại Đức

dieu-kien-du-hoc-thac-si-tai-duc

(Kinh nghiệm du học Đức) – Du học thạc sĩ tại Đức ngày nay được nhiều sinh viên lựa chọn bởi điều kiện du học Thạc sĩ tại Đức khá đơn giản. Hơn nữa với sự phát triển toàn cầu hóa của Đức nên càng ngày càng có nhiều người lựa chọn đi du học Đức. Chính phủ Đức cũng ưu tiên và cung cấp nhiều suất học bổng cho chương trình du học thạc sĩ tạo điều kiện cho sinh viên nước ngoài.

Du học cấp 3 tại Đức

Du học nghề tại Đức

Điều kiện du học Thạc sĩ tại Đức

Tốt nghiệp đại học chính quy với chuyên ngành phù hợp. Nếu bạn đã tốt nghiệp đại học và có luận văn hay đồ án thì bạn sẽ được chọn bất kỳ chuyên ngành nào mà mình thích. Còn nếu không có luận văn thì bạn chỉ được học thạc sĩ với chuyên ngành đã học tại trường đại học cũ.

Có điểm GPA tốt nghiệp đại học: hầu hết với chương trình học này đều yêu cầu có luận văn trên 7.5 điểm. Nếu trong bảng điểm có nhiều sự công nhận về các bài luận hay nghiên cứu thì khả năng nhận được Zu Master khá cao. Khả năng nhận được visa khi đi học bằng Zulassung Master cao hơn nhiều so với Zulassung học văn bằng.

Đối với ngoại ngữ thì bạn có thể lựa chọn du học Đức bằng tiếng Anh (IELTS 6.5 trở lên) hoặc du học Đức bằng tiếng Đức (chứng chỉ B1 trở lên).

Nếu có các chứng chỉ GMAT hoặc có kinh nghiệm thực tập Praktikum thì bạn sẽ được ưu tiên hơn khi học thạc sĩ.

dieu-kien-du-hoc-thac-si-tai-duc

Hồ sơ du học Thạc sĩ tại Đức

  • Bằng tốt nghiệp và bảng điểm đại học
  • Chứng chỉ tiếng Anh (TOEFL, IELTS) hoăc tiếng Đức (B1)
  • Đơn xin nhập học
  • Chứng chỉ APS
  • Bài luận văn cá nhân
  • Thư giới thiệu của giáo sư hay giảng viên

Những điều cần chú ý khi nộp hồ sơ

Bạn nên nộp hồ sơ sớm nhất có thể và không nên nộp quá muộn. Hồ sơ phải được chuẩn bị đầy đủ không được thiếu giấy tờ nào. Nếu thiếu thì hồ sơ của bạn sẽ bị loại dù có đẹp thế nào đi nữa.

Ngoài việc yêu cầu nộp hồ sơ trực tiếp thì hầu hết các trường đều yêu cầu nộp hồ sơ qua đường bưu điện hoặc có một số trường yêu cầu thí sinh đăng kí qua mạng. Hồ sơ phải được dịch sang tiếng Đức hoặc tiếng Anh.

Điều kiện du học thạc sĩ tại Đức không hề khó, chỉ cần bạn cố gắng một chút thì sẽ nhanh chóng đạt được mục tiêu mà mình mong muốn.

Bạn đang theo dõi bài viết: 

Tìm kiếm bài viết với từ khóa:

  • điều kiện du học thạc sĩ tại đức
  • du học thạc sĩ tại đức

1 bình luận

  1. em là giáo viên, em có nhu cầu du học và định cư ở Đức, em 32 tuổi, muốn được tư vấn , hỗ trợ

HÃY ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

Please enter your comment!
Please enter your name here