Home GIÁO DỤC ĐỨCĐẠI HỌC ĐỨC Đại học Leipzig – Universität Leipzig

Đại học Leipzig – Universität Leipzig

by HALO
dai-hoc-leipzig

Đại học Leipzig Đức là một trong các trường đại học lý tưởng cho học sinh, sinh viên Việt Nam du học tại Đức. Không mất học phí và nằm trong khu vực có rất nhiều người Việt sinh sống là 2 trong số những điểm hấp dẫn của ngôi trường này.

Tìm hiểu thêm:

1. Đôi nét về đại học Leipzig

Đại học Leipzig – Universität Leipzig được thành lập vào năm 1409, tại tỉnh Leipzig, tiểu bang Sachsen. Đây là ngôi trường lâu đời thứ 2 tại Đức, sau trường Uni Heibelberg. Năm 2013, trường được đánh giá đứng trong top 10 trường giảng dạy ngành y tốt nhất nước Đức. Hiện nay, trường có gần 27,000 sinh viên đang theo học với rất nhiều khoa ngành đào tạo như: y học, pháp luật, kinh tế, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và một số lĩnh vực đang được quan tâm hiện nay như: truyền thông và khoa học môi trường.

Đại học Leipzig nổi tiếng với 03 bảo tàng và thư viện lâu đời. Đồng thời, ngôi trường này có một câu lạc bộ sinh viên, mang tên “Moritzbastei” là câu lạc bộ lớn nhất châu Âu, nơi có rất nhiều chương trình giải trí, nghệ thuật, âm nhạc và thảo luận.

Đặc biệt, với du học sinh Việt Nam, đại học Leipzig khá thích hợp vì đây là khu vực có rất nhiều người Việt sinh sống.  Tại đây, có cả chợ Đồng Xuân là nơi mua bán, trao đổi hàng hóa như tại Berlin. Nếu muốn ăn những món ăn Việt Nam hay đơn giản là trò chuyện cùng với người Việt, bạn có thể đến các quán ăn phục vụ các món đặc trưng của Việt Nam tại thành phố này.

Với danh tiếng, uy tín lâu dài, đại học Leipzig là nơi có rất nhiều nhà khoa học, triết học, nhà văn nổi tiếng trên thế giới theo học, như: Christian Thomasius, nhà tâm lý học Wilhel Wunt, nhà vật lý học Werner Heisenberg hay nhà ngữ văn Johann Christoph Gottsches,…Và cho đến ngày nay, trường luôn nhận được sự quan tâm của nhiều bạn học sinh, sinh viên mong muốn học tập tại ngôi trường này.

2. Chương trình đào tạo tại đại học Leipzig

Hiện nay, đại học Leipzig đang đào tạo hệ đại học và sau đại học ở những lĩnh vực sau:

 • Luật.
 • Thần học
 • Lịch sử, Nghệ thuật và Nghiên cứu phương Đông.
 • Ngữ văn
 • Khoa học xã hội và triết học
 • Giáo dục
 • Kinh tế và Khoa học quản lý
 • Y học
 • Thể thao
 • Toán học và Khoa học máy tính
 • Sinh học, Dược và Tâm lý học.
 • Vật lý và Khoa học về đất.
 • Hóa học và khoáng vật học
 • Thú y

Mỗi chuyên ngành học tại đại học Leigzig đều được chú trọng đầu tư về nhiều mặt. Về đội ngũ giảng viên, có rất nhiều giáo sư đầu ngành, sâu sắc trong chuyên môn và dày dặn về kinh nghiệm. Đồng thời, cũng có các giảng viên trẻ luôn luôn nhiệt huyết, tận tình với đào tạo sinh viên. Về hệ thống cơ sở vật chất của trường, vì là một ngôi trường có tuổi đời trên 600 năm nên hệ thống cơ sở vật chất nơi đây đã sớm được hoàn thiện, đồng thời được tu sửa, cải tiến thường kì. Chương trình giảng dạy được update liên tục, đảm bảo những kiến thức mà sinh viên được tiếp thu không những đúng mà còn được áp dụng nhiều trong thực tế. Mỗi ngành học của đại học Leipzig đều có chất lượng rất tốt, các bạn du học sinh chỉ cần chọn một chuyên ngành thực sự phù hợp với mình để theo học.

3. Chi phí của du học sinh

Tại đại học Leipzig, sinh viên được miễn phí hoàn toàn học phí trong thời gian học tập tại đây. Chỉ có một số khoản phải chi trả như là: bảo hiểm y tế hay chi phí về tài liệu phát sinh,…

Chi phí cho sinh hoạt là một khoản mà du học sinh nào cũng phải chi trả, Trung bình, mỗi tháng một sinh viên thường hết 600-700 Euro cho khoản này. Tiền sinh hoạt bao gồm: tiền thuê nhà, tiền ăn, tiền sử dụng phương tiện giao thông công cộng, tiền mua một số vật dụng cá nhân và chi phí phát sinh trong tháng.

Vì sống trong khu vực có rất nhiều người Việt Nam cư trú, nên du học sinh Việt sang đây học tập có thể dễ dàng tìm được những công việc part time như là: gia sư tiếng Việt, phục vụ cho quán ăn của người Việt,..

Trên đây là một số thông tin về trường đại học Leipzig, hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn.

Liên hệ tuyển sinh du học Đức

Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 503, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: www.halo.edu.vn

You may also like

Leave a Comment