Home GIÁO DỤC ĐỨCĐẠI HỌC ĐỨC Viện công nghệ Karlsruhe – Karlsruhe Institute of Technology

Viện công nghệ Karlsruhe – Karlsruhe Institute of Technology

by HALO

Du học Đức là một trong số những lựa chọn du học được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Đây là đất nước mà chính phủ có rất nhiều hỗ trợ về mặt kinh phí học tập giúp sinh viên tiết kiệm một khoản tiền không hề nhỏ. Ngoài ra, sự phát triển về kinh tế, kỹ thuật và lối sống văn minh tại quốc gia này cũng là những điểm thu hút nhiều bạn trẻ Việt Nam. Tuy nhiên, để có được những trải nghiệm, tích lũy được vốn kiến thức thật tốt khi học tập tại đây, bạn phải chọn được một ngôi trường phù hợp và Viện công nghệ Karlsruhe – Karlsruhe Institute of Technology có thể là một trong số đó.

Tìm hiểu thêm:

Viện công nghệ Karlsruhe – Karlsruhe Institute of Technology

1. Giới thiệu chung

Viện Công nghệ Karlsruhe – Karlsruhe Institude of Technology (KIT) được thành lập vào năm 1825, tại thành phố Karlsruhe. Đây là một cơ sở đào tạo công lập, đồng thời cũng trung tâm nghiên cứu quốc gia của Hiệp hội Helmholtz Đức. Trường luôn thuộc top các trường đại học hàng đầu về giảng dạy, nghiên cứu lĩnh vực khoa học kỹ thuật tại Đức và cả châu Âu.

Tháng 02, năm 2008, việc hợp nhất trung tâm nghiên cứu Karlsruhe và đại học Karlsruhe trở thành Viện Công nghệ Karlsruhe đã được tiểu bang Baden- Württemberg và chính phủ liên bang Đức công nhận. Viện công nghệ Karlsruhe cũng đã thay đổi hoàn thiện từ hệ thống Diplom thạc sỹ và cử nhân từ học kì mùa đông của năm học 2008-2009. Việc hợp nhất hay sáp nhập giữa đại học Karlsruhe và trung tâm nghiên cứu Karlsruhe thành viện công nghệ Karlsruhe được dựa vào một mô hình tại Hoa Kỳ – Massachusetts Institute of Technology (MIT), mô hình được xem như lò đào tạo những học viên, nhà khoa học ưu tú cho giải Nobel danh giá. Chính bởi mô hình này mà Viện công nghệ Karlsruhe đã nâng tầm trở thành một cơ sở đào tạo chất lượng, thu hút đông đảo sinh viên theo học.

Trong những năm gần đây, Viện công nghệ Karlsruhe luôn nằm trong Top 3 các trường đại học Đức hàng đầu về đào tạo lĩnh vực khoa học kĩ thuật ( Cơ khí, Kỹ thuật điện và Khoa học máy tính) cùng với RWTh Aachen và đại học Stuttgart. Đồng thời, trường cũng là một trong các trung tâm đào tạo, nghiên cứu được nhận rất nhiều các khoản tài trợ từ những tổ chức hỗ trợ nghiên cứu tại Đức và trên thế giới. Năm 2006, trường được vinh dự trở thành một trong số ít các trường đại học ưu tú tại Đức, những khoản tài trợ không ngừng tăng lên. Tính đến nay, số tiền tại trợ vào khoảng 25 triệu Euro/năm.

2. Cơ sở vật chất

Với nhiều nguồn tài trợ cũng sự chú trọng đầu tư của nhà trường, hệ thống cơ sở vật chất tại Viện công nghệ Karlsruhe luôn thuộc top hiện đại và khang trang tại Đức. Các phòng học, phòng thí nghiệm, phòng thực hành, kí túc xá, canteen đều được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại và thiết kế phù hợp với sinh viên.

Đặc biệt trường có hệ thống thư viện gồm hai chi nhánh là Campus Bắc và Campus Nam giúp cung cấp sách, các tài liệu quý giá cho việc học tập, nghiên cứu của 25,000 sinh viên trong trường và 8,000 nhà khoa học. Thư viện mở cửa 24/24, đây không chỉ là một nơi học tập, nghiên cứu mà còn là một không gian yên tĩnh để thư giãn. Đồng thời, tại thư viện cũng có sẵn các thiết bị như: máy quét, máy in, máy photo,…cần cho việc in sao tài liệu.

3. Chương trình đào tạo

Hiện nay, Viện công nghệ Karlsruhe đang đào tạo hệ đại học, sau đại học ở các lĩnh vực như sau:

 • Vật lý
 • Toán học
 • Khoa học xã hội & Nhân văn
 • Hóa học & Sinh học
 • Kiến trúc
 • Khoa học & sinh thái
 • Địa chất, Xây dựng dân dụng
 • Cơ khí quy trình & hóa chất
 • Khoa học máy tính
 • Công nghệ thông tin
 • Kỹ thuật điện
 • Kỹ thuật Kinh doanh
 • Kinh tế

Những khoa ngành đào tạo này đều được trường chú trọng phát triển liên tục nhằm theo kịp dòng chảy công nghệ hiện đại ngày nay. Từ đó, giúp cho những kiến thức mà sinh viên tiếp thu trên giảng đường đại học không lỗi thời, luôn có tính ứng dụng cao vào thực tế cuộc sống cũng như công nghệ ngày nay.

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về Viện Công nghệ Karlsruhe (KIT), hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn.

Liên hệ tuyển sinh du học Đức

Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 503, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: www.halo.edu.vn

Các bài viết liên quan

Leave a Comment

Giới Thiệu

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Du học sinh quan tâm

Công ty Tư vấn Du học Đức uy tín Halo