Những thuận lợi của du học sinh Đức

du hoc sinh duc duhocduchalo

Những thuận lợi của du học sinh Đức

Nước Đức đang ngày càng trở thành điểm đến hấp dẫn dành cho các du học sinh Việt Nam và trên toàn thế giới. Luôn nổi tiếng với nền giáo dục hàng đầu thế giới cộng với môi trường sống hiện đại, tiên tiến chính là những điều tạo nên sự hấp dẫn của du học Đức. Vì thế mà số lượng du học sinh tại Đức đang ngày càng tăng lên và đã hình thành một cộng đồng hơn 4000 du học sinh Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Đức luôn đồng hành, chia sẻ và hỗ trợ nhau.

Hướng dẫn chứng minh tài chính du học Đức

Du học Đức bằng tiếng Anh

Du học thạc sĩ ở tại Đức cần những gì ?

Khi mới bắt đầu đặt chân đến nước Đức thì bất cứ du học sinh nào cũng không tránh khỏi cảm thấy có chút bỡ ngỡ với cuộc sống và môi trường sống mới và xa lạ. Vì Đức là một quốc gia phát triển, đời sống hiện đại có khoảng cách rất lớn so với Việt Nam. Do đó, cộng đồng những du học sinh Đức đã kết nối nhau lại, giúp đỡ và hỗ trợ lẫn nhau rất nhiều. Ngoài ra, những sinh viên quốc tế nói chung khi đến Đức đều được chào đón nồng nhiệt và được tạo nhiều điều kiện thuận lợi để có thể học tập tốt tại Đức.

Có thể bạn chưa biết: Điều kiện du học Đức

Một du học sinh ở Đức sẽ được hỗ trợ tối đa từ nhiều phía:

1. Hỗ trợ từ cộng đồng du học sinh Đức 

Như đã nói ở trên, có rất nhiều các học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn du học Đức. Vì thế bạn sẽ không gặp khó khăn khi tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người đồng hương của mình. Các bạn sẽ được hỗ trợ từ các anh chị du học sinh đi trước về chỗ ở, việc làm thêm hay các kinh nghiệm học tập trong trường…

Hôi sinh viên viên Việt Nam tại cộng hòa liên bang Đức cũng đã được thành lập từ năm 2012, là tổ chức độc lập của sinh viên Việt Nam đã, đang và sẽ học tập và làm việc tại Đức. Hội sinh viên Việt Nam tại Đức hoạt động nhằm mục đích đoàn kết, giao lưu, học hỏi, tương trợ lẫn nhau trong học tập và trong công việc của các du học sinh. Hội đã góp phần xây dựng cộng đồng người Việt Nam vững mạnh đồng thời là cầu nối góp phần quảng bá văn hóa Việt Nam với bạn bè quốc tế.

du-hoc-duc-nen-hoc-nganh-gi-duhocduchalo

2. Hỗ trợ gia hạn cư trú cho du học sinh Đức 

Những du học sinh Đức không đến từ các nước trong khối EU sẽ đều phải gia hạn giấy phép cư trú. Và sở ngoại kiều của Đức đã rất tạo điều kiện hỗ trợ các du học sinh làm thủ tục này. Giấy tờ cần chuẩn bị hết sức đơn giản. Bạn chỉ cần có giấy chứng nhận xác minh đang học tại một trường đại học của Đức và bảo hiểm y tế hợp lệ, sau đó nộp cho sở tạm trú.

3. Hỗ trợ từ trường học 

Các trường đại học cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ giữa các du học sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Đây là cầu nối gắn kết những du học sinh với nhau, là nơi các bạn có thể trao đổi kinh nghiệm, giao lưu, kết bạn với nhau. Và điều quan trọng là giúp các du học sinh có cảm giác ấm áp, gần gũi hơn, không đơn độc giữa xứ người.

Rất nhiều các câu lạc bộ được thành lập như: thể thao, nghệ thuật… giúp kết nối những du học sinh có cùng sở thích, đam mê, giúp các bạn có thể thư giãn sau những giờ học tập căng thẳng.

du hoc sinh duc duhocduchalo 2

4. Hỗ trợ cơ hội việc làm 

Chính sách giáo dục của Đức rất chú trọng đến ứng dụng kiến thức vào thực tiễn, vì vậy, Đức rất khuyến khích việc sinh viên vừa học vừa làm và các quy định giờ làm thêm tối đa khá thoáng so với các nước phương Tây khác.

Tìm hiểu thêm: Du học Đức vừa học vừa làm

Đây là cơ hội để sinh viên được thực hành những kiến thức đã học trong trường, va chạm và xử lý các tình huống trong thực tế. Đồng thời làm thêm cũng giúp sinh viên trang trải thêm các chi phí sinh hoạt tại Đức.

Tham khảo: Chi phí du học Đức

Tuy nhiên cần biết cân đối thời gian để tránh làm ảnh hưởng đến việc học và nên lựa chọn những công việc phù hợp với bản thân và chuyên ngành đang theo học.

Những kinh nghiệm du học Đức vừa chia sẻ trên đây sẽ cho bạn hiểu rõ phần nào cuộc sống của những du học sinh Đức giúp các bạn và gia đình sẽ an tâm hơn khi bạn tới Đức. Những du học sinh Việt Nam tại Đức sẽ không bao giờ đơn độc trong quá trình học tập và sinh hoạt tại đây.

Tham khảo các chương trình du học Đức của HALO

Du học ngành điều dưỡng viên tại Đức

Tuyển sinh Du học Đức 2016

Du học nghề tại Đức

Bạn đang theo dõi bài viết:

Tìm kiếm bài viết này với từ khóa:

  • du học sinh đức
  • du hoc sinh duc
  • du học sinh ở đức
  • du hoc sinh o duc
  • du học sinh tại đức
  • du hoc sinh tai duc

HÃY ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

Please enter your comment!
Please enter your name here