Home GIÁO DỤC ĐỨC Các trường đại học nổi tiếng ở Đức

Các trường đại học nổi tiếng ở Đức

by HALO

Các trường đại học nổi tiếng ở Đức

Chất lượng giáo dục của Đức đang xếp thứ 4 trên thế giới, chỉ đứng sau Hoa Kỳ, Anh và Canada.

Chi phí sinh hoạt thấp, miễn phí hoàn toàn học phí, thuận tiện đi lại trong các nước liên minh châu Âu EU,.. chính là những lợi thế khiến du học Đức ngày càng trở nên hấp dẫn lượng lớn các bạn sinh viên.

Hiện nay thì Đại học Đức có 3 trường được xếp trong top 100, 11 trường được xếp trong top 200 những trường đại học tốt nhất trên thế giới.

Nếu bạn nào đang ấp ủ giấc mơ đi du học Đức thì không nên bỏ qua danh sách các trường đại học nổi tiếng ở Đức, tham khảo trường đại học phù hợp nhất dành cho mình nhé.

Tham khảo: Hệ thống giáo dục Đức

1. Đại học Heidelberg

cac-truong-dai-hoc-noi-tieng-o-duc-dai-hoc-heidelberg

Trường Đại học Heidelberg được thành lập vào năm 1936 – một trong những đại học đầu tiên của châu Âu và Đức. Hiện nay trường có tất cả 16 khoa: thần học, y học, luật,… với hơn 30.000 sinh viên theo học trong đó có trên 5000 sinh viên quốc tế. Heidelberg được xếp hạng thứ 50 trên toàn thế giới.

2. Đại học Kỹ thuật Munich – (Technische Universität München – TUM)

cac-truong-dai-hoc-noi-tieng-cua-duc-dai-hoc-ky-thuat-mucih-technische-universität-münchen

Technische Universität München là trường đại học uy tín nhất của Đức được xếp hạng thứ 53 trường tốt nhất thế giới. Trường nằm ở miền Nam Đức, gần với đại học Heidelberg, có trên 5000 sinh viên thoe học chiếm khoảng 16% số sinh viên của trường. Đại học Kỹ thuật Munich cũng có liên kết với các trường đại học uy tín của Mỹ như : MIT, Stanford, Cornell, và Viện công nghệ Georgia.

3. Đại học München (Ludwig Maximilian University of Munich – LMU)

LMU được thành lập vào năm 1472, đứng thứ 65 xếp sau trường Heidelberg và Đại học Kỹ thuật Munich

cac-truong-dai-hoc-noi-tieng-cua-duc-Ludwig-Maximilian-University-of-Munich

Sinh viên quốc tế của trường chiếm trên 15%, với hơn 100 lĩnh vực nghiên cứu và rất nhiều chương trình đào tạo bằng tiếng Anh phục vụ rất tốt cho lượng sinh viên quốc tế với các ngành chủ chốt như : kinh tế, luật, y học, nhân văn, tâm lý và vật lý.

Ngoài ra, bệnh viên München còn là nơi khám chữa bệnh tốt nhất với kỹ thuật cao nhất của Đức.

4. Trường Đại học Free Berlin (Freie Universität Berlin)

Đứng thứ 109 trong danh sách các trường đại học tốt nhất. Free Berlin luôn là trường hàng đầu và lớn nhất trong số 4 trường đại học khoa học nghiên cứu tại Berlin, trường đại học Free sắp tới chuẩn bị chiêu sinh khoảng 30% sinh viên là du học sinh nước ngoài trong tương lai. Nghệ thuật và khoa học xã hội và nhân văn là các khoa thế mạnh của trường.

cac-truong-dai-hoc-noi-tieng-cua-duc-Freie-Universität-Berlin

5. Đại học Humbodt Berlin (Humboldt-Universität Berlin)

Humbodt được xếp hạng thứ 99 trên thế giới trong trong Times Higher Education World University Ranking. Nổi tiếng khắp thế giới trong các lĩnh vực nghiên cứu như khoa học lịch sử, kinh tế lượng, nghiên cứu môi trường. Đây là một trong những trường có lịch sử lâu đời tại Berlin.

cac-truong-dai-hoc-noi-tieng-cua-duc-humboldt-universitat-berlin

6. Albert-Ludwigs-Universität Freiburg

Năm 1457, Freiburg được thành lập. Trực thuộc tiểu bang Baden-Wurttemberg với trên 16% sinh viên của đến từ 120 quốc gia. Đứng đầu thế giới với khoa Triết học, các nhà khoa học hàng đầu của Đức. Đã dành được 10 giải Nobel về giảng dạy và nghiên cứu.

cac-truong-dai-hoc-noi-tieng-cua-duc-Albert-Ludwigs-Universität Freiburg

Freiburg là một trong những trường đại học quan trọng của Đức. Chiếm giữ vị trí 102 trong danh sách QS World University Rankings năm 2013.

7. Đại học Karls Tübungen (Eberhard-Karls-Universität Tübingen)

Karls Tübungen là một trong những trường đại học lâu đời nhất và uy tín nhất của Châu Âu. Được ra đời vào năm 1477. Các ngành đào tạo nổi tiếng cảu trường như: tự nhiện, nhân văn với hơn 30 lĩnh vực nghiên cứu. Cách xa Stugatt khoảng 30km, nơi mà tập trung đông dân cư và kinh tế nhộn nhịp của nước Đức.

Trường đươck xếp hạng 134 QS World University Rankings năm 2013.

8. Georg August – Universität Göttingen

Göttingen hiện đang được xếp vị trí 128 trong bảng xếp hạng của QS 2013.

Trường được thành lập vào năm 1737. Göttingen nổi tiếng bởi sản xuất ra các nhà khoa học nổi tiếng mọi thời đại, các nhà Khoa học này làm nên danh tiếng quốc tế cho trường với các ngành: Khoa học tự nhiên và nghệ thuật. Trường Götting được liên kết bởi 40 người đoạt giải Nobel. 40 nhà khoa học này đã nghiên cứu và sinh sống tại đây suốt quãng thời gian của họ. Trường được biết đến bởi cách quản lý và cải cách giáo dục chất lượng cao nhằm tạo ra một nền tảng vững chắc cho tương lai.

9. Đại học Franfurt (Universität Frankfurt/Main)

QS World Universities 2013 đã xếp hạng 208

Trường nằm ở Frankfurt thuộc tiểu bang Hessen, một thành phố công nghiệp năng động, náo nhiệt nơi mà mỗi năm diễn ra hàng loạt các hội chợ Quốc Tế thu hút cả thế giới đến đây.Không chỉ vậy trung tâm tài chính Frankfurt còn là trung tâm giao dịch tài chính, chứng khoán không những của Đức mà còn của cả Châu Âu và trung tâm tài chính vô cùng quan trọng của Quốc tế.

cac-truong-dai-hoc-noi-tieng-cua-duc-Universität-Frankfurt-Main

Trường có 45.000 sinh viên trong đó hơn 9000 sinh viên quốc tế. Xét về số lượng sinh viên thì trường đứng thứ 5 của Đức.

Chương trình nghiên cứu Hệ thống tim phổi, Khu phức hợp phân tử… của trường cũng thuộc nhóm xuất sắc “Cluster of Excellence” của Liên Bang.

Trường có quan hệ đối tác, liên kết với hơn 60 trường đại học uy tín trên thế giới.

Kể từ năm 1914 có 19 người đoạt giải Nobel, họ đã làm việc và nghiên cứu tại đây.

10. Đại học Aachen (RWTH Aachen)

Là trường ĐH Kỹ thuật rộng lớn nhất của Đức và là một trong những trường đại học uy tín số 1 của Châu Âu. Hiện có hơn 38.000 sinh viên theo học. Đa số là theo học kỹ thuật. Mỗi năm có rất nhiều sinh viên quốc tế và các nhà khoa học gia đến đây để tham gia các khóa học chất lượng cao và cơ sở vật chất cũng rất tuyệt vời.

RWTH Aachen đang xếp hạng thứ 147 của thế giới trong danh sách QS 2013.

11. Đại học kỹ thuật Berlin (Technische Universität Berlin)

Được ra đời năm 1477, Technische Universität Berlin là một trong những trường ĐH nổi tiếng của Châu Âu trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học.

cac-truong-dai-hoc-noi-tieng-cua-duc-Technische-Universität-Berlin

Giữ vị trí 134 của QS Topuniversities 2013.

Những thành tựu quan trọng của trường chính là nhờ 400 vị Giáo sư và trang thiết bị kỹ thuật hiện đại và thư viện rộng lớn. Kết quả nghiên cứu khoa học mới nhất gần đây của trường đã được đưa vào chương trình giảng dạy, đảm bảo cho nền tảng giáo dục luôn được cập nhật cái mới.

Nổi tiếng với các ngành như: Luật, Kinh tế và Quản trị Kinh doanh, Y học, Triết học và Lịch sử, Khoa học xã hội và hành vi, Toán và Vật lý, Hóa học và Dược, Sinh học, Khoa học Địa chất, Tâm lý học và Khoa học Máy tính…

12. Đại học Bonn (Rheinische Friedrich-Wilhelms-Universität Bonn)

Bonn được biết đến là trường ĐH quan trọng của Đức và Châu Âu với nền giáo dục đại học chất lượng. Trường có hơn 27.000 sinh viên. Đại học Bonn là một trong những trường đại học dẫn đầu trong những đại học nghiên cứu và giảng dạy đại học. Chính vì vậy không có gì làm lạ khi hoạt động giảng dạy của trường mang tính quốc tế. Hiện trường đang xếp vị trí 163 của thế giới trong danh sách QS Topuniversities 2013.

Trên đây là chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn một số trường đại học uy tín và chất lượng của Đức nằm trong Top 200 của thế giới 2013. Mong rằng các bạn sẽ sớm tìm ra được ngôi trường phù hợp nhất dành cho mình nhé.

Chúc các bạn thành công trên con đường du học Đức!

Mọi thắc mắc cần tư vấn và giải đáp kỹ hơn, vui lòng liên hệ với HALO

Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 503, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0246 254 2237

Hotline: 0971 836 827(chị Dung) – 098 825 2275

Email: contact@halo.edu.vn

Web: www.duhocduchalo.com

Bạn đang theo dõi bài viết: 

Tìm kiếm bài viết này trên Google với từ khóa:

  • các trường đại học nổi tiếng ở đức
  • cac truong dai hoc noi tieng o duc
  • các trường đại học nổi tiếng của đức
  • cac truong dai hoc noi tieng cua duc
  • các trường đại học nổi tiếng tại đức
  • cac truong dai hoc noi tieng tai duc

Các bài viết liên quan

Leave a Comment

Giới Thiệu

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Du học sinh quan tâm

Công ty Tư vấn Du học Đức uy tín Halo