Trường Đại học Heidelberg (Heidelberg University)

truong-dai-hoc-heidelberg-university-duhocduchalo

Trường Đại học Heidelberg (Heidelberg University)

 • Địa chỉ: Grabengasse 1, 69117 Heidelberg, Đức
 • Nhà sáng lập: Rupert I, Elector Palatine
 • Thành lập: 18 tháng 10, 1386, Đế quốc La Mã Thần thánh
 • Số lượng nhập học: 30.898 (2014)
 • Điện thoại: +49 6221 540
 • Tỷ lệ chấp nhận: 16,3% (2006)

I. Lịch sử của trường đại học Heidelberg 

Trường đại học Heidelberg được biết đến là ngôi trường có lịch sử lâu đời nhất nước Đức. Đây là một trường đại học nghiên cứu được thành lập từ năm 1386 từ thời thánh chế La Mã. Đại học Heidelberg nằm tại thành phố cùng tên, thuộc bang Baden – Württemberg, Cộng hòa liên bang Đức.

Ngay từ buổi ban đầu khi mới thành lập, trường đại học Heidelberg đã là trung tâm nghiên cứu của các nhà thần học và luật học của đế chế La Mã. Trải qua bao biến cố của lịch sử đất nước nhưng đại học Heidelberg vẫn giữ vững là trung tâm nghiên cứu quan trọng trong các lĩnh vực khoa học của Châu Âu.

Với lịch sử lâu đời của mình, trường đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể trong việc nghiên cứu ở các lĩnh vực như: thiên văn học, vật lý, hóa học, y học, xã hội học, luật, dược … Rất nhiều các công trình nghiên cứu đó đã đạt giải Nobel. Đây còn là cái nôi đào tạo ra hai thiên tài lừng danh của thế giới đó là Einstein và Luther. Đại học Heidelberg đã được vinh danh là trường đại học ưu tú và có uy tín của Đức.

Cho tới thời điểm này, trường đại học Heidelberg có hơn 30.000 sinh viên trong đó có đông đảo các du học sinh quốc tế đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Mục tiêu trong thời gian tới của trường là tăng cường các quan hệ hợp tác giáo dục với các nền giáo dục tiên tiến khác nhằm nâng cao vị thế của mình trên trường quốc tế.

Có thể bạn quan tâm:

Điều kiện du học Đức

Du học Đức vừa học vừa làm

II. Lý do bạn nên chọn trường đại học Heidelberg 

Đây là ngôi trường nằm trong top đầu các trường đại học tại Châu Âu đồng thời cũng được đánh giá cao trong các trường đại học trong lĩnh vực nghiên cứu trên toàn thế giới.

Đại học Heidelberg có các chương trình đào tạo nâng cao trong các lĩnh vực tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn. Hầu hết các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Đức, có một số khóa học cho sinh viên nước ngoài được giảng dạy cả bằng tiếng Anh.

Các giảng viên của trường là những giáo sư, tiến sĩ giỏi, là chuyên gia trong các tổ chức nghiên cứu có uy tín và tham gia liên kết giảng dạy tại nhiều nước trên thế giới.

truong-dai-hoc-heidelberg-university-duhocduchalo-2

Không những vậy, trường đại học Heidelberg luôn tạo cho sinh viên, đặc biệt là sinh viên quốc tế những điều kiện học tập và nghiên cứu tốt nhất. Nhà trường cũng thực hiện việc ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến vào giảng dạy nhằm tạo ra một môi trường học tập hiện đại và chuyên nghiệp.

III. Giới thiệu tổng quan về trường đại học Heidelberg 

1. Chuyên ngành đào tạo

Các chuyên ngành đào tạo chính của trường bao gồm:

 • Khoa học tự nhiên, toán học và khoa học máy tính: khoa học sinh học, hóa học và khoa học trái đất, toán học và khoa học máy tính, vật lý và vũ trụ.
 • Các ngành nhân văn và thần học: triết học, ngôn ngữ hiện đại, thần học
 • Luật, kinh tế và khoa học xã hội: luật, kinh tế và khoa học xã hội, khoa học hành vi và văn hóa.
 • Y học

Đặc biệt, trường có các chương trình đào tạo quốc tế dành cho các du học sinh trong các chuyên ngành: Vật lý, Tế bào và sinh học phân tử, Công nghệ sinh học, Công nghệ phân tử, Tin học ứng dụng, Sức khỏe cộng đồng, Luật.

2. Cơ sở vật chất 

Tọa lạc tại thành phố cổ kính mộng mơ bậc nhất nước Đức, trường đại học Heidelberg cũng sở hữu dáng vẻ xưa cũ, lộng lẫy như một tòa lâu đài. Bên cạnh đó, trường vẫn có những trang thiết bị hiện đại để phục vụ tốt nhất cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên. Ngoài ra, trường cũng có tổ chức các hoạt động giải trí, các giải đấu thể thao trong trường.

truong-dai-hoc-heidelberg-university-duhocduchalo-1

3. Chi phí học tập 

Toàn bộ tiền học phí được miễn phí đối với sinh viên trường đại học Heidelberg. Sinh viên theo học tại trường chỉ cần đóng thêm 3 khoản phí nhỏ đó là: phí hành chính (60 Euro), phí dịch vụ sinh viên (44 Euro) và phí dịch vụ giao thông công cộng (22,5 Euro).

Đọc thêm: Chi phí du học Đức

Các bạn học sinh, sinh viên có nhu cầu theo học tại ngôi trường này vui lòng liên hệ trực tiếp với Trung tâm tư vấn du học Đức HALO Education để được hướng dẫn và TƯ VẤN MIỄN PHÍ. HALO sẽ hướng dẫn cho các bạn du học sinh cách thức làm hồ sơ để được ngôi trường này tiếp nhận dễ dàng nhất.

? Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

? Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

☎ Điện thoại: 046 254 2237

Hotline: 0971 836 827 (chị Dung)

Email: germany@halo.edu.vn

Web: www.duhocduchalo.com

Bạn đang theo dõi bài viết: 

Tìm bài viết này trên Google với từ khóa:

 • đại học Heidelberg
 • dai hoc Heidelberg
 • Heidelberg University

HÃY ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

Please enter your comment!
Please enter your name here