Home KHÁM PHÁ ĐỨCĐỊA ĐIỂM DU LỊCH Vẻ đẹp kỳ diệu của cây cầu nước Magdeburg

Vẻ đẹp kỳ diệu của cây cầu nước Magdeburg

by HALO

Vẻ đẹp kỳ diệu của cây cầu nước Magdeburg

Cầu nước Magdeburg hay cầu dẫn nước Magdeburg là tên gọi của cây cầu nổi tiếng nhất nước Đức và cũng là cây cầu độc đáo trên thế giới. Cầu được khánh thành vào tháng 10 năm 2003 sau 6 năm xây dựng.

Sự độc đáo của cây cầu này nằm ở chỗ, gọi là cầu nhưng lại dành cho tàu thuyền đi lại trên cầu. Rất ngạc nhiên đúng không? Bởi vì, đây không phải là một cây cầu theo nghĩa thông thường mà đây là một cây cầu chứa nước.

Chắc nhiều người sẽ thắc mắc rằng, tại sao người ta lại phải xây dựng cây cầu nước như vậy đúng không? Cây cầu Magdeburg là công trình nối liền kênh đào lbe-Havel với kênh đào Mittelland.

Cây cầu được xây dựng là giải pháp rút ngắn quãng đường của các tàu thuyền cần di chuyển qua 2 kênh đào này. Trước khi có chiếc cầu Magdeburg, tàu bè di chuyển giữa hai kênh đào thường phải đi một quãng đường vòng kéo dài 12km. Giờ đây, chỉ cần di chuyển 918m dọc theo chiều dài của cầu Magdeburg, nhờ vậy mà các tàu thuyền đi qua song Elbe một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều. Đây là nút giao thông chuyên chở hàng hóa quan trọng nối giữa Đông Đức và Tây Đức. Vì vậy, cây cầu này mang lại ý nghĩa kinh tế hết sức to lớn cho việc vận tải nói riêng và cho cả nền kinh tế Đức nói chung.

cay-cau-nuoc-magdeburg-water-bridge-magdeburg-duhocduchalo-1

Người Đức đã có ý tưởng xây dựng cây cầu này từ rất lâu, khoảng từ những năm đầu thế kỷ 20. Tuy nhiên do những chuyển biến của lịch sử và cuộc chiến tranh thế giới lần thứ 2 mà mãi đến năm 1997, dự án xây dựng mới bắt đầu thực hiện.

Cây cầu nước kỳ diệu này đã được xây dựng trong vỏn vẹn có 6 năm, tiêu tốn khoảng 24.000 tấn thép, 68.000 khối bê tông. Tổng chi phí bỏ ra ước tính khoảng 500 triệu Euro.

Từ trên cao nhìn xuống, cây cầu như một dòng sông dài nằm trên dòng sông Elbe. Thiết kế của cầu gồm phần đường nước ở giữa để tàu thuyền qua lại. Hai bên thành cầu là hành lang nhỏ với hệ thống lan can an toàn để các du khách có thể đứng tham quan, chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ diệu của cây cầu.

cay-cau-nuoc-magdeburg-water-bridge-magdeburg-duhocduchalo-2

Cây cầu nước Magdeburg không những mang lại một cuộc cách mạng cho việc di chuyển giữa 2 kênh đào mà còn đánh dấu sự phát triển của thành tựu khoa học vượt bậc và sức sáng tạo của người Đức khi xây dựng thành công một cây cầu chứa nước dài nhất thế giới.

Cây cầu nước kỳ diệu Magdeburg, nay còn trở thành biểu tượng của miền Trung nước Đức, là một địa danh du lịch nổi tiếng của Đức, thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước tới thăm quan. Có lẽ đây là thành công nằm ngoài dự tính của các nhà thiết kế cây cầu này.

cay-cau-nuoc-magdeburg-water-bridge-magdeburg-duhocduchalo-3

Cây cầu nước Magdeburg không chỉ có ý nghĩa quan trọng trong việc giải quyết vấn đề giao thông đi lại. Cây cầu này đã trở thành biểu tượng độc đáo cho nước Đức, là địa danh du lịch nổi tiếng thu hút hàng triệu khách du lịch trong nước và quốc tế. Nếu ai đang đi du lịch hay đi du học Đức thì hãy nắm lấy cơ hội một lần ghé thăm cây cầu nước kỳ diệu này nhé.

Mọi thắc mắc cần tư vấn và giải đáp kỹ hơn, vui lòng liên hệ với HALO

Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 503, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0246 254 2237

Hotline: 0971 836 827(chị Dung) – 098 825 2275

Email: contact@halo.edu.vn

Web: www.duhocduchalo.com

Bạn đang theo dõi bài viết: 

Các bài viết liên quan

Leave a Comment

Giới Thiệu

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Du học sinh quan tâm

Công ty Tư vấn Du học Đức uy tín Halo