Home KHÁM PHÁ ĐỨC Những điều thú vị trong tính cách người Đức

Những điều thú vị trong tính cách người Đức

by HALO
Những điều thú vị trong tính cách người Đức

Tại sao chúng ta cần học tập tính cách người Đức?. Khi du học Đức bạn cần phải tìm hiểu và làm quen với tính cách của người Đức. Điều này sẽ giúp các bạn sinh viên dễ dàng hòa nhập với cuộc sống tại Đức. Không những vậy tính cách người Đức thể hiện trong lối sống của họ là một tấm gương mà tất cả chúng ta cần học tập.

Bài viết nhiều người quan tâm nhất:

Tuyển sinh du học Đức 2023

Du học nghề ở Đức

Du học Đức ngành điều dưỡng

Tại sao cần học tập tính cách người Đức?

Đức là một đất nước phát triển bậc nhất châu Âu, chính vì vậy mà văn hóa Đức rất được coi trọng. Ngay từ nhỏ những đứa trẻ tại Đức cũng được giáo dục theo một chương trình rất đặc biệt giúp các em nhỏ nâng cao được ý thức, lối sống văn minh của người Đức. Cùng mình khám phá Đức xem có gì đặc biệt nhé !

Tính cách người Đức trong chào hỏi

Chào hỏi là một phần rất quan trọng trong giao tiếp, Với tính cách người Đức thì một cái “ôm” hay “bắt tay” là một cách thể hiện sự tôn trọng, lịch sự và tạo thiện cảm với nhau. Bạn nên chủ động cho những cái bắt tay hay cái ôm thân thiện này không nên chờ đợi từ phía đối phương của bạn. Nếu như tại Việt Nam bạn chỉ cần nở một nụ cười xã giao khi gặp đối phương thì tại Đức điều đó hoàn toàn không nên. Với tính cách người Đức thì một nụ cười như vậy là thể hiện sự tự cao của bản thân, mà bạn cũng hiểu rồi đấy nhìn thấy một người ra vẻ tự cao thì bạn cũng chẳng muốn nói chuyện đâu phải không? Nên tránh nhé!

Một cái ôm trong tính cách người Đức khi chào hỏi

Một cái ôm trong tính cách người Đức khi chào hỏi

Tính cách người Đức khi hẹn hò

Nếu bạn có quen một cô gái hay một chàng trai khi du học Đức và muốn hẹn hò cùng họ thì bạn cần tìm hiểu tính cách người Đức khi hẹn hò nhé!
Bạn cần phải Đưa ra cho đối phương một lịch hẹn cụ thể, chính xác giờ giấc và địa điểm, bạn nên tìm hiểu trước về địa điểm này về :giá cả,đường đi,… Nhớ chuẩn bị tiền sao cho đủ, chứ lần đầu hẹn hò mà thiếu tiền ngại lắm đấy :@@@
Khi mọi thứ đã rõ ràng cụ thể thì nhớ phải đến trước đối phương của mình nhé. Không nên để họ đợi lâu vì tính cách người Đức là không bao giờ trễ hẹn. Mình nghĩ là trước 15 phút là thời gian hợp lí đó.
Trong bữa tiệc thì bạn không nên mất tự tin với bản thân vì người Đức rất ít khi để ý và bàn tán về bản thân. Thay vào đó là những chủ đề thú vị, bạn nên tìm hiểu từ vựng tiếng Đức theo chủ đề để buổi tiệc của bạn không bị nhàm chán nhé! Bạn nên nghĩ ra những chủ đề hài hước gây cười vì đó là một tính cách người Đức rất thích.

Học tiếng Đức giao tiếp

Quy tắc chia động từ tiếng Đức

Bảng động từ bất quy tắc tiếng Đức

Tính cách của người Đức khi sử dụng Điện thoại

Người Đức không thích bị làm phiền, chính vì vậy nếu như mà mình khuyên các bạn nên hạn chế sử dụng điện thoại khi đi cùng người Đức hay đang làm việc. Cứ thử nghĩ mà xem nhé, nếu bạn đi chơi cùng bạn bè thôi chứ chưa nói là người yêu mà họ cứ sử dụng điện thoại trước mặt mình bạn sẽ cảm thấy thế nào? Bạn sẽ cho rằng họ không tôn trọng mình, không quan tâm đến sự có mặt của mình, cảm giác tủi thân lắm. Người Đức cũng vậy bạn nhé !
Hoặc nếu là bạn có điện thoại ở trên xe bus hay nơi công cộng thì hãy cố gắng nói nhỏ nhẹ dễ nghe không nói bậy, nói to nhé, hoặc cũng có thể hẹn gọi lại sau nếu như cuộc gọi không quá quan trọng.

Hi vọng qua những thông tin này bạn sẽ hiểu hơn về tính cách người Đức và dễ dàng hòa nhập với cuộc sống tại Đức nhé! Thanks các bạn đã đọc.

Nguồn: Chia sẻ Đất nước – Con người Đức

Bạn đang theo dõi bài viết: Những điều thú vị trong tính cách người Đức

Mọi thắc mắc cần tư vấn và giải đáp kỹ hơn, vui lòng liên hệ với HALO

Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 503, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

SĐT: 0372881982 (Ms Dung)

Hotline: 0828828558 

Email: contact@halo.edu.vn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@halo_du_hoc

Website: www.duhocduchalo.com

Tìm kiếm bài viết với từ khóa:

  • tính cách người Đức
  • tinh cach nguoi Duc

You may also like

Leave a Comment