Home Du Học Đức Du học Đức ngành Y khoa

Du học Đức ngành Y khoa

by HALO

Du học Đức ngành Y khoa

(Kinh nghiệm du học Đức) – Nước Đức lâu nay vẫn luôn nổi tiếng thế giới về đào tạo các lĩnh vực khoa học và kỹ thuật, trong đó có y học. Những thành tựu về y học của Đức không chỉ đứng đầu châu Âu mà còn nổi tiếng khắp thế giới. Rất nhiều các nhà nghiên cứu người Đức được trao giải Nobel y sinh học trong đó có nhà y học Emil Adolf von Behring là người đầu tiên trên thế giới được nhận giải thưởng danh giá này. Nếu bạn đang ấp ủ ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi được công nhận trên toàn thế giới thì du học ngành y khoa tại Đức sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Có thể bạn quan tâm:

Chi phí du học Đức

Điều kiện du học Đức

Du học Đức vừa học vừa làm

Nếu muốn du học Đức ngành y khoa thì những ngôi trường sau đây sẽ là nơi lý tưởng nhất cho bạn lựa chọn:

1. Du học Đức ngành y – Trường đại học Heidelberg 

Trường đại học Heidelberg là ngôi trường có lịch sử lâu đời nhất nước Đức. Trường nổi tiếng đào tạo các chuyên ngành như thiên văn học, vật lý, hóa học, y học, xã hội học, luật, dược… Đặc biệt là ngành y của trường là một trong những nơi đào tạo y khoa có uy tín và truyền thống lâu đời nhất nước Đức.

Điểm nổi bật trong cách đào tạo y khoa tại đây đó là bạn được học các kiến thức chuyên sâu kết hợp với với thực hành tại các bệnh viện đại học tại địa phương. Trường có liên kết với trung tâm nghiên cứu ung thư Đức và viện nghiên cứu y tế Max-Planck trong nghiên cứu các công trình khoa học. Đây cũng tạo ra những cơ hội tuyệt vời để sinh sinh viên được thực tập trong môi trường chuyên nghiệp cũng như có các cơ hội việc làm sau này.

Chi tiết về trường xem tại đây: Trường Đại học Heidelberg (Heidelberg University)

2. Du học Đức ngành Y – Trường đại học Humboldt 

Đây cũng là một trường đại học có truyền thống lâu đời tại Đức. Đây là ngôi trường đã sản sinh ra 29 nhân tài đạt giải Nobel danh giá. Một trong những thế mạnh đào tạo của trường là ngành y. Trường xây dựng trọng tâm nghiên cứu trong các lĩnh vực: khoa học thần kinh, tim mạch và cấy ghép y học. Ngôi trường này quy tụ những giáo sư, tiến sĩ đầu ngành về y khoa. Không những vậy, trường còn được trang bị những dụng cụ thí nghiệm và nghiên cứu vô cùng hiện đại để hỗ trợ cho quá trình học tập và nghiên cứu của sinh viên.

3. Du học Đức ngành Y – Trường đại học Rwth Aachen 

Đây là ngôi trường số 1 về công nghệ tại Đức, trong đó có công nghệ sinh và y học. Trong đào tạo, trường nổi tiếng với ngành đa khoa, nha khoa, trị liệu và kỹ thuật y sinh. Đồng thời, trường cũng thực hiện nhiều các nghiên cứu thành công trong các lĩnh vực về khoa học thần kinh, tim mạch và ung thư.

du hoc duc nganh y khoa duhocduchalo 1

4. Du học Đức ngành Y – Trường đại học Freiburg 

Trường đại học Freiburg được thành lập năm 1457. Trường đào tạo toàn diện trên nhiều lĩnh vực và đều rất thành công, đặc biệt là ngành y. Trường không chỉ nổi tiếng với chất lượng đào tạo mà còn là một điểm đến của nhiều sinh viên đến từ các quốc gia khác nhau. Với thế mạnh của mình, hàng năm khoa y của trường thu hút hàng trăm sinh viên quốc tế nhập học.

5. Du học Đức ngành Y – Trường đại học Leipzig 

Đây là trường đại học khá lâu đời tại Đức. Được thành lập từ năm 1409, trường có 14 phân khoa và 150 viện nghiên cứu. Trường nổi tiếng về đào tạo các ngành về y sinh học. Khoa y của trường được đầu tư lớn, với cơ sở vật chất hiện đại và chuyên nghiệp. Trường sở hữu bệnh viện đại học lớn nhất trong thành phố, có 48 trạm y tế hoạt động trong trường. Đây là nơi học tập, nghiên cứu của trên 3000 sinh viên ngành y theo học các chuyên ngành khác nhau.

Ngoài ra còn hàng trăm các trường đại học khác tại Đức đào tạo ngành y với chất lượng tốt, uy tín và môi trường học tập tiên tiến, hiện đại mà bạn có thể chọn lựa.

Một điểm cần lưu ý đó là, tất cả ngành y tại Đức chỉ đào tạo bằng tiếng Đức, không đào tạo bằng tiếng Anh. Vì vậy, bạn cần học tiếng Đức thật tốt. Nếu có học dự bị đại học để tăng cường khả năng tiếng Đức của bản thân thì cũng cần chọn các trường đại học có đào tạo ngành y.

Ở bất kỳ quốc gia nào thì ngành y luôn là một ngành danh giá, vì vậy có những yêu cầu khắt khe hơn trong tuyển sinh. Do vậy, nếu có ý định du học Đức ngành y khoa thì bạn cần có sự đam mê và quyết tâm cao độ, chuẩn bị tốt nhất cho các kết quả học tập tại Việt Nam.

Chúc các bạn thành công với việc theo đuổi ước mơ của mình.

Mọi thắc mắc cần tư vấn và giải đáp kỹ hơn, vui lòng liên hệ với HALO

Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 503, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0246 254 2237

Hotline: 0971 836 827(chị Dung) – 098 825 2275

Email: contact@halo.edu.vn

Web: www.duhocduchalo.com

Tham khảo các chương trình du học Đức của HALO

Du học ngành điều dưỡng viên tại Đức

Tuyển sinh Du học Đức 2023

Du học nghề tại Đức

Bạn đang theo dõi bài viết:

Tìm bài viết này trên Google với từ khóa :

  • du học đức ngành y
  • du học đức ngành y khoa
  • du hoc duc nganh y
  • du học ngành y tại đức
  • du hoc nganh y tai duc

Các bài viết liên quan

Leave a Comment

Giới Thiệu

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Du học sinh quan tâm

Công ty Tư vấn Du học Đức uy tín Halo