Du học cấp 3 tại Đức

du-hoc-cap-3-tai-duc

Hiện tại nhà nước Đức chưa có chính sách nhận du học sinh du học cấp 3 tại Đức mà chỉ có chương trình du học đại học hoặc du học Đức sau đại học. Các cơ quan ngoại giao đại diện như Đại sứ quán, Lãnh sự quán Đức cũng không cấp visa du học Đức trung học phổ thông.

Hồ sơ du học Đức

Du học thạc sĩ ở Đức

Du học cấp 3 tại Đức

Nếu bạn có mong muốn du học tại Đức thì hãy lựa chọn tham gia chương trình du học đại học tại Đức hoặc du học Thạc sĩ hay Tiến sĩ tại Đức. Khi du học Đức thì hầu hết các trường đại học Đức đều không thu học phí, bạn chỉ cần phải chi trả phí sinh hoạt từ 6.000-7.000 Euro mỗi năm. Hơn nữa điều kiện du học Đức chương trình đại học cũng không quá khó.

du-hoc-cap-3-tai-duc

Điều kiện du học Đức

Để tham gia du học đại học tại Đức bạn cần những điều kiện sau:

  • Đã tốt nghiệp trung học phổ thông tại Việt Nam
  • Phải đỗ kỳ thi tuyển sinh đại học với số điểm trên 15 điểm và không có môn nào dưới 4 điểm. Đồng thời phải học sinh được trúng tuyển vào hệ đại học chính quy tại một trường đại học ở Việt Nam hoặc đang học năm nhất tại trường.

Ngoài ra bạn học sinh cần phải có một số chứng chỉ như:

  • Chứng chỉ APS của bộ phận kiểm tra học vấn
  • Chứng chỉ TestAS
  • Chứng chỉ B1 nếu bạn du học Đức bằng tiếng Đức
  • Chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL nếu bạn du học Đức bằng tiếng Anh

Điều kiện du học đại học tại Đức rất đơn giản và học sinh cũng không cần phải đống học phí khi học tại trường Đại học Đức. Vì vậy sẽ dễ dàng hơn đối với những học sinh mà gia đình không đủ điều kiện về tài chính. Hơn nữa, tại Đức cũng có nhiều chính sách hỗ trợ cho sinh viên nước ngoài như có rất nhiều loại học bổng có giá trị từ nhà nước hay các tổ chức và cơ quan quản lý cấp. Học sinh chỉ cần có thành tích học tập tốt và năng động trong các hoạt động ở trường là có thể xin được học bổng du học Đức dễ dàng. HALO chúc các bạn thành công và may mắn!

Bạn đang theo dõi bài viết: 

Tìm kiếm bài viết với từ khóa:

  • du học cấp 3 tại đức
  • du học đức từ cấp 3

HÃY ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

Please enter your comment!
Please enter your name here