Home Du Học Đức Kinh nghiệm săn học bổng du học Đức

Kinh nghiệm săn học bổng du học Đức

by HALO

Du học Đức đa số các trường không thu học phí học tập tại Đức nhưng do ­các loại chi phí sinh hoạt khác cũng không hề rẻ. Vì vậy mà đa phần sinh viên đều mong muốn tìm cho mình một suất học bổng du học Đức có giá trị để trang trải chi phí học tập và sinh sống. Dưới đây là một số kinh nghiệm săn học bổng du học Đức cho học sinh, sinh viên có mong muốn du học Đức tham khảo và tìm hiểu.

Học bổng du học Đức

Thủ tục du học Đức

Kinh nghiệm săn học bổng du học Đức

Một số chương trình học bổng du học Đức nhắm đến các đối tượng là sinh viên quốc tế theo học các chương trình đại học và sau đại học. Để lọt được vào tầm mắt của các cơ quan, tổ chức cấp học bổng bạn cần có một số kinh nghiệm săn học bổng du học Đức sau:

Thành tích, kết quả học tập tốt

Để được hỗ trợ về vấn đề tài chính bạn cần có một kết quả học tập thật xuất sắc trong quá trình học trước đó. Ngoài ra, bạn cần phải có trình độ ngoại ngữ thực sự tốt. Tiếng Anh là phổ biến nhưng ở Đức nói cả tiếng Anh và tiếng Đức nên bạn có thể học tiếng Đức hoặc du học Đức bằng tiếng Anh.

Năng động, sáng tạo

Nhiều tổ chức nhắm đến những sinh viên phải thật sự nổi bật. Sự nổi bật ở đây chính là nhân cách và sự năng động khi tham gia các hoạt động ngoại khóa của sinh viên. Bạn cần phải tích cực các hoạt động của trường tổ chức hoặc các chương trình ngoại khóa bên ngoài trường.

Các chính trị gia thường tìm kiếm những sinh viên thực sự tài năng để nhận được sự hỗ trợ về tài chính của họ. Họ thường tìm kiếm những người tích cực tham gia các hoạt động xã hội và khả năng sử dụng kiến thức sinh viên học được và áp dụng tại đất nước của họ.

Có thể vay ngân hàng hỗ trợ tài chính

Nhiều ngân hàng ở Đức cung cấp các khoản vay với mức giá rất ưu đãi dành cho sinh viên. Nhà nước Đức còn khuyên sinh viên vay nợ ngân hàng mà không lo gì cả bởi sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Đức đa phần đều có việc làm và không bị thất nghiệp. Sinh viên có thể làm việc tại Đức và có thể trả khoản nợ đó trong một thời gian ngắn.

Ngoài ra chính phủ Đức cũng cung cấp các khoản vay cho sinh viên dựa trên thu nhập của phụ huynh học sinh. Đối với sinh viên quốc tế thì còn yêu cầu một số tiêu chí khác như tại sao bạn lại học ở Đức và bạn ở lại Đức trong bao lâu.

Giá trị học bổng

Hầu hết các suất học bổng được cấp đều đủ để chi trả sinh hoạt phí cho sinh viên. Nhưng nếu sinh viên muốn làm thêm ở ngoài thì phải báo cáo với cơ quan cấp học bổng và số tiền sinh viên kiếm được sẽ bị trừ vào số tiền học bổng sinh viên nhận được.

Trên trang web của liên minh các đoàn thể sinh viên Đức thường có các thông tin hữu ích về các cơ hội nhận học bổng. Cơ quan trao đổi Hàn lâm DAAD cũng có những bài viết hữu ích về các loại học bổng cho sinh viên. Sinh viên có thể tìm sự trợ giúp từ hiệp hội sinh viên Đức và du học sinh Đức nếu có gặp khó khăn về vấn đề tài chính.

Mọi thắc mắc cần tư vấn và giải đáp kỹ hơn, vui lòng liên hệ với HALO

Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 503, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0246 254 2237

Hotline: 0971 836 827(chị Dung) – 098 825 2275

Email: contact@halo.edu.vn

Web: www.duhocduchalo.com

Bạn đang theo dõi bài viết: 

Tìm kiếm bài viết với từ khóa:

  • học bổng du học đức
  • hoc bong du hoc duc
  • săn học bổng du học đức
  • san hoc bong du hoc duc
  • xin học bổng du học đức
  • xin hoc bong du hoc duc

Các bài viết liên quan

Leave a Comment

Giới Thiệu

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Du học sinh quan tâm

Công ty Tư vấn Du học Đức uy tín Halo