Du học Thạc sĩ ở tại Đức cần những gì ?

Du học Thạc sĩ ở tại Đức cần những gì ?

(Kinh nghiệm du học Đức) – Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu học tập của mỗi người ngày càng được coi trọng. Đầu tư cho việc học là đầu tư cho tương lai của chính bản thân mình. Vậy nên, ngày nay không ít cử nhân ra trường đều muốn học lên thạc sĩ, và còn có nhiều người nuôi hi vọng được du học thạc sĩ ở nước ngoài. Và một trong những nước trên thế giới mà được nhiều bạn trẻ chọn để làm tiền đề cho quá trình học thạc sĩ của mình chính là Đức- một đất nước giàu đẹp, văn minh, với một nền giáo dục khoa học hiện đại bậc nhất thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Du học Đức vừa học vừa làm

Điều kiện du học Đức

Chi phí du học Đức

Vậy, việc du học thạc sĩ Đức có khó không ? Nên chọn ngành gì để du học thạc sĩ Đức ?… đang là những câu hỏi mà các bạn trẻ có nhu cầu đang rất quan tâm hiện nay.

I. Tiêu chuẩn để được du học thạc sĩ Đức

1. Bắt buộc phải có bằng tốt nghiệp đại học ở Việt Nam.

2. Chọn ngành phù hợp

  • Nếu bạn tốt nghiệp đại học ở Việt Nam và có kèm theo bản luận văn tốt nghiệp thì bạn sẽ được chọn bất cứ ngành nghề nào mà bạn mong muốn.
  • Nếu bạn tốt nghiệp đại học ở Việt Nam mà không có kèm bản luận văn tốt nghiệp thì bạn sẽ phải chọn ngành học phù hợp với ngành học mà bạn đã học ở Việt Nam.
  • Điểm trung bình Grade Point Average (GPA) khi tốt nghiệp đại học là 7.5 trở lên (tốt nghiệp đại học phải làm bài luận văn )

3. Trình độ ngoại ngữ

  • Tiếng Anh : Điểm bài thi Ielts đạt trung bình chung là 6.5 trở lên
  • Tiếng Đức : Yêu cầu tối thiểu có bằng B1
  • Chứng chỉ khác: Có thể có thêm chứng chỉ GMAT( Graduate Management Admission Test). Chứng chỉ này dùng để đánh giá năng lực của sinh viên theo học thạc sĩ tại trường về những lĩnh vực như quản trị và kinh doanh… sẽ được ưu tiên khi học thạc sĩ ở Đức.

du hoc thac si o tai duc duhocduchalo 1

II. Các bước làm hồ sơ du học thạc sĩ Đức

Việc làm hồ sơ là vô cùng quan trọng, nó thể hiện sự chuyên nghiệp cũng như sự quan tâm của bạn với vấn đề mà bạn đang hướng tới.

Cụ thể hồ sơ sẽ gồm những giấy tờ quan trọng như sau:

  • Tất cả các giấy tờ đều phải được dịch, công chứng bằng một trong hai thứ tiếng: Tiếng Anh hoặc tiếng Đức.
  • Chứng chỉ Ielts hoặc chứng chỉ Toefl
  • Một bản đánh máy đơn xin nhập học bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh
  • Chứng chỉ( Akademische Prufstelle) APS : Kiểm tra xem du học sinh có đủ khả năng đáp ứng được điều kiện cơ bản khi du học tại Đức hay không.
  • Bằng tốt nghiệp đại học kèm theo bảng điểm đại học
  • Thư ngỏ lời của giáo sư
  • Bài giới thiệu bản thân

III. Chú ý

  • Khi nộp hồ sơ thường qua bưu điện hoặc qua mạng internet (tùy vào trường yêu cầu)
  • Nên nộp sớm, tránh rủi ro không đáng có trong quá trình nộp
  • Hồ sơ cần được kiểm tra kĩ càng, tránh thiếu sót. Nếu thiếu sót một trong các giấy tờ nêu trên thì hồ sơ của bạn sẽ bị loại ngay lập tức

Trên đây là một số lưu ý cũng như cách thức để bạn có thể tham khảo khi quyết định du học thạc sĩ Đức. Mong rằng nó có thể trợ giúp các bạn phần nào những khó khăn trong quá trình thực hiện ước mơ du học thạc sĩ Đức của mình.

Biên tập: Du học Đức HALO

Tham khảo các chương trình du học Đức của HALO

Du học ngành điều dưỡng viên tại Đức

Tuyển sinh Du học Đức 2016

Du học nghề tại Đức

Bạn đang theo dõi bài viết:

Tìm kiếm bài viết này trên Google với từ khóa:

  • du học thạc sĩ ở đức
  • du hoc thac si o duc
  • du học thạc sĩ đức
  • du hoc thac si duc
  • du học thạc sĩ tại đức
  • du hoc thac si tại duc

Share this post:

Recent Posts

2 Comments

  1. Nguyễn Đăng Thịnh says:

    Mình có 1 thắc mắc mong được giải đáp
    nếu điểm GPA không đạt 7.5 là không thể học thạc sĩ tại Đức đúng ko

    • Bùi Văn Phương says:

      Đúng rồi bạn Thịnh. Bạn có thể tham khảo một số chương trình khác nhé.

Leave a Comment