Hệ thống đào tạo nghề kép tại Đức

he-thong-dao-tao-nghe-kep-tai-duc

(Kinh nghiệm du học Đức) – Hệ thống đào tạo nghề kép tại Đức đóng góp rất lớn cho sự phát triển của nền kinh tế Đức. Hệ thống đào tạo nghề kép là một nền giáo dục song song giữa việc học tập trên trường và học nghề trong môi trương thực tế tại một doanh nghiệp.

Du học nghề tại Đức

Du học cấp 3 tại Đức

Lợi ích khi học nghề kép tại Đức

Chương trình đào tạo nghề kép này đảm bảo cho học viên có thể tích lũy đầy đủ về kiến thức lý thuyết qua các tiết học ở trường dạy nghề và các kỹ năng về thực hành thông qua các buổi thực hành thực tiễn tại các xưởng nghề.

Việc hợp tác giữa các cơ sở đào tạo nghề và các xí nghiệp sẽ cung cấp cho học viên những kiến thức chuyên môn và áp dụng những kiến thức này vào thực tế và thông qua việc thực hành.

he-thong-dao-tao-nghe-kep-tai-duc

Đào tạo nghề kép tại Đức

Để được học chương trình học nghề kép khi du học Đức thì học viên phải ký một hợp đồng với một doanh nghiệp. Trong quá trình học thì học viên sẽ được học chương trình lý thuyết nghề tại trường dạy nghề và học chương trình thực hành tại các xưởng nghề. Hơn nữa, ở nhiều nơi thì học sinh cũng có thể thi lấy chứng chỉ nghề này tại các trường học nghề.

Trong những năm gần đây, ở một vài ngành nghề và khu vực thì tại các vị trí đào tạo thường không có đủ học viên tham gia. Rất nhiều các công ty của Đức bị rơi vào tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực có chuyên môn trầm trọng. Không chỉ có những công dân châu Âu mà còn có rất nhiều thanh niên và người trưởng thành đến từ các quốc gia khác trên khắp thế giới. Cơ bản đến đây học viên sẽ được lựa chọn và được đào tạo những ngành nghề có nhu cầu cao ở Đức.

Học viên sẽ được học chương trình học nghề này trong vòng 3 năm. Sau khi học xong 3 năm sinh viên sẽ tốt nghiệp và được cấp chứng chỉ nghề. Học viên có thể ở lại Đức làm việc bởi mức lương của lao động có tay nghề cao rất cao. Khi đó thì chỉ cần xin gia hạn visa là được, nhưng nếu muốn định cư luôn tại Đức thì cũng có cơ hội.

Nếu học viên đạt được trình độ làm thở cả thì còn có cơ hội đi học tại các trường đại học chuyên ngành và các trường đại học tổng hợp để được đào tạo thành kỹ sư có tay nghề cao. Sau khi học xong, bạn sẽ được rất nhiều các công ty, doanh nghiệp hay xí nghiệp săn đón và sẽ có nhiều ưu đãi hơn. Học chương trình học nghề kép tại Đức sẽ dẫn cho bạn đến một con đường rộng mở cho một tương lai và một công việc ổn định.

Bạn đang theo dõi bài viết: 

  • Hệ thống đào tạo nghề kép tại Đức

Tìm kiếm bài viết với từ khóa:

  • du học nghề tại đức
  • du học nghề ở đức
  • đào tạo nghề kép ở đức

HÃY ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

Please enter your comment!
Please enter your name here