Home GIÁO DỤC ĐỨCĐẠI HỌC ĐỨC Trường đại học kỹ thuật Mittelhessen (THM)

Trường đại học kỹ thuật Mittelhessen (THM)

by HALO
truong dai hoc ky thuat Mittelhessen

1. Đôi nét về trường

Trường có nền tảng ra đời từ những năm 1838 tại thành phố Gießen. Từ năm 1838 đến 1901, trường phát triển thêm cơ sở tại thành phố Friedberg. Tới năm 1971, 2 cơ sở này hợp nhất thành trường kỹ thuật Mittelshessen như ngày nay.

Khuôn viên trường với 3 Campus: Campus Gießen, Campus Friedberg và Campus Wetzlar. Thư viện sách và thư viện điện tử hiện đại tối ưu hoá việc tìm hiểu tài liệu phục vụ học tập cho sinh viên. Ngoài ra, trong trường còn có căng tin, khu thể thao với phòng gym, sân bóng đảm bảo sinh viên có một cuộc sống sôi nổi và không hề nhàm chán.

2. Định hướng của trường

Nằm tại trung tâm bang Hessen, ngôi trường kỹ thuật này được đặt tên theo vị trí địa lí, như một niềm tự hào của bang này. Trong môi trường học tập năng động, sáng tạo, công tác giảng dạy và nghiên cứu của trường luôn được chú trọng và phát triển theo phương châm: “Động lực lớn, chất lượng tốt và tính năng động, linh hoạt là chìa khoá cho tương lai”

Động lực:

“Một nguyên tố thiết yếu của sự thành công chính là sự hứng thú trong công việc”.

Chính vì thế, để tạo nguồn động lực cho sinh viên và giảng viên, trường tạo điều kiện tốt nhất cho giảng dạy và học tập, tính phong phú trong nội dung đề tài nghiên cứu và trong các lĩnh vực mở mà ở đó khả năng giao tiếp và làm việc nhóm sẽ được phát huy một cách tối đa.

Chất lượng:

“Mọi việc mà chúng ta làm đều đáng được làm một cách tử tế”

Hoạt động nghiên cứu tại ngôi trường này luôn thoả mãn nhu cầu, có tính ứng dụng vào công việc thực tế và được tiến hành theo phương thức tiến bộ nhất. Khung điều kiện chuyên ngành dựa trên những tiêu chí nền tảng đồng thời được củng cố và mở rộng để đáp ứng cho mục tiêu đa dạng hơn trong giảng dạy và nghiên cứu.

Tính năng động, linh hoạt:

“Muốn nhìn rõ, đôi khi phải thay đổi hướng nhìn nhận”

Sự phát triển không ngừng của thị trường kinh tế và thị trường việc làm đòi hỏi một động lực thúc đẩy lớn. Ngoài gìn giữ những giá trị cốt lõi, trong bối cảnh toàn cầu hoá mạnh mẽ như hiện nay, trường đề ra một số yêu cầu mới về kinh tế, xã hội, chính trị mà nội dung của nó phù hợp và hiệu quả với công tác giảng dạy và đào tạo của mình.

3. Hoạt động học tập và nghiên cứu

Là một trường kĩ thuật, trường đặt trọng tâm nghiên cứu vào lĩnh vực này với mục tiêu tìm ra giải pháp, phương thức cải tiến kỹ thuật.

Trường thực hiện giảng dạy, đào tạo hệ cử nhân đại học, thạc sĩ, đào tạo song ngành, đào tạo từ xa và sau đại học. Cả giảng dạy và nghiên cứu của trường đều tập trung vào các lĩnh vực chuyên ngành sau:

  • Xây dựng
  • Kỹ thuật điện và công nghệ thông tin
  • Cơ khí và công nghệ năng lượng
  • Toán, khoa học tự nhiên và thông tin hoá
  • Kỹ sư khoa học cuộc sống
  • Sức khoẻ cộng đồng
  • Kinh tế
  • Công nghệ

4. Liên kết quốc tế

Trong môi trường toàn cầu hoá và tối ưu những mối liên kết hợp tác cùng phát triển hiện nay, bắt kịp với xu hướng trường kĩ thuật Mittelhessen đã tương tác với nhiều trường đại học trên khắp châu Âu và một số trường khu vực châu Mĩ và châu Úc.

Mọi thắc mắc cần tư vấn và giải đáp kỹ hơn, vui lòng liên hệ với HALO

Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 503, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0246 254 2237

Hotline: 0971 836 827(chị Dung) – 098 825 2275

Email: contact@halo.edu.vn

Web: www.duhocduchalo.com

Tìm hiểu thêm các trường khác:

You may also like

Leave a Comment