Hồ sơ xin visa du học Đức

0
752
ho-so-xin-visa-du-hoc-duc

Việc xin visa du học Đức là yếu tố quan trọng để bạn có thể tham gia du học Đức. Việc chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Đức cũng là một khâu rất quan trọng và quyết định trong quá trình xin visa. Để chuẩn bị tốt hồ sơ xin visa du học Đức bạn cần tham khảo trong bài viết sau đây.

Hồ sơ xin visa du học Đức

Trước tiên muốn tham gia du học Đức tất cả các học sinh, sinh viên cần phải nộp hồ sơ cho Bộ kiểm tra học vấn (APS). Sau khi được APS kiểm tra hồ sơ và phỏng vấn thành công thì bạn sẽ nhận được chứng chỉ APS. Đây là chứng chỉ mà bạn có thể tham gia đăng kí học tại một trường đại học tại Đức và chứng chỉ này chính là điều kiện để để xét hồ sơ xin visa đi du học tiếng hay học đại học tại Đức.

Thủ tục xin visa du học Đức

Xin visa du học Đức có khó không

Lưu ý khi nộp hồ sơ

  • Bạn chỉ có thể nộp hồ sơ theo lịch hẹn mà đã đăng ký trước trên Internet và phải đến nộp trực tiếp.
  • Đại sứ quán chỉ chấp nhận những hồ sơ đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ. Nếu không đầy đủ sẽ bị trả lại và người xin cấp visa phải đặt lại lịch hẹn để nộp lại hồ sơ.

Sau đây là những giấy tờ và văn bằng cần phải chuẩn bị khi nộp hồ sơ xin visa du học Đức:

  • Đơn xin cấp visa
  • 2 ảnh thẻ 4×6 phông nền trắng, chụp chính diện
  • Hộ chiếu có chữ kí của người xin cấp visa có giá trị ít nhất là 6 tháng
  • Bảng tóm tắt kết quả học tập mới nhất và những bằng cấp mà bạn có
  • Giấy chứng nhận trúng tuyển vào một trường đại học ở Việt Nam
  • Bảng điểm nếu đang học năm nhất tại trường đại học hoặc học bạ trung học phổ thông
  • Thư chấp nhận nhập học của một trường đại học Đức
  • Chứng chỉ tiếng Đức hoặc chứng chỉ tiếng Anh IELTS, TOEFL
  • Sổ hộ khẩu, chứng minh thư và những giấy tờ liên quan

ho-so-xin-visa-du-hoc-duc

Một số giấy tờ liên quan đến chứng minh tài chính trong thời gian cư trú tại Đức:

  • Giấy cam kết bảo lãnh theo các điều 66-68 của Luật Cư trú Đức
  • Giấy chứng nhận có tài khoản phong tỏa tại một ngân hàng Đức với số tiền tối thiểu là 8.040 Euro và tài khoản này chỉ được rút 670 Euro mỗi tháng.
  • Chứng nhận bảo lãnh của một ngân hàng tại Đức
  • Chứng nhận được cấp học bổng (nếu có)

Ngoài bộ hồ sơ gốc trên bạn cần phải nộp thêm hai bộ hồ sơ photo và bộ hồ sơ gốc đó sẽ được trả lại cho bạn sau khi có quyết định về hồ sơ xin cấp visa. Trong một số trường hợp có thể yêu cầu phải nộp thêm một số các giấy tờ khác, việc đó sẽ được các nhân viên nhận hồ sơ của đại sứ quán thông báo cho bạn.

Bạn đang theo dõi bài viết: 

Tìm kiếm bài viết với từ khóa:

  • hồ sơ xin visa du học đức

Không bình luận

BẠN MUỐN NHẮN GÌ