Home HỌC TIẾNG ĐỨC Kiểu chữ mới của các trường học Đức

Kiểu chữ mới của các trường học Đức

by HALO
kieu-chu-moi-cua-cac-truong-hoc-duc

(Kinh nghiệm học tiếng Đức) – Hiện nay kiểu chữ viết đẹp uốn lượn truyền thống đang được hiệp hội các trường tiểu học ở Đức bãi bỏ. Thay vào đó thì các em học sinh sẽ được học viết kiểu chữ mới là chữ giống với chữ in và sẽ thuận tiện cho việc ghi nhớ và học chữ.

Khóa học tiếng Đức cơ bản với học phí 0 đồng

Học tiếng Đức có khó không ?

Chữ viết tay kiểu cũ

Chữ viết kiểu cũ là những chữ viết rất cách điệu, uốn lượn, thêm râu, thêm bụng rất rắc rối và khó viết. Ngày nay, người ta thường gặp những chữ này ở trên phong bì thư, bưu thiếp hay những bìa sách cần viết cách điệu. Bởi nếu viết văn bản viết tay bằng loại chữ đó thì sẽ rất lâu và khó viết. Kiểu chữ này cũng giống với kiểu chữ cách điệu ngày xưa của Việt Nam mà chúng ta hay học ở bậc tiểu học.

Chữ viết tay kiểu cũ đang dần trở thành di sản, càng ngày kiểu chữ này càng ít xuất hiện trong các trang văn bản. Các chữ chủ yếu viết từ chữ chữ in máy dễ đọc và dễ viết đang dần thay thế kiểu chữ này.

kieu-chu-moi-cua-cac-truong-hoc-duc

Chữ viết tay kiểu mới

Ngày nay, do sự phát triển của máy đánh chữ và máy tính mà người ta nảy sinh ra một ý tưởng. Đó là dần dần loại bỏ việc dạy học các kiểu chữ cách điệu cho học sinh và thay vào đó là cho học sinh học kiểu chữ giống với chữ in. Do chữ của học sinh ngày càng khó đọc và khó viết, còn khi học với chữ kiểu mới thì ngay từ đầu học sinh đã được làm quen và viết chữ có hình thức rõ ràng nên dễ đọc và dễ viết.

Phó chủ tịch hiệp hội đồng thời là hiệu trưởng của trường tiểu học Moers, ông Ulrich Hecker nói rằng: “Chữ viết tay kiểu cũ chính là một gánh nặng mà người ta không còn cần đến nữa”. Nếu học cả hai kiểu chữ mới và kiểu chữ cũ thì sẽ rất mất thời gian và vất vả cho học sinh, nhưng nếu dạy luôn cho học sinh kiểu chữ in này thì sẽ tránh cho trẻ em đi theo đường vòng. Cùng với việc tập đọc bằng chữ in thì cũng nên học luôn cách viết chữ giống chữ in cho dễ dàng trong việc học tập và cả việc giảng dạy.

Hội nghị khoa học

Trước đây thì học sinh ở trường tiểu học Đức phải học tiếng Đức 8 tiếng trong vòng 1 tuần và trong đó có đến 2 -3 tiếng là thời gian dành cho viết chữ đẹp. Cho nên các nhà chức trách đã mở cuộc hội nghị để thay đổi lại phương pháp dạy học này. Tại hội nghị khoa học này thì đã có 200 đại diện của các trường đại học tới tham dự và đều đưa ra ý kiến của mình. Sau cuộc hội thảo thì mọi người đã rất hài lòng bởi phương pháp dạy học mới cho cả học sinh và cả giáo viên.

Sinh viên du học Đức cần tham khảo bài viết này khi học tiếng Đức!

Mọi thắc mắc cần tư vấn và giải đáp kỹ hơn, vui lòng liên hệ với HALO

Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 503, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0246 254 2237

Hotline: 0971 836 827(chị Dung) – 098 825 2275

Email: contact@halo.edu.vn

Web: www.duhocduchalo.com

Bạn đang theo dõi bài viết: 

Tìm kiếm bài viết với từ khóa:

  • học tiếng đức

You may also like

Leave a Comment