Home Du Học Đức Du học tự túc tại Đức

Du học tự túc tại Đức

by HALO

Du học tự túc tại Đức

Ngày nay, trong xu hướng hội nhập quốc tế thì du học trở thành xu hướng mới được nhiều các bạn trẻ lựa chọn và mơ ước. Nếu bạn không đủ năng lực để kiếm cho mình một suất học bổng du học thì bạn vẫn có cách để hiện thực hóa giấc mơ của mình bằng cách đi du học tự túc. Và một trong những nước được nhiều người lựa chọn để đi du học tự túc đó là Đức, nơi vừa thỏa mãn về mặt chất lượng đào tạo, vừa phải chăng về mặt chi phí.

Tham khảo các chương trình du học Đức của HALO

Du học ngành điều dưỡng viên tại Đức

Tuyển sinh Du học Đức 2023

Du học nghề tại Đức

I. Hệ thống giáo dục đại học Đức 

Giáo dục của Đức vừa mang tính lý luận vừa mang tính thực tiễn cao. Môi trường giáo dục Đức luôn được đánh giá là mang tính nghiêm túc, kỷ luật nhưng cũng hết sức gợi mở tính tự chủ và sáng tạo.

Xem thêm: Hệ thống giáo dục Đức

Có trên 300 trường đại học trải đều khắp các bang của Cộng hòa liên bang Đức. Các trường đại học của Đức được chia thành 2 loại hình đào tạo khác nhau đó là: Universitọt (Universität, Technische Universität – đại học tổng hợp) và Fachhochschule (đại học chuyên ngành hay đại học khoa học ứng dụng).

Các trường đại học tại Đức đều học theo hình thức đào tạo tín chỉ. Do vậy mà sinh viên có thể tự sắp xếp lịch học cho phù hợp với khả năng và điều kiện của mình. Nhiều trường hợp sinh viên học một số môn rồi nghỉ để đi làm thêm, khi nào có đủ tiền lại quay về trường học tiếp. Vì thế mà độ tuổi sinh viên tốt nghiệp đại học tại Đức là khoảng 25-26 tuổi, cao hơn nhiều các nước khác.

II. Điều kiện du học tự túc tại Đức 

Học phổ thông: Học sinh có thể sang Đức học phổ thông tại các trường quốc tế. Điều kiện nhập học là dưới 20 tuổi và không yêu cầu phải biết trước ngoại ngữ.

Học đại học: Đã tham gia kỳ thi quốc gia chung và đạt số điểm tối thiểu là 24 đối với tổng 4 môn thi xét tốt nghiệp, không bao gồm điểm ưu tiên và không có môn nào dưới điểm 4 hoặc học sinh đã trúng tuyển hoặc đang học tại một trường đại học chính quy của Việt Nam

Học sau đại học: Sinh viên đã tốt nghiệp đại học mà có viết luận văn tốt nghiệp hệ chính quy bốn năm trở lên của một trường đại học được công nhận tại Việt Nam thì được học tiếp cao học tại Đức.

Xem thêm: Điều kiện du học Đức

III. Chi phí sinh hoạt, học tập tại Đức 

Các trường đại học tại Đức đều không thu học phí đối với cả sinh viên trong nước và quốc tế. Khoản tiền duy nhất mà hàng kỳ sinh viên phải đóng đó là lệ phí cho các vấn đề quản lý sinh viên, số tiền này đã bao gồm cả chi phí đi lại bằng các phương tiện giao thông công cộng của sinh viên từ chỗ ở đến trường học. Khoản phí này là khác nhau ở từng bang, từng trường và thường dao động trong khoảng từ 55 Euro đến 1500 Euro/tháng.

Là một nước có nền kinh tế phát triển và hiện đại bậc nhất thế giới nhưng chi phí sinh hoạt tại Đức cũng không quá đắt đỏ, thông thường, một sinh viên Việt Nam sang Đức du học thì chi phí sinh hoạt trung bình dao động trong khoảng 500-700 Euro/tháng.

Chi tiết: Chi phí du học Đức

IV. Cơ hội việc làm thêm 

Sinh viên các trường đại học tại Đức được phép đi làm thêm tối đa là 90 ngày/năm. Các công việc làm thêm đơn giản được nhiều sinh viên lựa chọn đó là: phục vụ nhà hàng, quán bar, chăm sóc trẻ em, người già, giúp việc gia đình, làm vườn… với mức lương khoảng 6 – 10 Euro/giờ. Sinh viên người Việt có thể lựa chọn làm ở các quán ăn Việt Nam. Các sinh viên thường dành thời gian nghỉ hè để tìm kiếm các công việc làm thêm để trang trải thêm tiền sinh hoạt hàng ngày.

Đọc thêm: Du học Đức vừa học vừa làm

Ngoài ra, đối với các sinh viên năm cuối, các trường đại học thường có chính sách hỗ trợ sinh viên tìm những đơn vị thực tập có trả lương để vừa giúp sinh viên được cọ xát thực tế, vừa có thêm thu nhập.

Cho đến giờ, du học tự túc tại Đức vẫn là địa điểm du học có chất lượng bậc nhất thế giới và có chi phí tiết kiệm nhất. Bằng chứng là ngày càng có nhiều người lựa chọn du học tại đây. Nếu bạn có ý định du học tự túc tại Đức thì hãy chuẩn bị ngay từ bây giờ những hành trang cần thiết để từng bước hiện thực hóa giấc mơ của mình.

Đọc thêm các bài chia sẻ khác về : Kinh nghiệm du học Đức

Mọi thắc mắc cần tư vấn và giải đáp kỹ hơn, vui lòng liên hệ với HALO

Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 503, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0246 254 2237

Hotline: 0971 836 827(chị Dung) – 098 825 2275

Email: contact@halo.edu.vn

Web: www.duhocduchalo.com

Bạn đang theo dõi bài viết: 

Tìm bài viết này trên Google với từ khóa:

  • du học tự túc tại đức
  • du học đức tự túc
  • du hoc tu tuc tai duc
  • du hoc duc tu tuc

Các bài viết liên quan

Leave a Comment

Giới Thiệu

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Du học sinh quan tâm

Công ty Tư vấn Du học Đức uy tín Halo