Home Du Học Đức Học bổng du học Đức năm 2023

Học bổng du học Đức năm 2023

by HALO

Học bổng du học Đức được chính phủ Đức ra quyết định và cấp cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập tốt, xuất sắc được chính phủ và các trường đại học Đức công nhận. Đức là quốc gia duy nhất mà phần lớn các trường đại học ở Đức không thu học phí của sinh viên. Vì vậy sinh viên không phải lo lắng lắm về học phí. Việc sinh viên xin được học bổng du học Đức sẽ giúp sinh viên chi trả các chi phí học tập khác.

Mặc dù có một số trường và một số khóa học mà phải thu học phí của sinh viên nhưng rất ít nên chính phủ Đức cũng đã hỗ trợ sinh viên quốc tế bằng cách cung cấp những suất học bổng có giá trị. Dưới đây là một số loại học bổng du học Đức dành cho du học sinh du học Đức.

Các loại học bổng du học Đức

Chương trình học bổng DAAD

Đây là học bổng mà văn phòng quốc tế liên bang Đức thông qua Cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức dành cho sinh viên nước ngoài học chương trình học Đại học hoặc Tiến sĩ. Học bổng DAAD được xếp thứ 4 trong tổng số 10 học bổng hàng đầu cho sinh viên quốc tế được trang scholars4dev.com công bố. Học bổng được cấp nhằm tạo điều kiện cho sinh viên học chương trình đại học và các chuyên gia và các cán bộ lãnh đạo có cơ hội học tập và làm việc tại Đức.

Học bổng cấp cho tất cả các chuyên ngành nào từ âm nhạc, nghệ thuật hay biểu diễn nghệ thuật. Mức hỗ trợ cho học bổng còn tùy thuộc vào loại học bổng và chương trình học. Nhưng nhìn chung thì học bổng DAAD cấp còn bao gồm các phí hỗ trợ hàng tháng từ nhà trọ hay phí sinh hoạt, đi lại, bảo hiểm. Trong mỗi năm thì DAAD thường cấp hơn 70.000 suất học bổng.

hoc-bong-du-hoc-duc-nam-2016

Học bổng của các tổ chức ở Đức

Học bổng này được các tổ chức và cơ quan của Đức cấp cho sinh viên nước ngoài du học Đức trong đó có sinh viên Việt Nam. Tiêu biểu của loại học bổng do các tổ chức cấp là học bổng Heinrich Böll Foundation. Học bổng được nhà tài trợ Heinrich Böll Foundation cấp cho tất cả các sinh viên quốc tế và đối với tất cả các ngành học.

Tổ chức Heinrich Böll trao tặng hơn 1000 suất học bổng cho sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp đại học hoặc chưa tốt nghiệp hay các nghiên cứu sinh tất cả các lĩnh vực mỗi năm. Đối với sinh viên theo học chương trình Thạc sĩ sẽ được cấp €750/tháng. Còn đối với sinh viên theo học chương trình Tiến sĩ thì sẽ được cấp €1000/tháng

Điều kiện du học Đức

Chi phí du học Đức

Học bổng Erasmus Mundus

Học bổng Erasmus Mundus được khối liên minh châu Âu sáng lập ra dành cho các sinh viên theo học các chương trình sau đại học như Thạc sĩ, Tiến sĩ đến từ các quốc gia phát triển ngoài châu Âu. Bắt đầu từ năm 2009, học bổng Erasmus Mundus được cấp cho hơn 1000 sinh viên mỗi năm. Chương trình học bổng này hỗ trợ cho sinh viên các chi phí sinh hoạt, học phí và các loại chi phí phụ khác.

Mọi thắc mắc cần tư vấn và giải đáp kỹ hơn, vui lòng liên hệ với HALO

Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 503, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0246 254 2237

Hotline: 0971 836 827(chị Dung) – 098 825 2275

Email: contact@halo.edu.vn

Web: www.duhocduchalo.com

Bạn đang theo dõi bài viết: 

  • Học bổng du học Đức năm 2023

Tìm kiếm bài viết với từ khóa:

  • học bổng du học đức
  • học bổng du học đức toàn phần
  • săn học bổng du học đức
  • xin học bổng du học đức
  • học bổng du học đại học đức
  • tìm học bổng du học đức

Các bài viết liên quan

Leave a Comment

Giới Thiệu

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Du học sinh quan tâm

Công ty Tư vấn Du học Đức uy tín Halo