Home VIỆC LÀMNHẬP CƯ LAO ĐỘNG CHUYÊN MÔN VÀO ĐỨC Chương Trình “NHẬP CƯ NHÂN LỰC CHUYÊN MÔN VÀO CHLB ĐỨC” ngành ĐẦU BẾP

Chương Trình “NHẬP CƯ NHÂN LỰC CHUYÊN MÔN VÀO CHLB ĐỨC” ngành ĐẦU BẾP

by Hoàng Minh Tân

Ngày 1/11/2023 vừa qua, chính phủ Đức đã chính thức áp dụng chương trình “NHẬP CƯ NHÂN LỰC CHUYÊN MÔN VÀO CHLB ĐỨC” nhằm nới lỏng luật nhập cư vào Đức.

Nhu cầu nhân lực ngành ĐẦU BẾP

Nhu cầu nhân lực trong ngành Nhà hàng – Khách sạn tại Đức hiện nay đang rất cao, đặc biệt là ngành ĐẦU BẾP. Đức là một trong những quốc gia có ngành công nghiệp du lịch phát triển mạnh mẽ và có nền ẩm thực đa dạng. Với sự phát triển của ngành du lịch và ngày càng tăng số lượng khách du lịch đến Đức, các nhà hàng , khách sạn và cơ sở ẩm thực cần tuyển dụng nhiều đầu bếp chất lượng cao.

Đã bao giờ bạn nghĩ mình sẽ được học và làm việc như một người Đầu bếp lành nghề hay cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp trong các nhà hàng ở đất nước phát triển hàng đầu thế giới chưa ? Vậy thì đây, đây chính là cơ hội sống, làm việc và trải nghiệm một nền văn hóa mới, ẩm thực đa dạng và xa hơn là định cư và xây dựng một cuộc sống lâu dài tại Đức, nơi được gọi là trái tim của Châu Âu.

Điều kiện tuyển sinh

 • Nam/Nữ từ 20 – 45 tuổi
 • Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm 
 • Có Chứng chỉ nghề hoặc đã tốt nghiệp từ Trung cấp hoặc Cao đẳng ngành Đầu Bếp
 • Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc
 • Có tiếng Đức tối thiểu A2

Quyền lợi khi tham gia chương trình

 • Được sang Đức LÀM VIỆC NGAY,  hưởng mức lương tối thiểu từ 2800 – 4000 Euro
 • Được hưởng đầy đủ các quyền lợi theo luật lao động Đức.
 • Được bảo lãnh gia đình, vợ/ chồng con đi cùng.
 • Được thi quốc tịch sau 05 năm làm việc tại Đức
 • Môi trường an toàn, đáng sống
 • Cơ hội đi du lịch 27 nước Schengen MIỄN PHÍ

Đầu bếp tại Đức làm những công việc gì

 • Tạo thực đơn: Trước khi vào bếp, đầu bếp sẽ tạo thực đơn. Không chỉ đảm bảo rằng món ăn đa dạng nhất có thể mà còn tính đến mùa hiện tại và các yêu cầu đặc biệt của khách hàng. Ví dụ như măng tây thường có vào mùa xuân, trong khi nhiều loại nấm xuất hiện vào mùa thu. Là một đầu bếp, bạn cũng phải nhận thức được kỳ vọng của nhiều nhóm người khác nhau, từ bệnh nhân tiểu đường cho tới người ăn chay.
 • Mua nguyên liệu: Đặc biệt là trong các nhà hàng nhỏ, các đầu bếp không chỉ chịu trách nhiệm nấu ăn thực tế mà còn mua nguyên liệu. Điều này bao gồm, so sánh giá cả và chất lượng hàng hóa từ các nhà bán lẻ khác và tính toán lượng thực phẩm.
 • Bảo quản nguyên liệu: Là một đầu bếp, bạn cũng cần biết nguyên liệu nào được bảo quản ở đâu và như thế nào, ví dụ như khoai tây nên  để ở nơi tối và mát, thịt sống không bao giờ để chung với các thực phẩm khác do nguy cơ nhiễm khuẩn salmonella. Điều này cũng được quy định bởi các quy định vệ sinh phải được tuân thủ trong các nhà hàng. Thường xuyên kiểm tra hạn sử dụng của thực phẩm cũng là một phần trách nhiệm của đầu bếp.
 • Chuẩn bị món ăn: Có rất nhiều món ăn khác nhau mà bạn có thể chuẩn bị với tư cách là một đầu bếp. Đó là lý do tại sao các nhân viên trong nhà bếp căng tin thường chuyên về một lĩnh vực phụ: trong khi một đầu bếp cắt thịt và chuẩn bị thêm, thì một đầu bếp khác làm sạch và cắt salad. Một người khác chăm sóc các món ăn phụ. Các thiết bị nhà bếp như máy trộn, lò vi sóng và nồi chiên giúp công việc nấu nướng trở nên dễ dàng hơn.
 • Sắp xếp món ăn: Món ăn không chỉ phải ngon mà còn phải bắt mắt. Đầu bếp chú ý đến điều này khi sắp xếp các món ăn trên đĩa. Anh ta cũng phải kiểm tra xem món ăn đã hoàn thành chưa và nó có tương ứng với đơn đặt hàng hay không trước khi nhân viên phục vụ bất đầu mang món ăn đến cho khách hàng.
 • Tạo kế hoạch quy trình làm việc và giám sát nhân viên: Là một đầu bếp, bạn cũng lập kế hoạch triển khai nhân viên và quy trình làm việc, tùy thuộc và vị trí của bạn. Là một đầu bếp, một phần công việc là phân công, hướng dẫn và giám sát cấp dưới, chẳng hạn như nhân viên giúp việc nhà bếp.
 • Dọn dẹp và thu dọn nơi làm việc: Vào cuối ngày làm việc, có công việc thu dọn, những nguyên liệu không cần thiết phải thu dọn, dụng cụ nhà bếp được làm sạch và xử lý chất thải. Tất cả điều này được thực hiện tuân thủ các quy định vệ sinh nghiêm ngặt.

Tại sao bạn nên trở thành một đầu bếp tại Đức

Đầu bếp đang là ngành nghề có nhu cầu lớn tại Đức do càng ngày càng có nhiều các khách du lịch đổ về Đức để thăm quan và du lịch. Chính vì vậy cơ hội tìm được việc làm tốt khá dễ dàng. Tất nhiên, là một đầu bếp, bạn chủ yếu làm việc trong nhà bếp. Từ nhà hàng, khách sạn, căng tin, bệnh viện, viện dưỡng lão, công ty cung cấp thực phẩm và thậm chí cả tàu du lịch, tùy thuộc vào thế mạnh của bạn.

You may also like

Leave a Comment